Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng được điều trị F0

Sức khoẻ 17/09/2021 - 01:02

Sở Y tế Đồng Nai chấp thuận về việc cho nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tiếp tục tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng được điều trị F0 - ảnh 1 Nhân viên y tế kiểm tra các mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 16/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đơn vị vừa có văn bản chấp thuận về việc cho nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tiếp tục tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Trước đó, ngày 15/9, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có văn bản gửi Sở Y tế Đồng Nai liên quan đến việc các nhân viên y tế trở thành F0 tình nguyện tham gia điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Theo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, đơn vị hiện phụ trách chuyên môn điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2, số 8. Ngoài ra, Bệnh viện đã lập Khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng với 50 giường bệnh và đơn vị điều trị COVID-19 tại tầng 12 với 100 giường bệnh.

Nhân lực phục vụ trực tiếp cho các đơn vị điều trị, 2 bệnh viện dã chiến là gần 200 nhân viên y tế. Sau mỗi đợt công tác, có từ 20-50 cán bộ nhân viên phải cách ly theo quy định.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết sau một thời gian làm nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 cũng như sinh hoạt ngoài cộng đồng, có 42 nhân viên y tế của bệnh viện đã mắc COVID-19.

[Đồng Nai ưu tiên bảo vệ tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên tuyến đầu]

Để đảm bảo nhân lực phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 và các bệnh nội, ngoại trú khác, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai kiến nghị Sở Y tế cho phép nhân viên y tế bị mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tham gia khám, điều trị cho bệnh nhân F0 tại các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện.

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết xét theo đề nghị của bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế chấp thuận chủ trương cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tổ chức cách ly, điều trị tại bệnh viện đối với nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng mức độ nhẹ. Đồng thời, cho phép các nhân viên này được khám, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại các đơn vị điều trị COVID-19 trong bệnh viện nếu có đơn tình nguyện tham gia.

Sở Y tế Đồng Nai giao Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có trách nhiệm tổ chức điều trị, chăm sóc, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của các nhân viên y tế vừa là thầy thuốc, vừa là bệnh nhân này. Đồng thời, phân công công việc hợp lý, kịp thời, ngừng việc bố trí khám, chữa bệnh nếu sức khỏe của nhân viên y tế diễn biến không tốt; tuyệt đối không để xảy ra tình huống xấu.

Chế độ phụ cấp cho những nhân viên y tế này thực hiện theo quy định tại Điều 2 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ và các quy định hiện hành./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)