Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Những bí ẩn trong trò chơi điện tử từng khiến game thủ mất cả năm trời mới tìm ra

Game 20/04/2020 - 07:04

Có rất nhiều thứ được các nhà làm game giấu đó khiến game thủ chưa từng bao giờ mò đến cả.

Có rất nhiều thứ được các nhà làm game giấu đó khiến game thủ chưa từng bao giờ mò đến cả.

1. Batman: Arkham Asylum

Những bí ẩn trong trò chơi điện tử từng khiến game thủ mất cả năm trời mới tìm ra - ảnh 1

Một trái trứng Phục Sinh đã được ẩn giấu bên trong trò chơi Batman: Arkham Asylum ngay từ ban đầu, nhưng không hề có ai phát hiện ra cho đến khi được nhà sản xuất tiết lộ. , Theo đó, tmột căn phòng bí ẩn đã được giấu phía sau bức tường tại khu vực Warden’s Office. Trong căn phòng chứa đầy các chi tiết và tài liệu giới thiệu về phần tiếp theo mang tên Arkham City.

Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi Arkham City lại tiếp tục truyền thống này. Bạn có thể tìm thấy các chi tiết về tựa game tiếp theo Arkham Knight trong căn phòng bí mật của Scarecrow. Điều này khiến cho các game thủ vô cùng tò mò rằng, không biết nhà sản xuất Rocksteady Studio có hé lộ gì về tựa game mới của họ trong Arkham Knight hay không.

2. Legend of Zelda: A Link to the Past

Những bí ẩn trong trò chơi điện tử từng khiến game thủ mất cả năm trời mới tìm ra - ảnh 2

Vào những năm 1990, tạp chí Nintendo Power đã tổ chức một cuộc thi nho nhỏ, phần thưởng là tên của người chiến thắng sẽ được đưa vào một tựa game được phát hành sau đó của Nintendo. Người chiến thắng trong cuộc thi là Chris Houlihan, và tên của anh đã được đưa vào của trò chơi Legend of Zelda: A Link to the Past trên hệ máy Super Nintendo. Tuy nhiên, phải đến năm 2002, các thợ săn trứng mới tìm ra bí mật này khi kiểm tra các dòng mã của trò chơi.

Chris Houlihan được đặt tên cho một căn phòng trong game có chứa 45 đồng rupee xanh và dòng chữ “Tên tôi là Chris Houlihan. Đây là căn phòng bí mật của tôi. Hãy giữ điều này giữa chúng ta nhé, OK?”. Tuy nhiên, ở các phiên bản A Link to the Past trên các hệ máy khác, tên của anh chàng này bị loại bỏ, mặc dù căn phòng vẫn còn nằm đó.

3. Lời chúc mừng sinh nhật trong Halo 3

Những bí ẩn trong trò chơi điện tử từng khiến game thủ mất cả năm trời mới tìm ra - ảnh 3

Halo 3 ra mắt vào năm 2007, nhưng phải tới 7 năm sau người ta phát hiện ra bí mật này. Thậm chí, hãng sản xuất Bungie đã hé lộ điêu này nhiều lần, nhưng mọi chuyện chỉ sáng tỏ khi một người dùng Youtube có tên đăng lên Lord Zedd đã đăng tải bí mật về trái trứng Phục Sinh này lên mạng vào năm 2014.

Bí mật này đơn giản chỉ là một lời chúc mừng sinh nhật của một kỹ sư lập trình dành cho vợ anh ta. Tuy nhiên, cách thức xuất hiên của nó khá cầu kỳ. Bạn phải đặt ngày của chiếc máy Xbox 360 vào đúng ngày 25/12, sau đó thực hiện nhiệm vụ solo một mình và ấn xuống vào nút cần điều khiển ở cả 2 bên. Khi làm đúng, dòng chữ chúc mừng sinh nhật sẽ hiện ra.

4. Bí mật trong Resident Evil 4

Những bí ẩn trong trò chơi điện tử từng khiến game thủ mất cả năm trời mới tìm ra - ảnh 4

Bí mật nho nhỏ trong Resident Evil 4 cũng chỉ được hé lộ sau 12 năm kể từ ngày tựa game này ra đời. Quả trứng Phục Sinh này được hé lộ bởi Youtuber có tên SR212787, nhưng chỉ được biết đến rộng rãi khi Youtuber Slippy Slides phát hiện ra điều này.

Theo đó, một người đàn ông mặc áo khoác màu xanh bắt chước zombie một cách bí ẩn đã xuất hiện trên hòn đảo ở chương 5-4. Tuy nhiên, anh ta lại đứng ở một góc mà chẳng ai quan tâm và cũng chẳng ai nhìn thấy cả, nếu như người chơi không sử dụng một khẩu súng ngắm bắn tỉa. Thế nên, phải đến 12 năm mới có người phát hiện ra thì cũng không có gì là lạ.

5. Donkey Kong – Bí mật về dòng chữ LMD

Những bí ẩn trong trò chơi điện tử từng khiến game thủ mất cả năm trời mới tìm ra - ảnh 5

Phải 26 năm sau khi ra đời, bí mật trong tựa game Donkey Kong xuất hiện trên máy Atari 400 mới được tìm thấy. Để làm được điều này, người chơi sẽ phải chơi đến 3 mức 37, 73 và 77 nghìn điểm. Sau đó, người chơi phải tự sát, với mạng cuối cùng là do rơi xuống mà chết. Cuối cùng, người chơi phải chuyển độ khó về mức 4, và dòng chữ LMD sẽ hiện lên thay vì màn hình chờ quen thuộc.

DS