Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền

Văn hoá 11/05/2020 - 19:48

Điêu Thuyền là một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc. Những nữ diễn viên từng thủ vai này đều đẹp nức tiếng như Trần Hồng, Trần Hảo, Lưu Diệc Phi, Cổ Lực Na Trát.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 1

Điêu Thuyền là nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa với sắc đẹp được ví như "bế nguyệt" (khiến trăng phải xấu hổ mà giấu mình đi). Dù là nhân vật hư cấu nhưng hình tượng Điêu Thuyền vẫn được văn hóa dân gian trân trọng và lưu giữ, thường tái hiện lại trong các câu chuyện liên quan đến Đổng Trác và Lã Bố.

Có thể bạn quan tâm
 

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 2

Lần đầu tiên Điêu Thuyền được đưa lên màn ảnh là năm 1938 trong bộ phim điện ảnh Hong Kong cùng tên do nữ diễn viên Cố Lan Quân thể hiện. Tính đến nay, nhân vật này đã 19 lần xuất hiện trên phim qua diễn xuất của những nữ diễn viên xinh đẹp.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 3

Trần Hồng - Nàng Điêu Thuyền đẹp nhất: Trần Hồng thủ vai Điêu Thuyền trong Tam Quốc diễn nghĩa (1994). Dù xuất hiện không nhiều nhưng cô gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ vẻ đẹp thơ mộng và tài diễn xuất xuất thần. Chính vì vậy, năm 2003, Trần Hồng lại một lần nữa thủ vai Điêu Thuyền trong bộ phim truyền hình Lã Bố và Điêu Thuyền.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 4

Hiện nay, nữ diễn viên 51 tuổi đã rút lui khỏi màn ảnh và chuyên tâm chăm lo cho gia đình, đứng phía sau hỗ trợ ông xã Trần Khải Ca. Chuyện tình chú - cháu của cặp đôi từng tốn nhiều giấy mực của báo giới khi Trần Hồng là người thứ 3 bởi khi đó Trần Khải Ca đang sống như vợ chồng với người khác. Sau đó Trần Hồng còn dùng thai ép Trần Khải Ca phải kết hôn với mình. Sau nhiều năm, cặp đôi hạnh phúc với 2 con trai.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 5

Trần Hảo - Điêu Thuyền duyên dáng nhất: Trần Hảo được mời đóng vai Điêu Thuyền trong tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa 2010. Vai diễn giúp cô nổi tiếng và là một trong những nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh. Thậm chí đàn chị Trần Hồng còn không tiếc lời khen ngợi diễn xuất của mỹ nhân sinh năm 1979 và cho rằng Điêu Thuyền của Trần Hảo là nàng Điêu Thuyền nữ tính nhất, duyên dáng nhất.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 6

Trần Hảo nổi tiếng từ năm 1999 nhưng đến vai diễn A Tử trong Thiên long bát bộ 2003, tên tuổi của cô mới vang danh khắp Trung Quốc. Cô được mệnh danh là "mỹ nhân vạn người mê". Tuy nhiên, Trần Hảo sớm từ bỏ sự nghiệp từ năm 2010 để kết hôn cùng với tổng giám đốc một tập đoàn lớn. Hiện tại, nữ diễn viên theo chồng kinh doanh và đã sinh 2 người con.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 7

Lưu Diệc Phi - Điêu Thuyền u sầu: Với nhan sắc nổi bật, Lưu Diệc Phi thường được chọn vào các vai mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành. Cô từng đóng "Thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên, Tiểu Long Nữ và vào vai mỹ nhân Điêu Thuyền trong phim Khổng Tước Đài năm 2012. Hình ảnh Điêu Thuyền mặc váy đỏ rơi lệ của Lưu Diệc Phi được khán giả khen ngợi.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 8

