Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện

Việc làm 19/04/2020 - 21:31

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nhóm thiện nguyện ở Hà Nội đã không quản ngại khó khăn, cùng chung tay giúp đỡ người nghèo bằng những việc làm cụ thể.    

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đâu đâu cũng thấy những tấm lòng thơm thảo của nhiều người dân, bạn trẻ giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn. Những đóng góp như tiền, gạo... hoặc đơn giản là những nhóm bạn trẻ đóng góp một phần quà bánh phát tận tay cho người nghèo. Dù ít dù nhiều thì nghĩa cử cao đẹp đó được đông đảo người dân, bạn trẻ hưởng ứng hết lòng.

Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 1
Với truyền thống tương thân, tương ái, nhóm thiện nguyện của anh Lê Hoàng Dương (28 tuổi, địa chỉ 85 Trần phú, Ba Đình) đã kết hợp với UBND phường Kim Mã trao tận tay 400 phần quà tới những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 2
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 3
Anh Dương cho biết, ngày 17-4 vừa qua, anh cùng với một số bạn bè đã quyên góp được 1200kg gạo và 300 thùng mỳ. Bên cạnh đó nhóm thiện nguyện của anh Dương và những người bạn của mình còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân khi đến nhận phần quà tài trợ cần nâng cao ý thức phòng dịch như: Vệ sinh nơi ở, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên… Đặc biệt, hạn chế ra khỏi nơi ở khi không có việc thực sự cần thiết trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 4
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 5
Lòng tốt không ở đâu xa mà nó nằm trong chính truyền thống của người Việt được gìn giữ, tiếp nối qua nhiều đời. Gần nhất là chuyện một nhóm bạn trẻ tình nguyện đi phát cơm từ thiện cho những người nghèo, vô gia cư trong thời gian cách ly xã hội phòng dịch Covid-19.
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 6
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 7
Cứ thế, khoảng 19g hàng ngày, các thành viên nhóm lại chia nhau đến từng con phố của Hà Nội để trao những phần cơm tới hoàn cảnh khó khăn.
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 8
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 9
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 10
Anh Phan Quốc Hưng một thành viên nhóm chia sẻ, ý tưởng giúp đỡ người nghèo xuất hiện khi mới có lệnh cách ly xã hội. Nguồn kinh phí chủ yếu do bản thân anh và bạn bè kêu gọi quyên góp. Dự định sắp tới nhóm sẽ kéo dài việc thiện nguyện này ở một số nơi sau khi hết dịch.“Dù không giàu có về vật chất, nhưng bằng tấm lòng nhân ái và ý thức trách nhiệm với cộng đồng, chúng tôi không e ngại khó khăn, tận tình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch”, anh Hưng cho biết.
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 11
Ông Nguyễn Văn Huấn (61 tuổi, quê Nam Định), làm nghề đạp xích lô xúc động kể: “Từ ngày có dịch đến nay, tôi chả đi được chuyến nào, khách du lịch thì về nước hết. Ngay cả tiền ăn tôi còn không có, lấy đâu tiền mua vé về quê. May có nhóm từ thiện nên tôi cùng mấy anh em khác có cái ăn...”
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 12
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 13
Ngoài ra ban ngày nhóm còn phân công thành viên đi đến từng nhà phát quà gồm gạo, mắm, muối, mì chính, mì tôm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Nhiều người nghèo có cái ăn từ những tấm lòng thiện nguyện - ảnh 14
Những tấm gương, cá nhân đã và đang làm việc thiện trong mùa dịch Covid-19 thực sự là một điểm sáng trong lòng mọi người.

Thanh Tuấn