Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi được bạn đọc Dân trí cưu mang

Xã hội 20/04/2020 - 09:11

(Dân trí) - Bố mẹ bỏ đi khi cuộc sống không hạnh phúc và để lại cho bà ngoại nuôi liền 6 đứa trẻ tuổi ăn, tuổi lớn. Cảm thương trước hoàn cảnh các bé, bạn đọc Dân trí đã chung tay cưu mang các cháu.

Trở về thôn Trinh Nữ, (xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) thăm bà Thủ cùng các cháu trong bài viết: “Những đứa trẻ bất hạnh bị bố mẹ bỏ rơi, sống trong nghèo đói”, chúng tôi lại một lần nữa bắt gặp cảnh tượng những đứa trẻ chạy ào ra sân hồ hởi đón khách. Dường như tất cả chúng đang thiếu thốn tình cảm con người đến nhường nào.

Những gương mặt lấm lem, có chút ngài ngại, bọn trẻ đã quá quen với việc đứa lớn chăm đứa nhỏ, đứa nhỏ bế đứa út… cứ thế hết ngày này qua ngày khác.

Những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi được bạn đọc Dân trí cưu mang - ảnh 1 Hiện tại bà Thủ đang chăm sóc cả thấy 6 đứa cháu của 3 người con gái bà

Ngắm nhìn đàn cháu của mình, bà Thủ lại rơm rớm nước mắt: “Tôi thì ngày một yếu hơn. Tôi chỉ mong là bố mẹ chúng trở về nhận các con để chăm sóc cho chúng được ăn học tới nơi, tới chốn. Chúng ở với bà, đói khổ nhưng cũng chẳng bao giờ dám kêu ca. Nghĩ đến các cháu mà rớt nước mắt”.

Bà Thủ sinh được 3 người con thì cho đến nay 2 con đã bỏ đi biệt tích không có tin tức gì, bỏ lại cho bà 3 đứa cháu đáng thương. Con gái út cũng vì cuộc sống không hạnh phúc nên cả 4 mẹ con lại tiếp tục kéo nhau về dựa dẫm bà ngoại. Tính ra bà có đến 6 đứa cháu đều ở tuổi ăn tuổi lớn nhưng thiếu đi bàn tay chăm sóc của những đấng sinh thành.

Những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi được bạn đọc Dân trí cưu mang - ảnh 2 Cuộc sống của mấy bà cháu vô cùng khó khăn vì bà không đủ sức nuôi cháu

“Nhà có rau ăn rau, có khoai thì ăn khoai. Chúng cứ ăn như thế mà lớn lên thôi cô ạ. Nhưng mà sức tôi có hạn không lo được hết các cháu, nên có ý định cho đi 1 đứa cho nhà nào có điều kiện tốt họ nuôi cho nó đỡ khổ”, nhắc đến chuyện cậu bé Sang, bà Thủ lại nghẹn ngào.

Khi báo điện tử Dân trí có bài phản ánh về hoàn cảnh bà Thủ cùng các cháu có cha, có mẹ mà sống như những đứa trẻ mồ côi, bà kể chuyện cũng có nhiều người hỏi xin nuôi cháu Sang nhưng cháu cứ khóc thôi. Cháu bảo không đi đâu cả, cháu ở nhà với các anh chị và các em. Nghe cháu khóc bà Thủ không cầm lòng được nên không dám cho ai đón cháu đi. Cũng may mắn được sự hỗ trợ của mọi người nên bà cũng đỡ vất vả hơn.

Những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi được bạn đọc Dân trí cưu mang - ảnh 3 Bà Thủ xúc động nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Đón nhận số tiền 94.500.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ (theo danh sách kết chuyển tuần 4/3 và tuần 1/4), bà Thủ mừng lắm. Đôi bàn tay bà run run bởi đây là lần đầu tiên bà được nhận số tiền nhiều đến vậy. Bà kể sẽ dùng toàn bộ số tiền mọi người hỗ trợ vào việc nuôi dạy các cháu bởi đó là điều quan trọng nhất. Còn bản thân bà vẫn cố gắng đi làm thuê các nơi, chứ không được ỉ nại vào ai.

“Thay mặt các cháu, tôi xin cám ơn báo Dân trí, cám ơn các nhà hảo tâm ở khắp mọi nơi đã hỗ trợ cho bà cháu tôi. Số tiền này thật sự là quá lớn với bà cháu tôi mà tôi không bao giờ dám nghĩ đến. Các cháu tôi có cái ăn, cái mặc nhờ sự hỗ trợ của mọi người” – Bà Thủ tâm sự.

Phạm Oanh