Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi

Sức khoẻ 22/09/2022 - 23:38

Trong thời kỳ mang thai, các bà bầu nên bổ sung những loại trái cây sau đây, rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn con.

Táo

Táo là loại trái cây phổ biến, giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, có thể giúp các bà mẹ tương lai cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ. Và táo cũng có thể ăn trong thời kỳ cho con bú, giúp tăng đề kháng cả mẹ lẫn con.

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi - ảnh 1

Nho

Nho rất giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển của thai nhi, trì hoãn lão hóa, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mạch máu não. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung một lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều, nếu không sẽ dễ gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ.

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi - ảnh 2

Cam

Cam rất giàu các loại vitamin, đặc biệt là hàm lượng vitamin C. Các bà mẹ tương lai trong giai đoạn đầu của thai kỳ là phải chuẩn bị đủ vitamin và các nguyên tố cần thiết cho cơ thể nên đừng bỏ qua trái cam nhé.

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi - ảnh 3

Chuối

Chuối là loại trái cây nhiệt đới có hàm lượng đường và calo cao. Các bà mẹ tương lai, đặc biệt là những người đang trong thời kỳ đầu mang thai không nên lo lắng về thân hình. Giai đoạn này, bạn nên chăm sóc cơ thể của mình thật tốt, tăng thân nhiệt và làm ấm cơ thể để giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Nên bổ sung chuối vào chế độ ăn uống nhé.

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi - ảnh 4

Chanh

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, các bà mẹ tương lai rất thèm ăn. Chanh có vị chua chua, hợp khẩu vị , ăn xong cũng thấy ngon miệng, nên ăn thêm thức ăn để bổ sung thêm dinh dưỡng. Chanh cũng là một loại trái cây giàu vitamin khác nhau cần bổ sung.

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi - ảnh 5

Quả anh đào

So với các loại trái cây khác, giá trị dinh dưỡng của quả anh đào tương đối cao, chứa nhiều loại vitamin và rất giàu chất sắt, sắt là một yếu tố cần thiết trong máu, chỉ khi máu khỏe mạnh thì em bé mới khỏe mạnh được. Anh đào cũng có thể cung cấp canxi!

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi - ảnh 6

Quả kiwi

Quả kiwi rất giàu chất dinh dưỡng, có thể nói là vua của các loại trái cây, hàm lượng vitamin cũng cao nên mẹ bầu ăn một hai quả một ngày sẽ rất có lợi đấy!

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi - ảnh 7

Bà bầu ăn lê chữa phù nề và tăng huyết áp thai kỳ. Lê còn có các chức năng làm dịu thần kinh, dưỡng tim và bảo vệ gan, chống viêm và giảm đau…

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi - ảnh 8

Bưởi

Bưởi cũng có nhiều axit folic tự nhiên, các vitamin, nguyên tố vi lượng và cellulose... là những dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi - ảnh 9

Quýt

Nước ép quýt giàu axit xitric, axit amin, carbohydrate, chất béo, vitamin tổng hợp, nguyên tố vi lượng và khoáng chất, rất được các mẹ bầu ưa chuộng. Cam quýt cũng là loại quả có tính ấm, bổ dương, dưỡng khí, mẹ bầu nên ăn khoảng 250 gam một ngày là tốt nhất.

Những loại trái cây bà bầu nhất định phải ăn, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi - ảnh 10