Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhật Bản thảo luận về việc mở cửa lại các trường học vào tháng 9/2020

Thế giới 29/04/2020 - 19:39

Nhật Bản có thể phải di dời thời gian mở cửa lại các trường học cho tới tận tháng 9/2020.

Phát biểu tại Ủy ban Ngân sách Hạ viện sáng nay (ngày 29/4), Thủ tướng Abe Shinzo cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính phủ đang xem xét khả năng mở cửa lại các trường học từ tháng 9/2020.

Nhật Bản thảo luận về việc mở cửa lại các trường học vào tháng 9/2020 - ảnh 1

Ông Abe Shinzo nhấn mạnh: “Với một thay đổi lớn như vậy, chính phủ sẽ xem xét tất cả các lựa chọn theo nhiều cách tiếp cận khác nhau. Việc này cần tiến hành hết sức thận trọng vì nó có tác động rất lớn đến toàn xã hội”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Koichi Hagita cho biết thêm, đây sẽ là một trong những lựa chọn lớn và có thể được thảo luận rộng rãi trong nhân dân như một vấn đề xã hội.

Về vấn đề tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid 19, Thủ tướng Abe cho rằng nếu các biện pháp hiện nay chưa đủ mạnh để dập dịch thì sẽ tiếp tục xem xét sửa đổi Luật về các biện pháp phòng chống cúm, đây cũng là cơ sở để chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp. Ông cũng kêu gọi mọi người dân hưởng ứng các biện pháp cách ly cộng đồng, nhằm đạt được mục tiêu giảm 80% mức độ tiếp xúc xã hội.

Đề xuất ngân sách bổ sung năm 2020 bao gồm các biện pháp đối phó với dịch Covid-19 của Nhật Bản đã được liên minh cầm quyền và phe đối lập thông qua tại Hạ viện vào sáng nay. Dự kiến, sẽ đệ trình Thượng viện thông qua và ban hành vào ngày mai (30/4)./.

Theo VOV