Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Những lần chờ cửa chồng về muộn và pha "lập lại trật tự" bất ngờ của cô vợ cứng rắn nhắc nhở

Tình yêu 20/04/2020 - 00:33

Đàn ông về cơ bản giống như kẻ thích săn mồi, đôi khi hung dữ và khó kiểm soát. Chính vì điều này mà bạn phải thể hiện kỹ năng của mình như một người huấn luyện siêu phàm.

Người ta bảo, để hiểu hết về 1 cuộc người có khi chỉ cần vài ngày, có khi là cả đời cũng không đủ. Nhất là đối với những người có duyên gặp nhau, có phận thành vợ thành chồng nhưng đôi khi chẳng cùng nhau đi được hết chặng đường dài vì những lý do rất nhỏ bé.

Phụ nữ có rất nhiều người đã bước vào những năm thứ 10, 15 thậm chí là 20 của hôn nhân nhưng vẫn mông lung phút chốc không hiểu chồng mình thật sự muốn gì.

Hà Anh (kết hôn 8 năm) luôn thắc mắc: "Chồng mình dạo này rất bất thường. Dù mình luôn làm tròn trách nhiệm, chăm chồng con chu đáo nhưng có những cử chỉ nhỏ nhất như việc mình muốn 2 vợ chồng ngồi trò chuyện anh ấy cũng không muốn lắng nghe và lảng đi. Có phải anh ấy đã chán mình rồi không?".

Sẽ không ai có đáp án chính xác cho câu hỏi của Hà Anh ngoài chính vợ chồng cô. Chỉ họ mới hiểu được 2 bên đang cần và chán nhau ở điểm gì.

Có 1 sự chênh lệch khá lớn giữa đàn ông và phụ nữ, ví dụ trong khi cô vợ kia than vãn về chồng mình thì anh chồng lại chỉ gặm nhấm nỗi u uất đó 1 mình. Đàn ông đa phần không muốn tâm sự hay hỏi han ai nhưng anh ta lại tìm cách giải tỏa khá tiêu cực. Đó là 1 trong số những lý do các ông chồng ngoại tình khi đã bước vào hôn nhân quá lâu.

Những lần chờ cửa chồng về muộn và pha

Phụ nữ ạ, khi bạn đam mê chồng mỗi ngày, anh ấy mất đi sự tò mò, bởi vì anh ấy biết tất cả lịch trình cũng như thói quen chăm sóc của vợ dành cho mình: chuẩn bị đồ ăn sáng, liên tục hỏi hôm nay anh muốn ăn gì, em đang làm cái này, em đang làm cái kia cho anh...

Nhưng hãy thử lạnh lùng 1 chút với chồng, làm cho mọi thứ của ngày hôm đó đi "chệch quỹ đạo" xem anh ấy có "lo sốt vó" rồi đặt hàng nghìn câu hỏi hay không.

"Tại sao hôm nay cô ấy không gọi cho tôi? Tại sao lúc xem tivi cô ấy không hỏi liên hồi và thao thao bất tuyệt trước khi đi ngủ?"... những câu hỏi nảy sinh sẽ là lúc sự tò mò trong anh ấy xuất hiện.

Vì sự tò mò này, anh ấy cũng sẽ khám phá những gì không ổn ở bạn. Một khi phản ứng của bạn vẫn như trước, anh ta cũng mất đi cảm giác muốn tìm hiểu nguyên nhân và tiếp tục lạnh nhạt với bạn.

Điểm đơn giản của hạnh phúc là bạn có thể tự thỏa mãn chính mình. Nếu một người đàn ông chú ý đến bạn, bạn sẽ hạnh phúc hơn nhưng nếu anh ta không chú ý đến bạn, bạn vẫn có thể hạnh phúc. Bạn cần sống độc lập, chứ không phải cây tầm gửi nương nhờ cảm xúc kẻ khác.

Cũng gần giống câu chuyện của Hà Anh nhưng trường hợp của Hoa lại cụ thể hơn. Cô tâm sự: "Mình đã từng coi chồng như thần tượng, thậm chí chỉ cần anh ấy vui là mình vui. Có 1 thời gian anh ấy hay đi về muộn. Mình nhất định sẽ chờ cửa, hâm nóng thức ăn, chuẩn bị nước tắm cho chồng rồi chờ đi ngủ. Suốt 1 tháng như thế mình bực lắm, có khi buồn ngủ cứ ngồi vật vờ.

Những lần chờ cửa chồng về muộn và pha

Nhưng rồi mình nghĩ, chẳng việc gì phải vậy, có khi anh ấy vì công việc có khi lại đi ăn nhậu bạn bè thì sao. Vậy là mình tuyên bố thẳng: 'Mai anh ăn cơm nhà hay không thì báo em trước 5h chiều để em còn nấu nướng. Chứ cứ làm cái nọ cái kia rồi ngồi chờ đến 9, 10h nhọc lắm. Anh đánh thêm chìa khóa, về muộn thì tự mở cửa vào, em dậy lại ảnh hưởng đến giấc ngủ của con'. Vậy là từ hôm sau chồng đỡ về muộn hẳn".

Thế nên phụ nữ ạ, hãy luyện cho mình thói quen, bỏ ngay những câu hỏi: "Liệu anh ấy có phải đã chán mình không?", "Anh ấy vẫn qua lại với người cũ thì mình có nên tha thứ hay không?", "Anh ấy đang nghĩ gì mà lại lạnh nhạt với mình như vậy?"...

Những câu hỏi như thế không giúp ích gì cho chị em chúng ta mà càng ngày càng tạo 1 thói quen ăn sâu vào tâm trí, biến đàn ông thành thứ quá quan trọng trong cuộc sống.

Đàn ông về cơ bản giống như kẻ thích săn mồi, đôi khi hung dữ và khó kiểm soát. Chính vì điều này mà bạn phải thể hiện kỹ năng của mình như một người huấn luyện siêu phàm.

Nếu anh ấy không "vâng lời" thì bạn phải "rèn luyện" anh ấy thật tốt. Khi anh ta mắc lỗi, thay vì tự hỏi bản thân đã làm gì sai thì hãy đưa ra sự trừng phạt đối với anh ta. Sự trừng phạt ấy càng phải tăng lên tỷ lệ thuận với mức độ mắc lỗi. Nếu anh ta không làm được, bạn cần từ bỏ và tự giải thoát bản thân.

Đừng sợ 1 người đàn ông ruồng bỏ bạn. Nếu bạn đủ tốt, sau chia tay, sớm hay muộn thì người cần nuối tiếc là anh ta chứ không phải bạn.

Tình yêu