Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Những lý do tại sao đến giờ bạn vẫn còn độc thân

Giới trẻ 29/04/2020 - 15:58

Dưới đây là những lý do giúp bạn trả lời câu hỏi:

1, Những tiêu chuẩn của bạn quá cao

Đây là một vấn đề chung mà nhiều người thường mắc phải. Những hình mẫu hoàn hảo được xây dựng trên phim ảnh, truyền hình vô tình trở thành thước đo để bạn lựa chọn đối phương.

Dĩ nhiên, những nhân vật không có thật thì thật khó để tìm thấy bản sao của họ ở ngoài đời. Vấn đề ở đây không phải là bạn không nên hẹn hò với bất kì ai nữa mà bạn nên mở lòng mình đón nhận những người thực sự quan tâm và yêu thương bạn thay vì chạy theo một bóng hình hoàn hảo vốn chỉ tồn tại trong tưởng tượng.

2, Bạn không thể quên người cũ

Những lý do tại sao đến giờ bạn vẫn còn độc thân - ảnh 1
Không thể quên người cũ là một trong những lý do mà bạn vẫn còn độc thân
Có thể bạn quan tâm
 

Mỗi cuộc chia tay là một trải nghiệm không dễ gì vượt qua trong cuộc đời mỗi con người. Dù là bất kì ai thì họ đều cảm thấy tổn thương, đau đớn nhưng cũng từ những khoảnh khắc ấy họ nhận ra những bài học đáng giá về cách yêu thương bản thân và những điều họ tìm kiếm ở một ai đó.

Thời gian sẽ chữa lành những vết thương. Dù có thể quá trình này không nhanh chóng như bạn nghĩ nhưng bạn cần phải hiểu rằng: Đừng níu giữ một người đã rời xa vì nếu không, bạn sẽ không gặp được một người xứng đáng hơn sẽ đến cuộc đời mình.

3, Không tự tin về vẻ ngoài của mình

Hãy hiểu chính xác hơn về việc tự tin vào bản thân mình. Tự tin vào vẻ ngoài của mình không có nghĩa là bạn phải có một thân hình chuẩn hay một gương mặt đẹp thì mới có thể tự tin.

Hãy nhớ rằng chỉ cần tự tin vào những gì bạn đang có là bạn có thể đi được một con đường rất xa trong mối quan hệ của mình. Khi bạn tự tin, bạn sẽ khiến bản thân được tôn trọng và yêu quý. Vì thế, đừng hỏi tại sao đến giờ mình vẫn độc thân mà hãy bước ra khỏi “chiếc vỏ” mặc cảm và tự tin hơn về vẻ đẹp của mình, tự tin vào những nét khác biệt mà chỉ bạn mới có.

4, Không tin tưởng vào bản thân

Với một số người, cuộc sống độc thân là một lựa chọn tới khi tìm được người họ thích, thời điểm họ cho là phù hợp. Tuy nhiên, với nhiều người, độc thân ở một độ tuổi nào đó thật kinh khủng. Đôi khi, họ đã tìm được đối tượng mà mình thích nhưng lại không biết cách mở lời và tiếp cận rồi từ đó trở nên buồn chán, tuyệt vọng và nghi ngờ bản thân.

Quá trình này cứ tiếp tục và nó không chỉ khiến bản thân họ trở nên tồi tệ mà còn khiến cho những người xung quanh cảm thấy họ là những người khó gần và không dám bắt chuyện.

5, Bạn sợ sự thay đổi

Như đã nói ở trên, cuộc sống độc thân với nhiều người khiến họ cảm thấy thoải mái và tự do hơn. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, họ cảm thấy mình cần một ai đó ở bên nhưng lại sợ phải thay đổi bản thân và hy sinh mọt vài điều trong cuộc sống cá nhân.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc tìm kiếm một mối quan hệ thì trước hết cần phải chấp nhận sự thay đổi và hy sinh. Tình yêu nào cũng cần những điều này nhất là khi hai cái “tôi” hòa chung thành một cái “chúng ta”.

6, Quá tập trung vào công việc

Cuộc sống hiện đại đưa bạn vào một guồng quay công việc liên tục khiến bạn đôi khi quên mất cả chuyện tình cảm của mình. Vì thế, hãy tận dụng tối đa những kì nghỉ của mình và thỉnh thoảng biết cách chiều chuộng bản thân một chút.

Nếu 80% cuộc sống trưởng thành của bạn chỉ dành thời gian bên chiếc bàn giấy thì dù bạn có kiếm được nhiều tiền đến đâu, tuổi trẻ của bạn cũng trôi qua vô nghĩa. Bạn hãy làm việc chăm chỉ nhưng cũng hãy tận hưởng cuộc sống hết mình.

7, Bạn quá dựa dẫm

Khi bạn quá dựa dẫm, thật khó để bạn có thể ở bên ai đó lâu dài. Thật tuyệt khi bạn yêu ai đó một cách say mê nhưng thật tệ khi tình yêu ấy trở thành sự dựa dẫm quá mức.

Nếu bạn đã từng trải qua một vài mối quan hệ và đến giờ vẫn độc thân thì hãy nhớ rằng: Bạn cũng có cuộc sống của riêng mình và trước khi có họ, cuộc sống ấy vẫn là của bạn và do bạn quyết định. Hãy tập trung hơn vào bản thân mình, mạnh mẽ hơn, tự lập hơn trong một mối quan hệ và qua thời gian, chuyện tình cảm của bạn sẽ tốt đẹp lên thôi.

8, Quá bận tâm về những điều người khác nghĩ

Nếu bạn lựa chọn một ai đó để bắt đầu một mối quan hệ, bạn sẽ luôn lo lắng về việc người khác nghĩ gì về đối phương hay bận tâm đến việc họ sẽ nói sao về lựa chọn của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là đừng quá bận tâm đến những điều người khác nói vì mỗi người mỗi ý, bạn không thể dung hòa mọi ý kiến trong một sự đồng tình.

Vì vậy, nếu bạn không muốn tiếp tục độc thân chỉ vì quá quan tâm đến những lời nói của người thì hãy lắng nghe trái tim mình và đưa ra chọn lựa. Hãy nhớ rằng, khi bạn tìm được những điều tốt đẹp ở những khía cạnh người khác không nhìn thấy, thời gian sẽ khiến họ bị thuyết phục và suy nghĩ lại về sự phản đối từng đưa ra với bạn.

9, Không biết lắng nghe

Các mối quan hệ để có thể duy trì lâu dài và hạnh phúc thì đều cần sự lắng nghe bởi lắng nghe không chỉ là nghe một câu chuyện, nghe một lời nói mà là sự sẻ chia, cảm thông và tôn trọng ý kiến của người khác.

Nếu bạn không biết lắng nghe, sẽ thật khó để hai người có thể hòa hợp và hiểu nhau hơn. Vì thế, trước khi bắt đầu một mối quan hệ, hãy học cách lắng nghe cũng là học cách yêu thương và quan tâm người khác từ những điều tưởng chừng như rất nhỏ.

Nguồn: https://vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/nh... Nguồn: https://vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/nhung-ly-do-tai-sao-den-gio-ban-van-con-doc-than-586634.vov
Theo Kiều Anh/VOV