Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Những dấu hiệu nhận biết chính xác một người có đang nói dối hay không

Giới trẻ 23/05/2020 - 12:32

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết chính xác một người đang nói dối hay không. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Tác phong ấp úng

Những dấu hiệu nhận biết chính xác một người có đang nói dối hay không - ảnh 1

Ảnh minh họa

 

Người nói dối, tác phong nói chuyện thường khá nhát gừng, ngắt quãng. Đặc biệt, những quãng nghỉ của họ thườngbị lấp bằng những từ như "à", "à thì", "ừ thì"... Đây là dấu hiệu họ đang suy nghĩ xem mình nên nói điều gì tiếp để không bị "lộ bài".

2. Biểu cảmchậm hơn lời nói

Những dấu hiệu nhận biết chính xác một người có đang nói dối hay không - ảnh 2

Ảnh minh họa

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, cảm xúc thường đi trước lời nói. Nếu một người nói với bạn: "Điều bạn vừa kể hài hước quá", sau đó mới biểu hiện sự vui vẻ, chứng tỏ đó không phải là lời khen thật lòng.

Ngoài ra, thông thường, cảm xúc thật sẽ biểu hiệnkhông quá 5 giây. Nếu ai đó thể hiện biểu cảm, cảm xúc quá 5 giây, cũng có thể là những cảm xúc giả tạo.

3. Nói lặp từ

Những người nói dối thường cố gắng thuyết phục đối phương về một vấn đề gì đó. Chẳng hạn, họ sẽ nói lặp từ: "Tôi đã không ... tôi đã không ..." rất nhiều lần. Đây chính là hành độngcố gắng để xác nhận lời nói dối trong tâm trí của họ. Nói lắp là một trong những biểu hiện của người nói dối, họ muốn có thêm thời gianđể tập hợp các suy nghĩ của mình lại.

4. Vô tình chạm vào miệng hoặc che miệng lại

Những người nói dối thường vô tình, tự động chạm tay vào miệng hoặc cho miệng lại. Bởi trong tiềm thức họkhông muốn phải đối phó với vấn đề của câu hỏi hoặc trả lời câu hỏi. Họ đang che đậy điều gì đó, không muốn tiếp lộ và muốn kết thúc cuộc hội thoại càng nhanh càng tốt. Hành động này chính là phản xạ phản kháng của những người đang nói dối.

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp