Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhiều sỹ quan quân đội có mặt trong vụ rơi máy bay tại Parkistan

Thế giới 23/05/2020 - 11:11

GiadinhNet - Thảm kịch rơi máy bay chở 98 người bao gồm nhiều sỹ quan quân đội, doanh nhân, nhân viên ngân hàng đã khiến cả thế giới bàng hoàng.

Ngày 22/5 theo giờ địa phương, máy bay dân dụng mang số hiệu 8303 của hãng hàng không Pakistan International chở 98 người đã gặp tai nạn và lao xuống một khu dân cư gần sân bay Jinnah ở thành phố cảng Karachi của Pakistan. 

Chính quyền Pakistan cho biết 2 người có mặt trên máy bay vẫn còn sống. Ít nhất 88 thi thể đã được tìm thấy trong đống đổ nát. Hiện giới chức chưa xác định có bao nhiêu người trên mặt đất thương vong trong vụ việc.

Được biết, chiếc máy bay này chở nhiều sĩ quan quân đội, doanh nhân, người ngân hàng, từng được hy vọng như biểu tượng trở lại bình thường dần ở nước này đã trở thành biểu tượng của đau thương. Theo thông tin từ AP, phi công của chuyến bay này đã phát đi tín hiệu cấp cứu tới tháp không lưu ngay trước khi chiếc máy bay lao xuống mặt đất.

Về nguyên nhân xảy ra tai nạn rơi máy bay kinh hoàng, giới chức Pakistan cho biết lỗi do trục trặc kỹ thuật. Abdullah Khan, phát ngôn viên của hãng hàng không quốc tế Pakistan cùng một số nhân chứng cho biết máy bay lượn nhiều vòng trước khi rơi xuống đất.

Hiện trường của vụ tai nạn máy bay cho thấy có nhiều ngôi nhà bị mảnh vỡ đè sập hoặc gây hư hại, nhiều đám cháy bùng phát tại đây. Hiện lực lượng cứu hộ cho biết đã tìm thấy hơn 80 thi thể và đang tiếp tục tìm kiếm dưới đống đổ nát.

Theo chính quyền địa phương, việc cứu hộ nạn nhân được tiến hành xuyên đêm, một nhà xác di động đã được thiết lập tại hiện trường. Ông Arshad Malik - Chủ tịch Hãng hàng không Pakistan International cho biết sẽ cần 2 đến 3 ngày để tìm thấy tất cả thi thể người thiệt mạng.

Đỗ Quyên (th)