Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nhật Bản nâng mức cảnh báo đi lại với 11 nước

Thế giới 23/05/2020 - 10:11

Nhật Bản ngày 22/5 đã nâng mức cảnh báo đi lại đối với 11 nước lên mức độ 3, đồng thời yêu cầu người dân không được đi tới các khu vực này trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vẫn đang hoành hành.

Nhật Bản nâng mức cảnh báo đi lại với 11 nước - ảnh 1

Người dân Nhật di chuyển tại một ga tàu. 

Các nước bị nâng mức cảnh báo gồm Argentina, Ấn Độ, Nam Phi, Afghanistan, Bangladesh, El Salvador, Ghana, Guinea, Kyrgyzstan, Pakistan và Tajikistan. Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết các nước trên có thể sớm được thêm vào danh sách 100 nước và vùng lãnh thổ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho biết từ đầu tháng 6 tới, Nhật Bản sẽ bắt đầu xét nghiệm Covid-19 đối với 10.000 người ở Tokyo, Osaka và tỉnh Miyagi để tìm kháng thể đối với virus corona chủng mới nhằm hiểu hơn về cơ chế lây lan của dịch bệnh.

Nhà chức trách Nhật Bản hy vọng có thể thống kê được số người nhiễm virus corona chủng mới tại những khu vực này, trong đó có cả những người không xuất hiện triệu chứng. Kết quả xét nghiệm trên diện rộng này cũng giúp nhà chức trách ước tính số người cần vaccine.

Trước đó, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ cho biết để hệ miễn dịch người sản sinh kháng thể, sẽ mất từ 1 đến 3 tuần kể từ sau khi cơ thể nhiễm virus Covid-19.

Trong nỗ lực chống Covid-19, Chính phủ Nhật Bản cũng đã quyết định tạo điều kiện để sản xuất vaccine phòng Covid-19 trên diện rộng thông qua việc hỗ trợ tài chính cho các nhà sản xuất.

Duy Long