Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Những mẫu xe mới nổi bật tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2024

Xe 04/03/2024 - 13:03

Triển lãm ô tô quốc tế Geneva (GIMS), có lịch sử hàng thế kỷ, đã trở lại lần đầu tiên sau 5 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Những mẫu xe mới nổi bật tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2024 - ảnh 1

Mẫu xe Laferrari Aperta của hãng Ferrari tại triển lãm.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, sự kiện năm nay không có quy mô lớn như những lần trước. Tuy nhiên, với sự tham gia của nhiều hãng xe nổi tiếng và tới từ nhiều quốc gia, GIMS 2024 được đánh giá là nỗ lực của ban tổ chức nhằm vực dậy danh tiếng và vị thế của triển lãm này.

Một số nhà sản xuất ô tô, bao gồm thương hiệu MG của Anh, Renault của Pháp và BYD của Trung Quốc, mang tới GIMS 2024 những sản phẩm mới nhất, trong đó ưu tiên các giải pháp thân thiện với môi trường và thuận tiện cho người lái trong địa hình thành phố.

Những mẫu xe mới nổi bật tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2024 - ảnh 2

Mẫu Daytona Sp3 của Ferrari tại triển lãm.

Theo ông Mark Tisshaw, biên tập viên tạp chí Autocar, GIMS 2024 sẽ là nỗ lực đầu tiên để khơi lại nguồn đam mê cho những người mê xe. Ông nói: “Vẫn còn nhiều điều thú vị tại đây, dù quy mô của năm nay không bằng những năm trước. Thực lòng mà nói, ban tổ chức phải cố gắng hơn nữa để triển lãm trở lại mạnh mẽ”.

Những mẫu xe mới nổi bật tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2024 - ảnh 3

Mẫu LMV 496 Moto Volante của hãng Lazareth tại triển lãm.

Tại gian hàng của hãng MG, mẫu xe điện Cyberster thu hút sự chú ý của người tới xem. Hãng sản xuất xe của Anh, nổi tiếng với những chiếc xe mui trần hai chỗ ngồi và có chỉ số làm mát cao, trang bị cho chiếc Cyberster những cánh cửa tự động và hệ thống ghế tựa giúp người lái có trải nghiệm tốt nhất. Mẫu xe này có động cơ kép và cấu hình dẫn động bốn bánh cho phép tăng tốc từ 0 đến 100 km trong 3,2 giây. Đây là mẫu xe sản xuất hàng loạt có khả năng tăng tốc nhanh nhất và mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của MG.

Những mẫu xe mới nổi bật tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2024 - ảnh 4

Mẫu Sandrider của hãng Dacia tại triển lãm.

Gian hàng của Renault cũng thu hút sự chú ý khi hãng sản xuất xe của Pháp trình làng mẫu xe điện R5. Phó Chủ tịch của Renault, ông Christian Stein tiết lộ: “R5 là chiếc ô tô được chúng tôi hướng đến phát triển trong cuộc khủng hoảng về giá năng lượng thời gian qua. Đây chính là chiếc xe của thế hệ mới”.

Theo ông Christian Stein, R5 sẽ được bán với hai tùy chọn pin, trong đó một tùy chọn có công suất 52 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 400 km. Ngoài ra, Renault cũng sẽ tung ra mẫu xe này đầu tiên tại thị trường Pháp và Đức trong năm nay và tại Anh vào năm tới.

Những mẫu xe mới nổi bật tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2024 - ảnh 5

Mẫu V12 Vision Gran Turismo của hãng Lamborghini tại triển lãm.

Trước đó, mẫu Scenic của Renault cũng đã mang về danh hiệu "Xe của năm" do một nhóm nhà báo về ô tô bình chọn. Những chiếc lọt vào vòng chung kết khác là BMW 5-series, Volvo EX30, Kia EV9, Peugeot E-3008/3088, Toyota C-HR và BYD Seal.

Xe