Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Những lá đơn xin việc bá đạo thách thức mọi sự sáng tạo

Thư giãn 05/05/2020 - 19:01

Sự sáng tạo, bá đạo và hài hước của những mẫu đơn xin phép “độc nhất vô nhị” này khiến bất kì ai đọc được cũng phải bò lăn ra cười.-Eva tám

Đơn xin việc "tắc kè hoa" 

Nói đến đơn xin việc, người ta thường nghĩ đến những lá đơn được viết một cách nghiêm túc, thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Thế nhưng đơn xin việc của cô nàng có tên Phan Huyền Chi khiến ai nấy không khỏi bất ngờ bởi sự sáng tạo vô cùng đáng yêu.

Lá đơn xin việc của Huyền Chi được chia sẻ với lời tựa “Nếu bạn Chi xin việc vào một công ty thiết kế, đồ họa, vẽ vời thì CV quả là đáng yêu và sáng tạo. Chứ nếu xin việc vào một công ty khác không có liên quan gì đến hội họa thì nhận được CV kiểu này chỉ loại ngay thôi”.

Những lá đơn xin việc bá đạo thách thức mọi sự sáng tạo - ảnh 3

Những lá đơn xin việc bá đạo thách thức mọi sự sáng tạo - ảnh 4

Những lá đơn xin việc bá đạo thách thức mọi sự sáng tạo - ảnh 5

Những lá đơn xin việc bá đạo thách thức mọi sự sáng tạo - ảnh 6

Được biết, cô nàng Phan Huyền Chi (SN 1992) tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội và hiện đang là nhân viên marketing chính thức của một công ty chuyên cung cấp các thiết bị an ninh. Theo chia sẻ của cô, lá đơn xin việc hết sức đáng yêu này được lên ý tưởng và hoàn thành trong 2 tiếng.

"Đơn xin này được em thực hiện sau khi làm nhân viên part time ở công ty được 3 tháng. Môi trường làm việc ở công ty thực sự rất thoải mái và đề cao tính sáng tạo. Hơn nữa “anh sếp” ở đây còn trẻ tuổi và rất gần gũi với nhân viên nên khi có thể dành toàn thời gian cho công việc, em muốn đề xuất về nguyện vọng vào làm chính thức của mình. Vì muốn sếp bất ngờ nên em đã đến công ty sớm và để lá đơn này trên bàn anh ý". 

"Nếu giờ tôi có ông chủ, tôi làm đơn này làm gì?"

Đó là nội dung có trong lá đơn hết sức bá đạo của một thiếu niên 17 tuổi gửi chi nhánh hãng McDonald’s ở Florida. Lá đơn xin việc của cậu đã khiến ai nấy phải bật cười vì nội dung hết sức thật thà. Kết quả là thanh niên này đã được tuyển dụng bởi sự trung thực và hài hước.

Những lá đơn xin việc bá đạo thách thức mọi sự sáng tạo - ảnh 7

Nội dung lá đơn như sau: 

"Tên: Greg Bulmash

Vị trí làm việc mong muốn: Chủ tịch hoặc phó chủ tịch công ty, nhưng thực ra thì bất cứ vị trí nào có thể. Nếu tôi mà kén cá chọn canh thì tôi đã chẳng nộp đơn vào đây.

Mức lương mong muốn: 185.000 USD/năm cộng với cổ phần. Nếu không được thì hãy đưa ra đề nghị và chúng ta có thể trao đổi.

Trình độ học vấn: 

Công việc vừa qua: Mục tiêu trù yểm của cấp trên.

Mức lương: Ít hơn tôi xứng đáng được nhận.

Thành tích nổi bật: Bộ sưu tập những chiếc bút và giấy nhắn bị mất.

Lý do thôi việc: Vỡ mộng.

Giờ giấc làm việc thích hợp: Bất cứ lúc nào

Những thời điểm thích nhất: 1h30-3h30 chiều, thứ hai, thứ ba và thứ năm.

Anh (chị) có sở trường nào không? Có, nhưng chúng thích hợp trong không khí thân mật, lãng mạn hơn.

Chúng tôi có thể liên hệ với ông chủ của anh (chị) hiện nay không? Nếu giờ tôi có ông chủ, tôi làm đơn này làm gì?

Có vấn đề sức khỏe nào khiến anh (chị) không thể nâng một vật nặng 22 kg hay không? 22 kg gì?

Anh (chị) có ôtô không? Tôi nghĩ câu hỏi thích hợp ở đây phải là “Anh (chị) có chiếc ôtô nào có thể chạy không?”.

Anh (chị) có hút thuốc không? Khi làm việc thì không, lúc nghỉ ngơi thì có.

Bạn dự định làm gì sau 5 năm nữa? Sống ở Bahamas với một siêu mẫu tóc vàng giàu có, người luôn luôn nghĩ rằng tôi là tạo vật tuyệt vời nhất. Thực sự ra thì ngay lúc này tôi đã muốn thế rồi.

Bạn có xác nhận những điều khai trên là đúng sự thật? Dĩ nhiên là có."

CV xin việc mang phong cách Super Mario

Đơn xin việc của anh chàng thiết kế Robby Leonardi dưới đây chắc chắn sẽ khiến những người yêu thích game Mario cực kỳ thích thú. Với chàng trai này, bản sơ yếu lí lịch cần phải thể hiện được bản thân mình nổi bật hơn các ứng viên khác.

Những lá đơn xin việc bá đạo thách thức mọi sự sáng tạo - ảnh 8

Những lá đơn xin việc bá đạo thách thức mọi sự sáng tạo - ảnh 9

Robby Leonardi đã khiến nhà tuyển dụng hết sức ấn tượng khi gửi đến sơ yếu lí lịch mang phong cách Super Mario. Chỉ cần cuộn chuột xuống là nhà tuyển dụng có thể đọc được CV của anh và cảm giác như đang được chơi game. CV thú vị như này thì chắc hẳn không một nhà tuyển dụng nào có thể từ chối anh chàng này phải không? 

Những lá đơn xin việc bá đạo thách thức mọi sự sáng tạo - ảnh 11

Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)