Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nhật bắt nghi phạm vụ sát hại thực tập sinh Việt

Thế giới 17/05/2020 - 00:43

Thực tập sinh người Việt Ngô Ngọc Minh, 20 tuổi, bị cảnh sát Toyama bắt với cáo buộc liên quan vụ sát hại một đồng hương hồi tháng 4.

Ngô Ngọc Minh bị cảnh sát thành phố Toyama, miền trung Nhật Bản, nghi ngờ đã giấu thi thể thực tập sinh Nguyễn Văn Đức, 21 tuổi, trong một máng xối bên cạnh căn hộ hai người sống cùng nhau hồi tháng trước.

Thi thể Đức được một người quen tìm thấy hôm 5/5, khi người này tới thăm anh và phát hiện mùi hôi thối tại căn hộ ở thành phố Toyama. Cảnh sát Toyama đã khám nghiệm tử thi và cho biết nạn nhân bị đâm chết hồi tháng 4.

Cảnh sát Nhật cho biết Đức mất tích hôm 2/4 và người quen trình báo về vụ mất tích cho cảnh sát 5 ngày sau. Một số tài sản tại nơi ở của nạn nhân bị mất.

Cảnh sát Toyama đang tiến hành tìm kiếm hung khí mà Minh được cho là có thể dùng để gây án tại con sông và mương nước gần căn hộ.

Nhật bắt nghi phạm vụ sát hại thực tập sinh Việt - ảnh 1

Điều tra viên tại nơi phát hiện thi thể thực tập sinh Đức ngày 7/5. Ảnh: News24.

Theo cơ quan điều tra, trước khi bị bắt, Minh khai rằng Đức vắng mặt tại căn hộ từ lúc nào cũng không rõ. Tuy nhiên, anh ta sau đó thừa nhận đã có hành vi giấu thi thể của bạn. Cảnh sát đang điều tra theo hướng hai người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến án mạng.

Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh hôm 23/4 gửi công văn tới Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị giúp đỡ tìm kiếm công dân mất tích tại Nhật sinh năm 1998 và làm việc tại Takeda Corporation, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm 8/5.

Nguyễn Tiến (Theo Yahoo)