Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Những sai lầm khi ăn đồ tráng miệng, khiến bạn ảnh hưởng sức khỏe

Chính trị 11/05/2020 - 14:14

3 sai lầm dưới đây khiến cho bạn dễ bị ảnh hưởng sức khỏe, chớ dại kẻo hối hận không kịp.

Ăn trái cây sau khi ăn xong

Nếu bạn ăn cơm xong rồi tráng miệng bằng trái cây là món tráng miệng được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi khi ăn như vậy sẽ cảm thấy ngon miệng đã khát hơn rất nhiều. Nhiều người nghĩ rằng ăn tráng miệng với trái cây tốt cho hệ tiêu hóa.

Nhưng thực tế thì trong trái cây chứa nhiều carbonhydrate cùng lượng tinh bột cao là những chất khiến quá trình tiêu hóa chậm lại. Bởi khi bạn ăn trái cây ngay sau khi ăn xong thì thức ăn sẽ bị tích tụ lại, gây gánh nặng cho dạ dày, đường ruột và tuyến tụy… đó là nguyên nhân dẫ đến chứng chướng bụng, táo bón khó tiêu.

Những sai lầm khi ăn đồ tráng miệng, khiến bạn ảnh hưởng sức khỏe - ảnh 1

Những sai lầm khi ăn đồ tráng miệng gây bệnh

Ăn tráng miệng là đồ ngọt

Sau khi ăn xong nhiều gia đình thích tráng miệng chứa nhiều đường như bánh ngọt, các loại chè, thạch …những thực phẩm này thường chứa nhiều đường không tốt cho sức khỏe.  Sau khi ăn xong nếu bạn dung nạp một lượng đường có trong cơm cộng với lượng đường có trong món tráng miệng sẽ là hai thứ gia tăng áp lực cho dạ dày, gây chứng đại tràng, khó tiêu và đầy bụng.

Nếu bạn ăn món tráng miệng ngọt vào buổi tối, khi cơ thể ít vận động, đó là nguyên nhân khiến cân nặng tăng không kiểm soát ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Món tráng miệng kỵ đồ ăn chính

Có nhiều người không có kinh nghiệm trong việc kết hợp dinh dưỡng nên thường bạ gì ăn đó. Ví dụ trong bữa cơm họ ăn trứng nhưng khi ăn tráng miệng họ lại uống sữa đậu nành, hoặc ăn hải sản nhưng tráng miệng bằng hoa quả giàu vitamin C như cam quýt.. khiến cho bạn dễ bị khó tiêu, đầy bụng làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, gây táo bón và ung thư…