Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới

Du lịch 06/05/2020 - 01:17

Trải qua quá trình hình thành kéo dài hàng trăm nghìn năm, mỗi hang động biển là một kỳ quan có vẻ đẹp riêng biệt.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 3

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 4   Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 5   Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 6

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 7

Dos Ojos, Mexico: Hang động ngập nước ở Tulum là địa điểm lặn hấp dẫn đối với người dân địa phương và du khách nước ngoài. Nước dưới hang động rất trong và bạn có thể nhìn thấy cá và tôm bơi lội tung tăng từ trên bề mặt

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 8

Playa de las Catedrales, Tây Ban Nha: Để giảm thiểu sự tác động của con người, chỉ một lượng giới hạn du khách được phép khám phá hang động ở Ribadeo mỗi ngày. Bạn chỉ có thể tiếp cận địa điểm này 2 lần/ngày khi thủy triều xuống thấp.

ADS

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 9

Đảo Apostle, Mỹ: Nằm trên hồ Superior ở bang Wisconsin, những hang động ngập nước trên đảo Apostle là điểm đến hấp dẫn đối với du khách vào mùa hè. Vào mùa đông, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng hàng triệu tinh thể băng trông giống kim cương trên trần và thành của hang động.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 10

Vịnh Phang Nga, Thái Lan: Khám phá các hang động biển ở vịnh Phang Nga bằng thuyền máy mang lại trải nghiệm khó quên cho du khách. Khung cảnh nơi đây đã được lựa chọn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng James Bond: Sát Thủ Với Khẩu Súng Vàng.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 11

Neptune, Italia: Nằm trên đảo Sardinia, hang động này nổi tiếng với các chuông đá tuyệt đẹp hình thành cách đây hàng triệu năm. Trong khi hang có chiều dài lên tới 4km, chỉ một đoạn ngắn khoảng 500m được mở cửa cho du khách tham quan.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 12

Cathedral Cove, New Zealand: Hang động này trên bờ biển Thái Bình Dương ở Coromandel là địa điểm bơi và lặn hấp dẫn. Du khách có thể dễ dàng tiếp cận địa điểm này từ bãi biển Hahei gần đó.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 13

Hang sư tử biển, Mỹ: Hang động ở bang Oregon trở thành một khu bảo tồn động vật hoang dã tư nhân từ năm 1932. Vào mùa đông, những con sư tử biển trú trong hang để tránh rét. Hang được hình thành cách đây 25 triệu năm, với chiều dài tương đương một sân bóng đá và cao bằng tòa nhà 12 tầng.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 14

Painted Cave, Mỹ: Một trong những hang động biển sâu nhất thế giới nằm tại bang California, Mỹ. Du khách có thể chèo thuyền kayak khám phá hang động Painted Cave với một thác nước ngay lối vào. Thành hang động có các lớp địa y nhiều màu sắc, trông như tranh vẽ.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 15

Playa Escondida, Mexico: Nằm trên quần đảo Marieta,  Playa Escondida từng là một hang động biển nhưng trần của nó đã bị sập cách đây rất lâu. Ngày nay, địa danh này được miêu tả là bãi biển bí ẩn và trở thành điểm bơi và tắm nắng hấp dẫn.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 16

Animal Flower, Barbados: Hang động trên đảo St. Lucy có hướng nhìn trực tiếp ra Đại Tây Dương. Du khách có thể bơi, ngắm cảnh và thưởng thức các món hải sản tại nhà hàng ngay trong hang động.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 17

Ana Kakenga, Chile: Đây là hang động đón nhiều du khách nhất trên đảo Phục sinh. Để tới đây, bạn chui qua một lỗ nhỏ dưới mặt đất và chỉ các hướng dẫn viên du lịch mới tìm thấy lối vào. Sau khi vượt qua đường hầm núi lửa dài 50m, bạn sẽ tới hai cửa sổ tự nhiên nhìn ra biển.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 18

Fingal, Scotland: Hang động trên đảo hoang Staffa được hình thành bởi các trụ đá bazan. Du khách có thể đi thuyền từ biển hay đi bộ trên đảo để vào bên trong hang động.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 19

Blue, Hi Lạp: Nằm trên vách núi ở phía bắc của đảo Zakynthos, hang Blue gây ấn tượng với vách đá voi trắng phản chiếu màu xanh từ nước biển. Nơi du đây thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 20

Hang Cẩm thạch Chile: Hệ thống hang động ở Chico được hình thành cách đây 6.200 năm và du khách chỉ có thể tiếp cận bên trong bằng thuyền nhỏ. Trần của hang động thay đổi màu sắc tùy thuộc vào mực nước và mùa.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 21

Blue Grotto, Italia: Hang động trên đảo Capri là một trong những hang động biển nổi tiếng nhất thế giới. Nó được hình thành cách đây 2.000 và từng là một ngôi đền biển. Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá  Blue Grotto là từ 12 giờ đến 14 giờ, khi màu xanh từ ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong mạnh nhất.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 22

Benagil, Bồ Đào Nha: Nằm tại một làng chài nhỏ ở bờ biển phía nam, hang động Benagil là một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bồ Đào Nha. Khi thủy triều xuống thấp, bạn có thể bơi vào bên trong và nằm tắm nắng trên bãi cát ở đây.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 23

Ayia Napa, Đảo Síp: Hệ thống hang động này bao gồm các động , đường hầm và những cây cầu đá bí ẩn. Du khách có thể đi bộ vào bên trong khi thủy triều xuống thấp. Vách đá trong hang là địa điểm nhảy cầu và chỗ câu cá hấp dẫn. Nơi đây cũng rất lý tưởng cho hoạt động lặn ống thở.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 24

Rosh HaNikra, Israel: Hang động trên bờ biển Địa Trung Hải rất thân thiện với du khách. Bạn có thể di chuyển bằng cáp treo dọc vách núi đá vôi để vào bên trong, trước khi khám phá các cấu trúc đá dọc lối đi có lan can bảo vệ.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 25

Admirals Arch, Australia: Hang động trên đảo Kangaroo được hình qua quá trình xói mòn kéo dài hàng nghìn năm. Các chuông đá tự nhiên treo trên trần hang tạo nên phong cảnh kỳ vĩ ở nơi đây. Du khách thỉnh thoảng có thể bắt gặp hải cẩu và sư tử biển trên đảo.

Những hang động biển kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 26

Waianapanapa, Hawaii: Hang động trong vườn quốc gia Waianapanapa ở Maui có nước trong vắt thích hợp cho hoạt động bơi, đặc biệt sau khi bạn đi bộ một quãng đường dài tới đây.