Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback

Giải trí 11/05/2020 - 20:52

Rất nhiều nhóm nhạc đến từ công ty nhỏ lâm vào kết cục “tan đàn xẻ nghé” ngay sau khi mới comeback được 1 lần.

Ở nơi có tính cạnh tranh gay gắt như ngành công nghiệp Kpop thì ra mắt ở công ty nhỏ được coi là điều thiệt thòi với các nhóm nhạc. Các công ty nhỏ thường có tài chính eo hẹp, ít mối quan hệ nên idol khó lòng nổi bật so với các đối thủ đến từ "ông lớn". Nhiều nhóm còn tan rã ngay sau khi chưa debut được bao lâu vì công ty gặp khó khăn, không còn khả năng đầu tư cho họ trong khi các thần tượng mãi không thể bật lên.

Dưới đây là những nhóm nhạc tan rã chỉ sau 1 lần comeback duy nhất, để lại sự tiếc nuối vô bờ cho các fan khi các thành viên có mọi thứ, chỉ thiếu đi may mắn.

EvoL

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 1

Girlgroup EvoL debut vào năm 2012 qua ca khúc "We Are A Bit Different", tuy nhiên giống bao nhóm nhạc đến từ công ty nhỏ, bài hát đầu tay của họ không gây tiếng vang với công chúng. Tới năm 2013, nhóm comeback với "Get Up". Đáng tiếc rằng đây là ca khúc cuối cùng trong sự nghiệp EvoL.

Năm 2015, công ty của EvoL là Stardom Entertainment đã sát nhập với Hunus Entertainment. Hệ quả là hợp đồng của EvoL bị hủy, cả nhóm lâm vào kết cục tan rã.

EvoL -" Get Up" MV

B.Dolls

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 2

B.Dolls ra mắt dưới trướng công ty Harvest International vào năm 2010 qua ca khúc "Disco Town". Chỉ vài tháng sau, 2 thành viên Seungjoo và Taeyoon rời nhóm, khiến B.Dolls phải gấp rút bổ sung thành viên. Họ có màn comeback đầu tiên vào năm 2011 với đội hình 4 người.

Dù vậy, thành viên Hayeon lại không thể tham gia vào lần comeback đầu tiên của B.Dolls vì gặp tai nạn xe hơi. Sau ngày phát hành single đầu tiên, B.Dolls ngừng hoạt động. Gần 10 năm trôi qua mà không có tin tức của các cô gái nên nhiều người cho rằng họ đã tan rã từ rất lâu về trước.

B.Dolls - "Disco Town" MV

Wonder Boyz

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 3

Nhóm nhạc có cái tên gợi nhớ đến đàn chị đình đám Wonder Girls debut vào năm 2012 với ca khúc "Open The Door". 1 năm sau, họ phát hành ca khúc "Tarzan". Tuy nhiên vì âm nhạc không bắt tai nên Wonder Boyz chẳng được công chúng đoái hoài và ngậm ngùi tan rã vào năm 2014.

Wonder Boyz - "Tarzan" MV

TINT

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 4

Ca khúc "Love At First Sight" (phát hành năm 2013) là bài debut của nhóm nữ TINT. 1 năm sau, họ comeback với ca khúc mang concept "cô bé quàng khăn đỏ" qua ca khúc "Wolf Is Stupid".

Tuy nhiên vì hình tượng có phần trẻ con, lại đến từ công ty nhỏ nên TINT không thể trụ lại trong "đấu trường Kpop". Không lâu sau ngày phát hành single thứ 2, nhóm nhạc này đã "đường ai nấy đi".

TINT- "Wolf is stupid" MV

SUS4

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 5

Nhóm nhạc 5 thành viên mang tên SUS4 ra mắt vào năm 2015. Bài debut của họ có tên là "Shake It". Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, nhóm trải qua sự thay đổi đội hình khi Hena và Jimin rời nhóm.

SUS4 tiếp tục hoạt động với 3 thành viên còn lại và tung ra ca khúc "Pick Me Up". Sau đó 3 cô gái chuyển sang công ty mới, tái cấu trúc và đổi tên nhóm thành H2L. Đổi tên nhưng không đổi vận, H2L cũng lâm vào cảnh tan rã sau khi phát hành đúng 1 ca khúc dưới cái tên mới toanh.

