Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Những địa phương nào ấn định ngày học sinh đi học trở lại?

Giáo dục 19/04/2020 - 23:14

GiadinhNet - Đến nay, đã có một số tỉnh, thành phố thông báo thời gian đi học trở lại đối với học sinh các trường học trên địa bàn.

Chiều 19/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công điện khẩn gửi các đơn vị, trong đó có nội dung cho phép học sinh THCS, THPT đi học trở lại từ ngày 21/4. Cụ thể, đồng ý cho học sinh các trường: THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21/4/2020.

Các trường phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...). Đối với học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Vĩnh Long tiếp tục áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người. Thời hạn áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người từ nay đến hết ngày 26/4/2020.

Đáng chú ý, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn tỉnh sẽ đi học lại vào ngày 27/4/2020. Các cấp, bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

Những địa phương nào ấn định ngày học sinh đi học trở lại? - ảnh 1

Một số địa phương cho phép học sinh đi học trở lại từ tuần tới. Ảnh minh họa: M.L

Còn tại Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có ngành giáo dục. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4.

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cũng vừa có văn bản thông báo về việc cho học sinh THPT, học sinh lớp 9 đi học trở lại và công tác phòng, chống dịch trong các nhà trường. Theo đó, căn cứ tình hình thực tế, học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 20/4 và chỉ học 1 buổi/ngày.

Đối với học sinh THPT, Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu các nhà trường thực hiện giãn cách, khối 12 và khối 11 học buổi sáng, khối 10 học buổi chiều. Về chương trình và kế hoạch dạy học trong nhà trường, Sở yêu cầu các nhà trường thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học kỳ II năm học 2019 - 2020 theo hướng dẫn; kết hợp dạy học trên lớp và học trực tuyến. Tạm dừng việc tổ chức chào cờ toàn trường, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, nhiều địa phương cũng đã lên phương án để cho phép học sinh đi học trở lại (chủ yếu là THCS và THPT) vào thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Những địa phương nào ấn định ngày học sinh đi học trở lại? - ảnh 2 Hà Nội chính thức hủy môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

Quang Anh