Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Những chàng Vi Tiểu Bảo ấn tượng nhất màn ảnh

Văn hoá 19/11/2020 - 11:21

Vi Tiểu Bảo là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết Lộc đỉnh ký.

Những chàng Vi Tiểu Bảo ấn tượng nhất màn ảnh - ảnh 1

Lộc đỉnh ký là bộ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Kim Dung, được yêu thích bởi xây dựng nhân vật Vi Tiểu Bảo là kẻ xuất thân hèn kém, có tài ăn nói, một chữ bẻ đôi không biết nhưng nhờ sự ranh mãnh mà có cuộc sống sung túc giàu sang.

Mới đây, bộ phim truyền hình Lộc đỉnh ký 2020 do Trương Nhất Sơn đóng chính đã lên sóng thầm lặng vào ngày 15/11 qua. Dù chỉ mới phát sóng vài tập đầu trên CCTV8 nhưng Lộc đỉnh ký 2020 đã bị "ném đá" dữ dội.

Nhân vật Vi Tiểu Bảo của Trương Nhất Sơn bị nhận xét có nhiều động tác thừa, tay chân luôn khua giống như đang diễn Tôn Ngộ Không. Ngoại hình nam diễn viên gầy gò, hốc hác, đôi mắt lớn và má hõm sâu mang lại cảm giác yếu đuối. Khiến khán giả gợi nhớ tới những nam tài tử từng thành công và ghi dấu ấn bản thân với vai Vi Tiểu Bảo phiên bản phim truyền hình như Lương Triều Vỹ, Trương Vệ Kiện, Trần Tiểu Xuân, Huỳnh Hiểu Minh.

Lương Triều Vỹ

Những chàng Vi Tiểu Bảo ấn tượng nhất màn ảnh - ảnh 2

Lương Triều Vỹ trong vai Vi Tiểu Bảo.

Năm 1984, TVB quyết định chuyển thể Lộc đỉnh ký và người được chọn vào vai nam chính là diễn viên trẻ Lương Triều Vỹ. Phiên bản của tài tử họ Lương được đánh giá rất cao, Lương Triều Vỹ cũng thể hiện hoàn hảo hình tượng của Vi Tiểu Bảo trong tiểu thuyết.

Bên cạnh đó, tác phẩm Lộc đỉnh ký vào năm 1984 cũng được đánh giá cao về cách dàn dựng từ nội dung sát với nguyên tác đến sự đồng đều của dàn diễn viên, cũng như đầu tư kỹ lưỡng cho mỗi cảnh quay.

Vai diễn Vi Tiểu Bảo đã đưa Lương Triều Vỹ lên một tầm cao mới. Anh liên tục gây sức hút với các siêu phẩm như Ỷ thiên đồ long ký, Hiệp khách hành, Song hùng kỳ hiệp,…

Dù được coi là "huyền thoại phim ảnh Hong Kong" nhưng đến năm 1989, Lương Triều Vỹ quyết tâm rời TVB tìm hướng phát triển điện ảnh. Không thể phủ nhận đây là một quyết định cực kỳ đúng đắn của Lương Triều Vỹ.

Với những tác phẩm như Tâm trạng khi yêu, Nhất đại tông sư, Đông Tà Tây Độc, Thiên hạ vô song và nhiều bộ phim khác, Lương Triều Vỹ đã trở thành tượng đài khó vượt qua của làng giải trí xứ Trung.

Trần Tiểu Xuân

Những chàng Vi Tiểu Bảo ấn tượng nhất màn ảnh - ảnh 3

Tiểu Xuân từng bị ném đá khi vào vai Vi Tiểu Bảo.

Năm 1998, Lộc đỉnh ký được chuyển thể lại và công bố nam diễn viên chính là Trần Tiểu Xuân, nhà sản xuất đã nhận được rất nhiều bình luận ném đá, nguyên nhân là vì Trần Tiểu Xuân quá… xấu!

Anh bị khán giả chê là "Vi Tiểu Bảo xấu nhất màn ảnh". Mặc dù không vượt qua được cái bóng của Lương Triều Vỹ nhưng Trần Tiểu Xuân đã khắc họa rõ ràng vẻ vô lại, cợt nhả của Vi Tiểu Bảo.

Và cho đến tận ngày nay, vẫn còn nhiều khán giả nhắc đến vai diễn này như một gắn kết của Trần Tiểu Xuân đối với nhân vật mà anh thể hiện một cách xuất sắc.

Mặc dù sở hữu ngoại hình không nổi trội nhưng chính cách diễn xuất chân thật của mình, Trần Tiểu Xuân đã tạo được hình tượng nhất định trong giới giải trí.

Trương Vệ Kiện

Những chàng Vi Tiểu Bảo ấn tượng nhất màn ảnh - ảnh 4

Trương Vệ Kiện trong vai Vi Tiểu Bảo.

Phiên bản Lộc đỉnh ký 2000 (hay còn được biết với tên gọi Tiểu Bảo và Khang Hy) có lẽ là bộ phim gần gũi với giới 8X, 9X Việt hơn cả. Nếu so với phiên bản năm 1998 của Trần Tiểu Xuân, thì bản “Lộc Đỉnh Ký” vào năm 2000 mới thực sự “gây sốt” tại thị trường châu Á.

Vi Tiểu Bảo do Trương Vệ Kiện đảm nghiệm được gọi là "chàng Vi Tiểu Bảo có nghĩa khí nhất". Với vẻ điển trai và sở trường gây cười rất riêng và duyên của mình, Trương Vệ Kiện đã thể hiện thành công thái giám họ Vi.

Trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Trương Vệ Kiện đã được so sánh với "vua hài" Châu Tinh Trì. Anh có nhiều tác phẩm để đời như Thư kiếm ân cừu lục, Nhật nguyệt thần kiếm, Tây du ký 1996, Thiếu niên Trương Thế Ngọc, Thiếu niên Trương Tam Phong, Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, Như Ý Cát Tường,…

Huỳnh Hiểu Minh

Những chàng Vi Tiểu Bảo ấn tượng nhất màn ảnh - ảnh 5

Huỳnh Hiểu Minh - Vi Tiểu Bảo đẹp trai nhất.

Huỳnh Hiểu Minh vào vai Vi Tiểu Bảo trong bản Lộc đỉnh ký 2008. Nam tài tử được coi là Vi Tiểu Bảo đẹp trai nhất, dù anh đã phải tắm nắng để đen đi trước khi phim bấm máy. Phiên bản này cũng là phần nhận nhiều ý kiến trái chiều nhất.

Nhiều người cho rằng Huỳnh Hiểu Minh đã đi xa nguyên tác của Kim Dung, tuy nhiên phần đông ý kiến cho rằng anh đã khắc họa tốt một Vi Tiểu Bảo hám lợi, xảo quyệt, gian trá nhưng cũng rất tình nghĩa.

Huỳnh Hiểu Minh sinh ngày 13/11/1977, thử mình trong rất nhiều vai trò từ diễn viên đến ca sĩ, người mẫu. Những vai diễn nổi tiếng nhất của anh trên truyền hình là Dương Quá trong phim Thần điêu đại hiệp 2006, Hứa Văn Cường trong bộ Tân bến Thượng Hải 2007 và Vi Tiểu Bảo trong Lộc đỉnh ký 2008.

Quốc Tiệp (t/h)