SUS4 - "Pick me up" MV

LC9

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 6

LC9 đến từ Nega Network – công ty cũ của Brown Eyed Girls. Trước khi debut, các thành viên thuộc boygroup này được gọi là Brown Eyed Boys với tham vọng nổi tiếng như đàn chị. Tuy nhiên cái tên LC9 mới được "chốt sổ", qua đó nhóm chính thức debut vào năm 2013 qua ca khúc "MaMa Beat".

Không lâu sau ngày ra mắt, thành viên E.Den rời nhóm để tập trung vào việc học. LC9 phát hành thêm một ca khúc là "East of Eden" nhưng rồi bài hát trở thành sản phẩm cuối cùng trước khi nhóm tan rã vào năm 2015.

LC9 - "East of Eden" MV

MyB

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 7

Năm 2015, MyB mắt cùng ca khúc "My Oh My". Vài tháng sau, họ comeback với sản phẩm mới mang tên "Ddoddo". Dù vậy, số phận cũng giống các nhóm nhạc nhỏ, đến từ công ty vô danh khác khi chẳng thể trở lại sau sản phẩm thứ 2 và chính thức tan rã vào năm 2016.

MyB -"DDODDO" MV

Unicorn

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 8

Unicorn theo đuổi giấc mơ làm ca sĩ khi debut vào năm 2015 cùng ca khúc "Huk". Thế nhưng chưa hoạt động được bao lâu thì girlgroup này đối mặt với năm 2016 đầy sóng gió khi thành viên Winnie rời đi vì vấn đề sức khỏe. Bản thân Unicorn chuyển sang công ty mới là Cartoon Blue Company. Tại đây, nhóm comeback lần đầu tiên với bài hát "Blink Blink".

Tuy nhiên vì bài hát không được đón nhận, nhóm thì mãi vô danh nên Unicorn đã tan rã vào năm 2017.

UNICORN - "BLINK BLINK" MV

Scarlet

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 9

"Do Better" là bài hát debut của Scarlet, phát hành năm 2014. Sau đó, nhiều thành viên đã "dứt áo ra đi" nhưng girlgroup này vẫn nỗ lực hoạt động. Để chứng minh cho quyết tâm của mình, họ comeback với ca khúc "Hip Song".

Dù vậy Scarlet cũng chẳng thể tránh khỏi cái kết buồn khi "Hip Song" trở thành sản phẩm cuối cùng họ phát hành trước ngày tan rã vào năm 2015.

Scarlet - "Hip Song" MV

MINX

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 10

MINX ra mắt vào năm 2014. Bài hát đầu tay của họ có tên là "Why Did You Come To My Home". Dù ca khúc không thành công nhưng cả nhóm vẫn tiếp tục comeback cùng sản phẩm mới là "Love Shake". Tuy nhiên đây cũng là lần comeback đầu tiên và duy nhất của các cô gái dưới tên MINX. Họ tan rã vào năm 2016.

MINX - "Love Shake" MV

Dù vậy, MINX đã có màn "tái sinh" một cách thần kì. Tháng 11/2016, Happy Face Entertainment thông báo 5 thành viên MINX sẽ tái debut dưới tên gọi Dreamcatcher. Kèm theo đó, 2 gương mặt mới được bổ sung vào nhóm. Dreamcatcher chính thức ra mắt vào năm 2017 với concept kinh dị, bí ẩn hiếm có của Kpop.

Dù Dreamcatcher chưa quá thành công nhưng âm nhạc của họ được đánh giá cao. Các cô gái cũng được coi là girlgroup có hình tượng độc đáo nhất nhì làng nhạc xứ Hàn.

MV "Chase me" - Dream Catcher

Những nhóm nhạc Kpop tan rã tức tưởi ngay sau 1 lần comeback - ảnh 11

MINX đã tan rã nhưng "hồi sinh" ngoạn mục dưới tên mới là Dreamcatcher

Nguồn tham khảo: KB

Theo Trí Thức Trẻ