Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Những pha ''tấu hài'' cực mạnh tại Mocha Free Fire Fight khiến bình luận viên và khán giả cười sái quai hàm

Game 11/05/2020 - 13:10

Không chỉ là những trận đấu thể hiện kỹ năng đẳng cấp, trong Mocha FFF cũng không thiếu những khoảnh khắc chiến thuật khiến fan phì cười. - Tiin.vn

Trong giải đấu Mocha FFF mang đến cho người chơi nhiều cung bậc cảm xúc thông qua cách chơi của mỗi cá nhân, mỗi đội nhóm. Có không ít những tình huống hài hước khiến người xem 'cười ra nước mắt' khi theo dõi các kèo đấu trên stream.

 

 

Video: Tổng hợp những chiến thuật mới chỉ có ở Mocha Free Fire Fight 'Được ăn cả, ngã về 0'

Chiến thuật 'Thằn lằn phơi nắng'

Thực ra có nhiều tên gọi khác nhau do cộng đồng đặt cho 'chiến thuật' này trong các game battle royale như Free Fire. Đó là việc chỉ người chơi thực hiện hành vi nằm yên một chỗ, chỉ quan sát các hướng, theo dõi động tĩnh đến từ đối phương mà không chủ động tìm kiếm tiêu diệt.

Những pha ''tấu hài'' cực mạnh tại Mocha Free Fire Fight khiến bình luận viên và khán giả cười sái quai hàm - ảnh 1

Quả thực, đây là lối chơi khiến một số đội chơi cảm thấy ức chế vì phải đi tìm nhóm khác để săn mạng. Nhưng 'Thằn lằn phơi nắng', 'Trăn Nam Mỹ'... là một hành động, thao tác chiến thuật đơn thuần, thực tế, hoàn toàn hợp lý nếu người chơi hướng đến mục tiêu né tránh và để quan sát kỹ càng hơn. Điều này không hề phạm luật thi đấu và luật chơi.

'Gậy ông đập lưng ông'

Những trường hợp này hẳn sẽ không thiếu trong suốt quá trình chúng ta theo dõi giải đấu Mocha FFF. Người chơi muốn thực hiện gài bẫy hay tấn công đối phương song tự bản thân lại làm khó mình.

Những pha ''tấu hài'' cực mạnh tại Mocha Free Fire Fight khiến bình luận viên và khán giả cười sái quai hàm - ảnh 2

Hành động cụ thể như game thủ TVT_Khánh của team AEHT khi bị hai người chơi team khác tấn công đã dùng Bom Keo để cán phá. Điều oái oăm là anh ta muốn dùng lựu đạn tấn công ngược trở lại, nhưng than ôi, không xuyên được tường Bom Keo và quả lựu đạn văng lại phía mình. Cái kết ra sao chắc bạn cũng đoán ra!

'Dân chơi' lùa gà như phim hành động

Việc phối hợp các thao tác nhuần nhuyễn trong khi chơi Free Fire cũng như tham gia đấu giải là cực kỳ quan trọng. Bạn cần phản ứng mau lẹ như việc phối hợp các phương tiện di chuyển cùng việc tấn công đối phương để tăng hiệu quả.

Những pha ''tấu hài'' cực mạnh tại Mocha Free Fire Fight khiến bình luận viên và khán giả cười sái quai hàm - ảnh 3

Pha xử lý đẳng cấp như phim hành động của gamer Lưu Trung của team WP (bảng L - trận 5) được cộng đồng khen ngợi khi anh điều khiển phương tiện chặn đối phương kết hợp tấn công xối xả với địch thủ khiến gamer kia không kịp trở tay.

Bò, bò nữa, bò mãi...

Vẫn là chiến thuật 'Thằn lằn phơi nắng' song nghe chừng một player trong khi tham gia đánh giải có vẻ ngại di chuyển. Game thủ này chỉ thích núp và bò trên mặt đất, kiếm một ngôi nhà yên tĩnh và nghe ngóng. Nhưng sự đời không như mơ để cứ thể leo top 1, khi địch phát hiện tiến đến tận đằng sau nhưng game thủ này chẳng hề hay biết.

Những pha ''tấu hài'' cực mạnh tại Mocha Free Fire Fight khiến bình luận viên và khán giả cười sái quai hàm - ảnh 6

Những tưởng chiến thuật này giúp team 'bò đến top 1', nhưng rất tiếc, game thủ này đã phải trả giá đắt bằng pha cận chiến bằng kiếm Nhật. Quá 'đắng lòng'!

Bom Keo 'không lối thoát'

Việc dùng Bom Keo nhằm ngăn chặn đường đạn của đối phương cực kỳ hiệu quả song việc dùng nó đúng chỗ không phải lúc nào ai cũng thực hiện được. 

Những pha ''tấu hài'' cực mạnh tại Mocha Free Fire Fight khiến bình luận viên và khán giả cười sái quai hàm - ảnh 7

Điển hình là việc game thủ PTV thuộc team M.PhốHuếTeam trong một tình huống chiến đấu với 2 thành viên đội khác đã dùng Bom Keo cản phá song lại chặn luôn lối ra duy nhất khi vòng bo đang siết lại. Có lẽ anh ta phải dùng hết số item hồi máu còn lại.

Mocha FFF đã chính thức khép lại với rất nhiều cảm xúc dành cho người chơi. Rất nhiều tình huống ấn tượng đã diễn ra tại giải đấu, có cả sự chuyên nghiệp cũng như màn 'tấu hài' lầy lội của các team. Ma Gaming 2 lên ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục, mang về cho mình 18 triệu tiền thưởng. Top 6 giải đấu cũng đã có màn giao hữu hấp dẫn ngoài sức mong đợi với 6 khách mời nổi tiếng, Anh Eric Streamer là đội đã lấy hết sạch tiền của 11 đội còn lại.

Câu hỏi mà tất cả các game thủ đặt ra tại thời điểm này chính là 'Bao giờ Mocha FFF có mùa 2?', hay 'Giải đấu tiếp theo Viettel Media tổ chức' sẽ là game gì?'... Tin vui là, ngay trong tháng sau, Viettel Media sẽ ra mắt giải đấu Esports mới chuyên nghiệp hơn, hoành tráng hơn, tiếp tục là cơ hội để cho các game thủ chuyên nghiệp lẫn không chuyên thể hiện bản lĩnh của mình.