Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Nhiều dàn máy nghe nhạc giá trị đổ về triển lãm âm thanh

Kinh tế 23/09/2022 - 17:32

Trong 3 ngày 2-3-4 tháng 11 tới tại khách sạn Rex Saigon sẽ diễn ra triển lãm Vietnam Hi-end Show 2019 với 20 phòng nghe, hơn 100 thương hiệu hi-end audio cùng nhiều hệ thống trên 1 triệu USD.

Nhiều dàn máy nghe nhạc giá trị đổ về triển lãm âm thanh - ảnh 1

So với năm trước, triển lãm 2019 tăng gấp đôi về quy mô và số thương hiệu, chủng loại sạn phẩm. Có thể coi đây là triển lãm lớn nhất từ trước tới nay về thiết bị nghe nhạc cao cấp. Khách tham quan sẽ có dịp được trải nghiệm những cặp loa, ampli, đầu đĩa than, đầu CD hay music server cùng hàng loạt phụ kiện mới nhất trên thị trường năm nay.

Nhiều dàn máy nghe nhạc giá trị đổ về triển lãm âm thanh - ảnh 2

Việt Nam được coi là thị trường hi-end tăng trưởng hàng đầu châu Á, triển lãm VHS 2019 chứng kiến màn ra mắt của nhiều thương hiệu lớn như loa kèn Cessaro (Đức), loa Kaiser Acoustics (Đức), loa Fyne Audio (Anh quốc), mâm đĩa than Dohmann (Úc), mâm đĩa than Brinkmann (Đức), loa tĩnh điện Martin Logan (Mỹ), loa Heco (Đức), ampli German Physiks (Đức), loa ATC (Anh quốc), loa Marten Design (Thụy Điển), ampli Vitus Audio (Đan Mạch)…

Nhiều dàn máy nghe nhạc giá trị đổ về triển lãm âm thanh - ảnh 3

Đây là sự kiện duy nhất trong năm khách tham quan có cơ hội tận tai, tận mắt thưởng thức loạt sản phẩm ultra hi-end đang giữ nhiều kỷ lục thế giới. Điển hình như cặp loa kèn Cessaro Liszt II nặng tới 1 tấn với trị giá 5 tỷ đồng; Cặp loa Kaiser Kawero Grande cao 2 mét trị giá 8 tỷ đồng; Cặp loa Marten Design Coltrane Momento 2 sử dụng màng gốm cũng có giá tới 8 tỷ đồng; Hệ thống khuếch đại của Audio Note Kondo xấp xỉ 10 tỷ đồng… Qua đó, mỗi trải nghiệm sẽ giúp người nghe hình dung rõ nét hơn về những bước tiến mới nhất của nền công nghiệp âm thanh.

Nhiều dàn máy nghe nhạc giá trị đổ về triển lãm âm thanh - ảnh 4

Trước sự tăng trưởng nhanh của thị trường nhạc streaming chất lượng cao, triển lãm còn là màn ra mắt của hàng loạt music server, DAC hi-end như dCS Batók, Mytek Brooklyn Dac +, Lumin X1, Cambridge Audio Edge NQ… Những thiết bị này có khả năng truyền dẫn các file nhạc số theo những chuẩn âm thanh cao cấp hàng đầu với chất lượng tương đương hoặc cao hơn đĩa CD. Sử dụng các thiết bị này có thể truy cập và khai thác những kho nhạc khổng lồ với hàng triệu bài hát. Đây cũng là xu hướng nghe nhạc phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và đang hình thành ở Việt Nam.

Nhiều dàn máy nghe nhạc giá trị đổ về triển lãm âm thanh - ảnh 5

Mặt khác, tốc độ tăng trưởng đến 70% trong vài năm qua giúp thị trường đĩa than có sự trỗi dậy ngoạn mục với hàng loạt sản phẩm cùng nhiều nhãn đĩa mới. VHS 2019 là nơi hàng loạt thương hiệu đĩa than lựa chọn để ra mắt sản phẩm như Dhomann Audio, Kronos Audio, Acoustics Signature, Clearaudio, Cambridge Audio, Brinkmann, Transrotor, Foné… Giá thành mỗi sản phẩm từ vài ngàn USD cho tới trên 100 ngàn USD, phục vụ nhiều đối tượng tiêu dùng khác nhau.

Nhiều dàn máy nghe nhạc giá trị đổ về triển lãm âm thanh - ảnh 6

Trong khi đó, smart hi-end là khái niệm mới mà một trong những đại diện tiêu biểu là thương hiệu loa không dây Devialet đến từ Pháp. Thành lập chưa lâu nhưng với hàng loạt công nghệ tối tân, Devialet được coi như "ông vua" của loa thông minh với khả năng trình diễn tương đương những dàn máy hi-end, gói trong một kích thước khiêm tốn. Tại VHS 2019, Devialet sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với đầy đủ các sản phẩm loa không dây thuộc 2 dòng chính là Phantom Premier và Phantom Reactor.

Nhiều dàn máy nghe nhạc giá trị đổ về triển lãm âm thanh - ảnh 7

Đây cũng là dịp để khách tham quan cập nhật các xu hướng, kiến thức mới nhất về thị trường tiêu dùng hi-end thông qua các talk show chia sẻ về cách thức nghe nhạc streaming chất lượng cao, về những điều cần lưu ý khi chơi đĩa than hoặc cách bảo quản, sử dụng, khai thác dòng loa tĩnh điện… đồng thời trải nghiệm miễn phí hàng loạt thương hiệu craft beer và café hảo hạng.

Đăng ký vé online tại đây.

Nhiều dàn máy nghe nhạc giá trị đổ về triển lãm âm thanh - ảnh 8

Thông tin triển lãm:

- Thời gian: 9h-18h ngày 2-3-4 tháng 11-2019

- Địa điểm: Lầu 1 - Lầu 2, Khách sạn Rex Saigon

- Địa chỉ: 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh