Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhìn BIGBANG chia line hát mà "câm nín"

Giải trí 23/05/2020 - 09:17

Người hâm mộ không khỏi bất ngờ và thấy bất công khi nhìn vào sơ đồ chia line của BIGBANG.

Vấn đề chia line chưa bao giờ thôi gây tranh cãi giữa các idol Kpop. Nguyên nhân người hâm mộ vô cùng quan tâm với vấn đề này là bởi phân chia thời lượng cất giọng có thể coi là một trong những cách để đánh giá idol có được đối xử công bằng hay không, có chịu nhiều thua thiệt trong các ca khúc của nhóm hay không.

Từ boygroup đến girlgroup đều không tránh khỏi những tranh cãi về việc phân chia thời lượng hát, BIGBANG cũng không phải ngoại lệ. Dù là nhóm nhạc "lão làng" của nền âm nhạc xứ sở kim chi, fandom V.I.P cũng nối tiếng là "anh cả" trong các fandom, nhưng các "công thần YG" vẫn khiến fan phải "đau đàu" khi nhìn vào BXH chia line giữa các thành viên vì tình trạng "kẻ ăn không hết người lần chẳng ra".

"La La La" 

Ở ca khúc "La La La" thuộc album vol.1 của BIGBANG, thành viên Seungri nhận được line hát ít nhất với 7.6%, trong khi các thành viên còn lại vẫn được phân chia đồng đều. G-Dragon, T.O.P dù là rapper nhưng vẫn về thời lượng cất giọng đủ nhiều. Main vocal Taeyang được hát nhiều nhất đúng với vị trí của mình với 27%. Daesung về nhì với 24% tổng thời lượng bài hát.

"Lies"

Sang đến "Lies", bắt đầu xuất hiện sự chênh lệnh nhiều giữa các thành viên. 2 rapper của nhóm là G-Dragon và T.O.P bất ngờ có thời lượng vượt hơn hẳn so với 3 thành viên còn lại. Taeyang, Seungri và Daesung chia nhau thời gian hát không mấy khác biệt, trong đó main vocal Taeyang hát... ít nhất với xấp xỉ 1/10 thời lượng bài hát. 

"Last Farewell"

Dù có sự cải thiện hơn, nhưng nhìn chung "Last Farewell" vẫn có thứ tự thời lượng cất giọng quen thuộc giữa các thành viên: G-Dragon hát nhiều nhất, Taeyang về nhì, Daesung, T.O.P và Seungri chia nhau 3 vị trí còn lại. 

"Haru Haru"

Trưởng nhóm G-Dragon không chỉ có spotlight trong MV mà còn "hốt" gần một nửa line hát trong bản hit huyền thoại "Haru Haru". Điều này vốn đã không còn gì bất ngờ khi anh chàng toàn tài G-Dragon là người sáng tác chính trong nhóm, lại có thể diễn xuất tốt. Không thể phủ nhận thành công của ca khúc có sự đóng góp lớn của G-Dragon, song người hâm mộ vẫn thấy bất công cho những thành viên khác khi xứng đáng được giao nhiều đất diễn hơn. 

"Tonight"

Taeyang bị "thất sủng" trong những ca khúc trước là thế, sang đến "Tonight" bất ngờ "lội ngược dòng" trở thành người hát nhiều nhất nhóm, thậm chí anh chàng còn được giao tới... 45% thời lượng bài hát, suýt soát một nửa ca khúc. Thời lượng này gấp 7 lần người hát ít nhất là Daesung với vỏn vẹn 6,3%. "Gương mặt thân quen" G-Dragon cũng chỉ được hát bằng một nửa so với Taeyang trong ca khúc này. 

"Love Song"

Daesung trở thành người nhận về thời lượng hát ít nhất trong "Love Song". Taeyang vững vàng vị trí đầu tiên, theo sau là G-Dragon, Seungri và T.O.P. Anh chàng Daesung khiến người hâm mộ không khỏi đau lòng vì luôn chịu thiệt thòi giữa các thành viên. Từ việc nhận được sự chú ý ít nhất nhóm vì không có ngoại hình nổi bật cho đến line hát cũng không nhiều... Đây cũng là vấn đề gây nhức nhối trong cộng đồng V.I.P cho đến tận bây giờ, dù nhóm đã trải qua hơn 1 thập kỷ cùng nhau. 