Hiện tại, Lưu Diệc Phi vẫn là tiểu hoa đán 8X nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Năm 2018, cô đã vượt qua hàng ngàn ứng cử viên để vào vai Hoa Mộc Lan do Disney sản xuất. Bộ phim sẽ được công chiếu vào năm 2020. Trong cuộc sống riêng, Lưu Diệc Phi vẫn độc thân và là nữ thần trong mộng của thanh niên tại đất nước tỷ dân.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 9

Cổ Lực Na Trát - Điêu Thuyền diễn kém nhưng được tha thứ vì xinh đẹp: Cổ Lực Na Trát là mỹ nữ Tân Cương nổi tiếng trong làng giải trí Hoa Ngữ. Cô được giao vai Điêu Thuyền trong phim Võ thần Triệu Tử Long. Bộ phim không thành công về mặt thương mại, cả dàn diễn viên chính phụ gồm: Lâm Canh Tân, YoonA, Cổ Lực Na Trát đều bị chê bai diễn xuất. Nhưng vì Cổ Lực Na Trát có tạo hình xinh đẹp nên phần nào được công chúng tha thứ.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 10

Phan Nghinh Tử - Nàng Điêu Thuyền già nhất: Phan Nghinh Tử thể hiện vai mỹ nhân Điêu Thuyền trong bộ phim cùng tên vào năm 1988 khi bà đã 39 tuổi. Tuy nhiên vẻ đẹp diễm lệ của bà vẫn khiến khán giả say đắm.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 11

Đời sống tình cảm của Phan Nghinh Tử không được suôn sẻ, bà rời bỏ làng giải trí để kết hôn nhưng bị chồng phản bội và có con riêng bên ngoài. Sau đó, Phan Nghinh Tử trở lại đóng phim khi đã gần 40 tuổi. Đây là thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của bà với các vai diễn Võ Tắc Thiên, Tiểu Long Nữ, Điêu Thuyền... Phan Nghinh Tử năm nay đã 70 tuổi nhưng vẫn được khen ngợi nhờ tinh thần trẻ trung, làn da săn chắc, thân hình thon gọn.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 12

Đổng Tuyền - Điêu Thuyền đẹp mặn mà, dịu dàng: Đổng Tuyền được giao vai mỹ nhân Điêu Thuyền trong Tam quốc cơ mật (2018). Bộ phim không thành công về mặt thương mại và Điêu Thuyền chỉ là vai diễn phụ, nhưng nhan sắc của Đổng Tuyền vẫn khiến khán giả phải trầm trồ. Đổng Tuyền sinh năm 1982, lưu dấu ấn với vẻ đẹp mong manh, dịu dàng. Cô nổi tiếng với Thần điêu đại hiệp (2014), Phật sống Tế Công, Bát đại hào hiệp...

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 13

Sở hữu vẻ đẹp khiến người khác phải ghen tị nhưng Đổng Tuyền không gặp may trong hôn nhân. Năm 2018, chồng cô là nam diễn viên Cao Vân Tường bị bắt tại Australia với tội danh cưỡng dâm. Nữ diễn viên phải bán nhà để tới Sydney theo dõi các phiên tòa xét xử chồng. Nữ diễn viên bày tỏ vẫn tin tưởng ông xã nhưng công chúng khuyên cô nên ly hôn. Hiện tại, Đổng Tuyền đã về Trung Quốc làm việc để kiếm tiền nuôi con gái nhỏ.

Những mỹ nhân ''hoa nhường nguyệt thẹn'' từng vào vai Điêu Thuyền - ảnh 14

Ngoài những gương mặt trên, nhân vật Điêu Thuyền còn được thể hiện qua diễn xuất của nhiều nữ diễn viên xinh đẹp khác như Lý Hinh Vũ (trong phim Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam 2), Khưu Vu Đình (trong phim Tam Quốc anh hùng - Quan Công), Âu Dương Phối San (phim Tam Quốc xuân thu), Hàn Tuyết (trong phim Cái thế anh hùng Tào Tháo)...

Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-my-nhan-h... Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-my-nhan-hoa-nhuong-nguyet-then-tung-vao-vai-dieu-thuyen-post930339.html
Theo Thủy Linh/Zing