Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhiều sinh viên trượt đại học vì lỗi ngớ ngẩn trên iPhone

Công nghệ 23/05/2020 - 07:00

Hàng ngàn học sinh bị đánh trượt trong kỳ thi Advanced Placement (AP) - chương trình xếp lớp nâng cao cho học sinh phổ thông có kế hoạch vào Đại học được tổ chức bởi College Board - chỉ vì… iPhone.

Cụ thể, những học sinh này đã gặp rắc rối nghiêm trọng liên quan đến định dạng hình ảnh HEIC trên iPhone và iPad, vốn không hoạt động với trang web mà College Board sử dụng để chấp nhận các bài kiểm tra. Theo phác thảo của Theverge, các bài kiểm tra AP được thực hiện bởi các học sinh trung học ở Mỹ có một thành phần bằng văn bản và bài kiểm tra yêu cầu học sinh chụp và tải lên một bức ảnh chứa các câu trả lời bằng văn bản của họ.

Nhiều sinh viên trượt đại học vì lỗi ngớ ngẩn trên iPhone - ảnh 3

Một số học sinh sử dụng ‌iPhone‌ để tải ảnh lên đã gặp sự cố tải lên do chụp bằng định dạng HEIC, khiến họ trượt bài thi. Kết quả là, hàng ngàn sinh viên bây giờ sẽ cần phải làm lại bài kiểm tra AP của họ và họ rất bực tức khi College Board không thông báo về những lỗi trước khi thực hiện bài kiểm tra đó.

Advertisement

College Board hiện đã cung cấp hướng dẫn cho học sinh để thực hiện hoán đổi định dạng HEIC trên thiết bị của mình thành JPEG trước khi gửi. Điều này có thể thực hiện bằng cách mở ứng dụng Settings, cuộn xuống Camera và chạm vào nó. Nhấn vào Formats và chọn Most Compatible.

Với tùy chọn Most Compatible được chọn, ảnh sẽ luôn được lưu dưới dạng JPEG thay vì HEIC.

Ngoài ra, các sinh viên đã lưu ảnh thi dưới dạng HEIC có thể chuyển đổi chúng thành JPEG bằng cách gửi ảnh cho chính họ bằng ứng dụng Mail trên ‌iPhone hoặc ‌iPad‌ - điều mà College Board cho biết là cách đáng tin cậy nhất để chuyển đổi tập tin.

Nhiều sinh viên trượt đại học vì lỗi ngớ ngẩn trên iPhone - ảnh 4

College Board cũng có kế hoạch cho phép một số sinh viên gặp vấn đề khi gửi bài kiểm tra của họ cung cấp hình ảnh qua email và như đã đề cập ở trên, ứng dụng Mail sẽ tự động chuyển đổi hình ảnh. Đây là một lựa chọn sẽ không dành cho các kỳ thi trong tương lai khi những sinh viên đã thất bại vẫn phải làm lại bài kiểm tra.

Được biết, Apple đã sử dụng định dạng hình ảnh HEIC kể từ khi phát hành iOS 11 vào năm 2017 vì hình ảnh HEIC nhỏ hơn JPEG, nhưng định dạng HEIC chưa được các trang web và dịch vụ internet chấp nhận rộng rãi. Một số smartphone Android đời mới cũng sử dụng HEIC.