Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác

Sức khoẻ 23/05/2020 - 10:27

Nếu thường vứt đi những phần từ thực phẩm tươi thì bạn đã

Vỏ chanh: Trong vỏ chanh chứa một lượng lớn vitamin C, và khoáng chất cần thiết như vitamin B6, vitamin B5, vitamin A, canxi, sắt, kali, kẽm và magiê... Hơn nữa, vỏ chanh có thể sử dụng làm vật trang trí, tăng hương vị món ăn.

Vỏ chuối: Trong chuối chứa hoocmon tryptophan, làm tăng serotonin 'hoocmon hạnh phúc' để giúp điều chỉnh tâm trạng. Vỏ chuối giàu chất chống oxy hóa, hàm lượng kali cao tốt cho tim, giàu chất xơ giúp giảm cân....

Vỏ và hạt dưa hấu: chứa amino acid citrulline, được chuyển thành arginine, giúp cải thiện lưu thông máu, tăng lưu lượng máu, cải thiện sức khoẻ tim, tăng cường miễn dịch, tăng ham muốn tình dục, và làm giảm sự mệt mỏi cơ. Hơn nữa, nó cũng có vitamin C và B6, để tăng cường hệ miễn dịch.

Thân bông cải xanh: Bạn có thể thường ăn những đầu của bông cải xanh và bỏ đi phần thân. Tuy nhiên, chất chống oxy hoá thực vật có đặc tính chống viêm, bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương DNA, khử các chất gây ung thư, và ức chế sự hình thành mạch máu khối u.

Lõi dứa: Trong lõi dứa có chứa hàng tấn vitamin và khoáng chất.hứa bromelain, enzyme tiêu hóa protein, có tính chống viêm, có thể làm giảm viêm mũi và viêm xoang, và nó có thể làm giảm viêm khớp và đau cơ. Hơn nữa, nó cũng có tính chống đông máu, có nghĩa là nó phá vỡ protein máu đông máu, có thể chống ung thư hiệu quả.

Vỏ hành tây: Chất quercetin trong vỏ hành có tác dụng chống viêm, làm giảm huyết áp, ngăn ngừa mảng bám động mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh

Lá cần tây: Chúng ta thường có thói quen vứt bỏ lá cần tây đi trong khi nó thực sự hữu dụng khi nấu.

Thân cải cầu vồng: Nếu chỉ ăn lá, bạn đã bỏ phí một lượng lớn chất dinh dưỡng. Trong thân cải cầu vồng có hàm lượng glutamine cao, chất sắt và chất xơ có thể cải thiện hệ thống miễn dịch.

Vỏ Kiwi: Có thể bạn chưa biết "da Kiwi có thể ăn được" và thực tế cho thấy vỏ loại quả này cực kỳ tốt. Tương tự như vỏ cam quýt, nó chứa nhiều vitamin C và nhiều chất xơ hơn so với phần còn lại của quả.