Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Những lợi ích của xe điện RV gia đình khiến bạn ngạc nhiên

Xe 18/08/2022 - 17:22

Chiếc xe chạy điện RV là chiếc xe đa dụng có thể đi dã ngoại cắm trại, đi du lịch nghỉ dưỡng và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại

RV chạy điện có thiết kế sáng tạo

ADVERTISEMENT

RV Trader sẽ tung ra thị trường ba mẫu RV chạy điện vào năm 2023, bao gồm một xe Winnebago và hai Thor Industries.

Winnebago eRV là một chiếc xe tải hạng B chạy hoàn toàn bằng điện. Ngoài ra, xe còn được trang bị tất cả các tiện nghi như một ngôi nhà để du lịch trải nghiệm cắm trại hoặc thám hiểm trên đường, bao gồm tủ lạnh, máy nước nóng và bếp điện.

Những lợi ích của xe điện RV gia đình khiến bạn ngạc nhiên - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Những lợi ích của xe điện RV khiến bạn ngạc nhiên. Ảnh: Motorbiscuit.

Thậm chí xe có thể sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình để điều khiển hệ thống điện của RV mà không cần ra khỏi giường hoặc rời khỏi ghế dài.

Thor Vision là một chiếc xe nguyên mẫu RV chạy điện, đây là một chiếc hybrid hạng B cỡ lớn có hệ thống truyền động chạy bằng các tấm pin mặt trời, pin nhiên liệu và pin hoạt động cùng nhau để cung cấp phạm vi lái xe lên đến 300 dặm (tương đương 480 km).

Video đang HOT

Ngoài ra, Vision còn có công nghệ tích hợp đầy đủ giữa buồng lái của xe và điện thoại thông minh của bạn, cho phép theo dõi pin liên tục và thông tin về các trạm sạc sắp tới.

Thor Airstream eStream là chiếc nguyên mẫu RV chạy điện. EStream là một chiếc du lịch có kiểu dáng hơi cổ điển.

EStream có hệ thống truyền động điện chạy bằng pin có khả năng cung cấp lực đẩy để hỗ trợ xe kéo khi tăng tốc và lái xe, giống như một chiếc xe hybrid.

Những lợi ích của xe điện RV gia đình khiến bạn ngạc nhiên - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Xe còn được trang bị tất cả các tiện nghi như một ngôi nhà . Ảnh: Motorbiscuit.

EStream sử dụng phanh tái tạo để sạc lại pin khi phanh và có thể di chuyển bằng nguồn điện của chính nó thông qua điều khiển từ xa.

RV có thể sạc điện tại nhà

Đây là một lợi thế giúp bạn không tốn chi phí, thời gian khi phải dừng lại để sạc pin tại trạm sạc. Khi sạc tại nhà đảm bảo rằng xe của bạn đã được sạc đầy và sẵn sàng khởi hành tới nơi bạn đến.

Không cần dừng để tiếp nhiên liệu

Những lợi ích của xe điện RV gia đình khiến bạn ngạc nhiên - ảnh 3

EStream sử dụng phanh tái tạo để sạc lại pin khi phanh và có thể di chuyển bằng nguồn điện của chính nó thông qua điều khiển từ xa. Ảnh: Motorbiscuit.

Thay vì các bạn phải dừng để tiếp nhiên liệu thì bạn có thể dừng lại cắm trại, tận dụng sạc pin và hưởng thụ không khí trong lành.

Chiếc xe RV này ít phải bảo trì hơn

Đây là chiếc xe chạy bằng điện nên bạn không phải thay dầu định kỳ, bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu và súc rửa hộp số.

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải chui xuống mui xe để kiểm tra mức dầu.

Thân thiện với môi trường

ADVERTISEMENT

RV chạy điện, đặc biệt là những loại xe sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời và pin nhiên liệu để giảm tiêu hao điện lưới, thân thiện với môi trường.

Thái Lan mong muốn đưa hợp tác năng lượng với Việt Nam sang giai đoạn mới

Những lợi ích của xe điện RV gia đình khiến bạn ngạc nhiên - ảnh 4 ADVERTISEMENT
Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời của nhà máy điện TTC số 1. Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trong cuộc gặp Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành ngày 1/7, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan Supattanapong Punmeechaow đã đánh giá cao sự phát triển kinh tế nhanh chóng của Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng. Ông đồng thời đề nghị hai bên tổ chức Diễn đàn Năng lượng lần thứ 2 tại Thái Lan vào tháng 8 tới nhằm đưa hợp tác năng lượng song phương sang giai đoạn mới.

ADVERTISEMENT

Cuộc gặp giữa Đại sứ Phan Chí Thành và ông Supattanapong Punmeechaow được tiến hành nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác Việt Nam - Thái Lan trong lĩnh vực năng lượng, trong bối cảnh hai nước bắt đầu mở cửa trở lại và phục hồi nền kinh tế khi đại dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát. Tham dự cuộc gặp còn có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Năng lượng, Văn phòng Thủ tướng Thái Lan và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Năng lượng Supattanapong Punmeechaow khẳng định tiếp tục ủng hộ các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường năng lượng Việt Nam, đặc biệt là năng lượng sạch, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của Thái Lan trong việc phát triển thị trường, xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực năng lượng.

Theo ông Supattanapong, Thái Lan đã đúc kết được kinh nghiệm trong nhiều năm qua về phát triển hệ thống năng lượng với các đề án, chương trình xúc tiến đầu tư được triển khai khá thành công. Phó Thủ tướng Supattanapong mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục là cầu nối quan trọng trong hợp tác năng lượng giữa hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng các dự án đầu tư của doanh nghiệp Thái Lan sang Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch. Ủng hộ việc tổ chức Diễn đàn năng lượng Thái Lan - Việt Nam vào tháng 8 tới, Đại sứ cho rằng Diễn đàn Năng lượng Thái Lan - Việt Nam lần thứ 2 sẽ là cơ hội để hai bên trao đổi về triển vọng hợp tác, kết nối năng lượng giữa hai nước, đồng thời giúp cho việc giải quyết các khó khăn, thách thức mà hai bên đang gặp phải khi triển khai các dự án.

Đại sứ đề nghị Bộ Năng lượng Thái Lan, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương Việt Nam thúc đẩy các chương trình hợp tác, trao đổi đoàn các cấp với mục tiêu nâng cao hiệu quả hợp tác năng lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của cả hai nước trong thời gian tới.

Mỹ miễn thuế 24 tháng cho pin năng lượng mặt trời của Việt Nam Hôm 6.6, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ miễn thuế 2 năm cho pin điện mặt trời của Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, trong khi Trung Quốc không được ưu đãi thuế về mặt hàng này, theo Nhà Trắng. Pin năng lượng mặt trời...

Chia sẻ