Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhiều giải đấu ngoài chuyên nghiệp Việt Nam đã có kế hoạch trở lại

Thể thao 20/04/2020 - 08:45

Vừa qua, căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tại Việt Nam, VFF đã có kế hoạch tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp.

Nhiều giải đấu ngoài chuyên nghiệp Việt Nam đã có kế hoạch trở lại - ảnh 1

Cụ thể, giải U19 QG vòng loại lượt về dự kiến diễn ra từ 1/6 - 11/6, VCK từ 18/6 - 27/6. Giải U15 QG: vòng loại từ 2/6 - 24/6, VCK từ 1/7 - 19/7; Giải hạng Nhì QG lượt đi từ 5/7 - 18/8, lượt về 15/8 - 8/9, VCK từ 13/9 - 16/9. Đây là những giải đấu có sự tham dự của nhiều tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam và được xem là bệ phóng cho các "sao mai". VFF đã có sự chủ động lên các phương án để đối phó với tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên, đây là kế hoạch dự kiến và tuỳ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh và được sự đồng ý cuả các cơ quan chức năng sẽ có những điều chỉnh cần thiết để phù hợp với thực tế. Trước đó đợt giữa tháng 3 vừa qua, VFF đã có thông báo tạm dừng tổ chức lượt về giải U19 QG. Đây là giải pháp phù hợp với tình hình thực tế.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều các giải đấu của bóng đá Việt Nam đã phải tạm dừng trong đó đáng chú ý có V.League và theo kế hoạch dự kiến khoảng gần cuối tháng 5 tới đây thì giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam sẽ trở lại.

Kể cả các trận đấu của ĐTQG cũng được FIFA, AFC phải dời đến cuối năm nay. Hiện nay, Việt Nam đang kiểm soát khá tốt dịch khi nhiều ngày qua không có ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới. Nhiều địa phương đang có biện pháp chặt chẽ để phòng chống dịch.