Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhân viên ngân hàng vay 28 tỷ của dân rồi biến mất

Pháp Luật 15/11/2020 - 09:35

Số tiền trên Vinh vay mượn bên ngoài để dùng cho việc cá nhân, không liên quan đến ngân hàng.

Người biến mất cùng khoản nợ lớn là Trần Xuân Vinh (31 tuổi, ngụ xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), nhân viên tín dụng của Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Kiệm Tân.

Theo xác minh ban đầu, vào cuối tháng 10/2020, Vinh làm đơn nghỉ phép, sau đó mẹ của người này đến ngân hàng đưa đơn xin nghỉ việc cho con đồng thời thông báo con mình đã bỏ đi, không có ở nhà.

Thấy việc nhân viên bỏ đi có dấu hiệu bất thường, Ngân hàng Sacombank Chi nhanh Kiệm Tân tiến hành xác minh các khách hàng do Vinh quản lý, qua đó biết được có một số khách hàng đã cho Vinh vay mượn tiền từ 400 triệu đến 16 tỷ đồng. Bước đầu ghi nhận, tổng cộng Vinh đã vay mượn số tiền lên đến khoảng 28 tỷ đồng.

Được biết, tiền Vinh vay mượn là Vinh dùng cho cá nhân, không liên quan dính dáng đến ngân hàng. "Hiện nay, có một số người không liên lạc được với Vinh nên đã gọi đến ngân hàng. Tuy nhiên, chưa ai đến ngân hàng tìm Vinh hay phá phách gì", vị trưởng phòng giao dịch của Ngân hàng cho biết.

Đây không phải lần đầu xảy ra trường hợp nhân viên ngân hàng lạm dụng tín nhiệm đã huy động, vay hàng tỷ đồng, thậm chí trăm tỷ đồng rồi ôm tiền bỏ trốn.

Cách đây không lâu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thương (32 tuổi, nhân viên ngân hàng BIDV, chi nhánh Gia Lai) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nhân viên ngân hàng vay 28 tỷ của dân rồi biến mất - ảnh 1

Lê Thị Thương. (Ảnh: NLĐ)

Điều tra ban đầu xác định đối tượng Thương là nhân viên hợp đồng của Ngân hàng BIDV. Từ khoảng cuối năm 2018 đến tháng 5/2020, Thương đã vay nóng của nhiều người với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Mới đây, Thương tuyên bố vỡ nợ. Khi bị các chủ nợ gây áp lực để đòi nợ, ngày 27/6, Thương đến công an trình báo về việc mình đang nợ của nhiều người với số tiền hơn 173 tỷ đồng.

Nhưng khi cơ quan công an đang tiến hành thụ lý vụ án, kêu gọi những chủ nợ của đối tượng Thương đến trình báo thì đối tượng đã rời khỏi địa phương. Sau nhiều ngày lẩn trốn, biết không thể trốn thoát được, đối tượng Thương đến cơ quan công an đầu thú.

Đã có 12 cá nhân tại TP. Pleiku đến cơ quan công an tố cáo hành vi lừa đảo của đối tượng Thương với số tiền hơn 80 tỷ đồng.

Mai Thùy (Tổng hợp)