Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhật Bản mua thêm loạt xe tăng bánh lốp hiện đại

Thế giới 06/05/2020 - 07:25

DNVN - Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ mua thêm Hệ thống chiến đấu cơ động Type 16, còn được gọi là

Việc mua sắm thêm các nền tảng chiến đấu di động (xe tăng bánh lốp) này phù hợp cho việc vận chuyển bằng máy bay và các phương tiện khác, sẽ tăng cường đáng kể khả năng triển khai nhanh chóng của các đơn vị hoạt động cơ bản (bộ phận triển khai nhanh), theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Lực lượng tự vệ mặt đất Nhật Bản đang yêu cầu được bổ sung 33 chiếc Type 16, theo tài liệu ngân sách. Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch chi 2,2 tỷ USD để mua phương tiện chiến đấu di động thế hệ mới này.

Nhật Bản mua thêm loạt xe tăng bánh lốp hiện đại - ảnh 1

Các xe tăng bánh lốp Type 16 của Nhật Bản. Ảnh: Defence Blog.

Có thể bạn quan tâm
 

Type 16 là một phương tiện chiến đấu hiện đại của Nhật Bản. Vai trò chính của nó là hỗ trợ hỏa lực trực tiếp cho các đơn vị bộ binh, có thể giao chiến với các phương tiện bọc thép thù địch, cũng như các tòa nhà và công sự dã chiến.

Phương tiện chiến đấu cơ động (MCV) này nhằm giúp trang bị lại các sư đoàn và lữ đoàn hiện có được tổ chức lại thành các sư đoàn / lữ đoàn phản ứng nhanh, cũng như trang bị cho các trung đoàn phản ứng nhanh chuyên dụng mới.

Chiếc xe chiến đấu Type 16 được trang bị pháo chính cỡ nòng 105 mm, tương thích với moi loại đạn 105 mm tiêu chuẩn của NATO.

Như Tạp chí National Interest đã báo cáo trước đây, khẩu pháo 105 ly của MCV có nguồn gốc từ khẩu L7 nổi tiếng của Anh được sử dụng trên xe tăng Centurion và Leopard I. Bên cạnh pháo chính, một súng máy 7,62 mm được gắn đồng trục bên cạnh, trong khi một khẩu súng máy hạng nặng M2 cỡ nòng 12,7 mm được đặt trên tháp pháo để phòng thủ.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)
Thế giới