"Blue"

Bản hit "Blue" là cơ hội để vocal-line của BIGBANG khoe giọng thay vì tập trung vào rap-line như những sản phẩm trước đó. G-Dragon vẫn sở hữu thời lượng cất giọng nhiều nhất nhóm, nhưng anh chàng cũng đã có dịp cho thấy một khía cạnh rất khác trong giọng hát của mình, không còn một G-Dragon với giọng rap "thét ra lửa". Seungri và Taeyang cũng có nhiều đất diễn thể hiện giọng hát cảm xúc của mình. T.O.P và Daesung là hai thành viên về cuối trong thời lượng hát của "Blue". 

"Fantastic Baby" 

Siêu hit một thời của gen 2 "Fantastic Baby" lại chứng kiến spotlight thuộc về G-Dragon và T.O.P. Anh chàng leader được hát tới... 44% tổng thời lượng bài hát, trong khi T.O.P về nhì lại chỉ nhận được thời lượng bằng xấp xỉ một nửa G-Dragon với 25.7%. Seungri gây sốc khi chỉ được hát chưa đến... 1/10 bài hát. Đây là thiệt thòi lớn cho anh chàng vì "Fantastic Baby" là bản hit lớn nhất nhì sự nghiệp của BIGBANG. 

"Loser" 

BIGBANG mở đầy kỷ nguyên "MADE" đình đám bằng ca khúc "Loser". Lần đầu tiên trong các ca khúc của nhóm, Seungri vươn lên vị trí dẫn đầu với 27% tổng thời lượng ca khúc. Taeyang, G-Dragon và T.O.P chia nhau 3 vị trí ở giữa với thời lượng cất giọng khoảnh 21% chênh lệch nhau không đáng kể. Daesung lại trở thành vai phụ mờ nhạt dù "Loser" có nhiều đất diễn cho vocal, khiến fan không khỏi tức giận. 

"Bae Bae" 

"Bae Bae" có thời lượng chia line khá đồng đều, thứ tự thời lượng cất giọng lại trở về như thường thấy: G-Dragon dẫn đầu, T.O.P về thứ hai, 3 thành viên còn lại chia nhau 3 vị trí với sự chênh lệch không đáng kể, mỗi thành viên xấp xỉ 17% tổng thời lượng ca khúc. Với việc tập trung vào rap do thể loại hip hop đặc trưng, không có gì bất ngờ "Bae Bae" dành spotlight cho 2 rapper của nhóm.

"Bang Bang Bang" 

Tương tự với "Fantastic Baby", siêu hit "Bang Bang Bang" cũng dồn toàn bộ spotlight về anh chàng trưởng nhóm kiêm main rapper G-Dragon với thời lượng cất giọng "áp đảo" lên tới 37,6%. T.O.P tiếp tục về nhì, theo sau là Taeyang, Daesung và Seungri. 

"Let’s Not Fall In Love"

Một trong những ca khúc nhẹ nhàng hiếm hoi của BIGBANG lại có thời lượng chia line gây bất ngờ. Taeyang quay trở lại vị trí dẫn đầu với 31%, bám sát phía sau là G-Dragon viows 28% và T.O.P với 26%. Daesung vả Seungri ít line đếm... thảm thương khi chỉ nhận về 7% và 6% mỗi người - con số quá thấp do với 3 thành viên còn lại. Người hâm mộ không khỏi thắc mắc tại sao một ca khúc nhiều đất diễn cho vocal lại không cho Seungri và Daesung được thể hiện nhiều hơn?

"Flower Road"

Ca khúc cuối cùng mà BIGBANG phát hành trước thềm các thành viên nhập ngũ "Flower Road" lại có thống kê line hát khá đồng đều. G-Dragon, Taeyang, T.O.P chia nhau 3 vị trí đầu tiên. Seungri đứng thứ 4, về cuối (lại) là Daesung trong sự ngán ngẩm của fan vì YG liên tục để anh chàng chịu thua thiệt trong mọi hoạt động cho đến cả line hát. 

Tổng: 

Sau khi tổng hợp lại toàn bộ thời lượng cất giọng của các thành viên trong những ca khúc kể trên, kết quả thu được.... không mấy bất ngờ: G-Dragon dẫn đầu dù đảm nhận vị trí main rapper, main vocal Taeyang lại chỉ về nhì, vị trí thứ 3 thuộc về T.O.P. Hai thành viên Daesung vả Seungri chia nhau 2 vị trí cuối cùng với khoảng cách khác biệt với các thành viên khác. 

Theo Trí Thức Trẻ