Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Những thành phố sa mạc sầm uất nhất thế giới

Nhà đất 21/11/2020 - 21:34

Thủ đô Cairo rộng lớn của Ai Cập có hơn 30 triệu dân. Là thành phố lớn thứ 6 thế giới, nổi danh với nền văn minh Ai Cập cổ đại. Trong đó, quần thể kim tự tháp Giza và thành phố cổ Memphis là các điểm đến thu hút du khách khắp thế giới ghé thăm. Thành phố cũng sở hữu nền công nghiệp điện ảnh và âm nhạc cùng các cơ sở giáo dục đại học lâu đời.

Những thành phố sa mạc sầm uất nhất thế giới - ảnh 1

Đứng đầu danh sách là Las Vegas, thành phố sa mạc được mệnh danh "viên ngọc vàng" của Nevada (Mỹ). Thường được gọi là Vegas, nơi đây tập trung dân cư đông nhất tiểu bang. Thành phố thu hút du khách với các khu nghỉ mát, mua sắm, ăn uống cao cấp, những nơi giải trí và nhịp sống sầm uất về đêm.

Những thành phố sa mạc sầm uất nhất thế giới - ảnh 2

Thủ đô Cairo rộng lớn của Ai Cập có hơn 30 triệu dân. Nơi đây là thành phố lớn thứ 6 thế giới, nổi danh với nền văn minh Ai Cập cổ đại. Trong đó, quần thể kim tự tháp Giza và thành phố cổ Memphis là các điểm đến thu hút du khách khắp thế giới ghé thăm. Thành phố cũng sở hữu nền công nghiệp điện ảnh và âm nhạc cùng các cơ sở giáo dục đại học lâu đời.

Những thành phố sa mạc sầm uất nhất thế giới - ảnh 3

Tehran cũng là thành phố Trung Đông phát triển mạnh có trong danh sách. Thành phố là thủ đô của Iran với 8,7 triệu người đang sinh sống. Địa điểm du lịch này cũng nổi tiếng với nhiều bộ sưu tập lịch sử bao gồm các hiện vật từ những triều đại trước. Tới đây, du khách có thể được cảm nhận khí hậu đa dạng, từ lạnh, ẩm ướt, ôn hòa đến nóng, khô.

Những thành phố sa mạc sầm uất nhất thế giới - ảnh 4

Lima là thủ đô và thành phố lớn nhất Peru. Giống tất cả thành phố nhộn nhịp khác trong danh sách này, nơi đây nằm trong một quần xã sinh vật sa mạc. Thành phố nhìn ra Thái Bình Dương, trong thung lũng của một số con sông gần đó. Dân số hơn 9 triệu người. Lima được coi là trung tâm hoạt động chính trị, văn hóa và tài chính lớn của đất nước.

Những thành phố sa mạc sầm uất nhất thế giới - ảnh 5

Một thành phố sa mạc nổi tiếng khác là Baghdad , thủ đô của Iraq. Thành phố lâu đời này nằm dọc con sông Tigris, được thành lập vào thế kỷ 8. Nơi đây đóng vai trò là trung tâm văn hóa, thương mại và trí tuệ quan trọng trong thế giới người Hồi giáo. Trong đó, House of Wisdom là một trong những công trình nổi tiếng.

Những thành phố sa mạc sầm uất nhất thế giới - ảnh 6

Thành phố lớn nhất ở Marocco, Casablanca , hút khách bởi khung cảnh lãng mạn với nhiều công trình kiến trúc phong phú và nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 7 thế giới. Theo số liệu năm 2019, dân số trong khu vực đô thị của thành phố là 3,71 triệu người. Dù không phải thủ đô, thành phố này được coi là trung tâm kinh tế của Marocco.

Những thành phố sa mạc sầm uất nhất thế giới - ảnh 7

Thành phố Sharm El Sheikh của Ai Cập nằm ở cực nam của bán đảo Sinai ngoài khơi Biển Đỏ. Nơi đây tương đối đông dân cư với khoảng 73.000 người tính đến năm 2015. Thành phố đóng vai trò là trung tâm hành chính của tỉnh Nam Sinai. Cảnh quan đẹp, ấn tượng và kiểu thời tiết ấm áp ổn định đưa thành phố trở thành điểm nóng về du lịch. Du khách tới đây có thể tham gia các hoạt động thể thao dưới nước.

Theo Uyên Hoàng/Zing