Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Những tin sức gây sốc nhất về iPhone 15 Ultra

Công nghệ 01/12/2022 - 17:44

iPhone 15 Ultra đang là tâm điểm của dòng iPhone 2023, và chúng được kỳ vọng trở thành siêu phẩm xuất sắc trong lịch sử iPhone.

Còn gần 1 năm nữa, iPhone 15 Ultra mới được ra mắt nhưng hàng loạt các báo cáo đã xuất hiện, dự đoán những tin tức cực "hot" về sản phẩm. Dưới đây là tổng hợp những tin đồn về chiếc iPhone cao cấp từ trang tin công nghệ Phone Arena.

Thiết kế

Năm nay, "bước nhảy" của thế hệ của iPhone 14 Pro rộng hơn một chút so với trước đây. Camera đã được cải tiến trên cặp iPhone Pro, phần cắt "viên thuốc" - Dynamic Island đã thay cho "tai thỏ" và đi kèm tính năng màn hình luôn bật.

Những tin sức gây sốc nhất về iPhone 15 Ultra - ảnh 1 Ảnh concept iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Ultra.

Tuy nhiên, Apple không thay đổi nhiều về thiết kế bên ngoài. Dynamic Island là một tính năng phần mềm thú vị nhưng vẫn chưa được tận dụng triệt để.

Năm sau, iPhone 15 Ultra sẽ thay đổi thiết kế cạnh phẳng (từ iPhone 12 Series) sang cong cạnh mặt sau. Phong cách này sẽ giống vớ MacBook Pro. Bên cạnh đó, mặt sau máy vẫn sẽ sử dụng chất liệu kính để sạc MagSafe và sạc không dây. Đồng thời, khung máy sẽ sử dụng chất liệu titan.

Về tổng thể, những thay đổi trên sẽ giúp điện thoại nhẹ hơn và cứng hơn. Cạnh cong cũng sẽ bảo vệ điện thoại tốt hơn khi bị rơi.

Các tính năng tin đồn

Vào năm 2023, loạt iPhone 15 có lẽ bắt buộc phải chuyển sang cổng USB-C do yêu cầu từ Liên minh châu Âu - EU. Tổ chức này đã thông qua đạo luật buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải áp dụng cổng tiêu chuẩn và Apple phải tuân thủ vào năm 2024.

Hiện tại, nhiều nguồn tin cũng cho hay, Apple đã sẵn sàng chuyển sang cổng kết nối tiêu chuẩn này.

Những tin sức gây sốc nhất về iPhone 15 Ultra - ảnh 2 iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Ultra sẽ có thiết kế cạnh cong mặt sau.

Việc chuyển sang cổng USB-C không chỉ đảm bảo tốc độ nhanh hơn mà còn mang lại nhiều tiện ích hơn. Theo Ming Chi Kio, Apple có thể sử dụng chuẩn kết nối USB 4/Thunderbolt trong iPhone 15 Pro.

Sự thay đổi này sẽ giúp iPhone đạt tốc độ truyền dữ liệu có dây lên tới 40 Gbps, tăng khoảng 80 lần so với tốc độ USB 2.0 được iPhone sử dụng hiện nay. Kết nối Thunderbolt sẽ phát huy lợi ích to lớn với những ai thường xuyên chuyển tệp video ProRes lớn.

Hai camera selfie

Kể từ ra mắt, iPhone chỉ có một camera trước cùng một loạt các cảm biến được sử dụng cho Face ID. Nhưng điều đó có thể thay đổi vào năm 2023. Dự kiến, iPhone 15 Ultra với màn hình 6,7 ​​inch sẽ có hai camera selfie.

Những tin sức gây sốc nhất về iPhone 15 Ultra - ảnh 3 iPhone 15 Ultra sẽ có camera selfie kép?

Sự bổ sung này sẽ chỉ giới hạn cho iPhone Ultra do có kích cỡ lớn hơn. Vì vậy, iPhone 15 Pro nhỏ hơn có thể sẽ giữ lại phần cắt Dynamic Island.

Hai camera selfie sẽ hỗ trợ thu thập dữ liệu độ sâu tốt hơn hoặc độ sâu trường ảnh rộng hơn.

Đây cũng được xem là một động thái của Apple để phân biệt mẫu iPhone 15 Ultra đắt nhất với iPhone 15 tiêu chuẩn, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro có Dynamic Island.

Những tin sức gây sốc nhất về iPhone 15 Ultra - ảnh 4 Ảnh concept iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Ultra.

Thậm chí, có tin đồn cho rằng Apple có thể ẩn các thành phần Face ID bên dưới màn hình. Sự thay đổi này sẽ thay đổi cách Dynamic Island hiển thị. Việc này cũng có thể liên quan đến việc thêm một camera selfie thứ hai.

Camera tele sử dụng ống kính tiềm vọng

Tin đồn về ống kính tiềm vọng trên iPhone đã xuất hiện trong nhiều năm. Theo các tin đồn, iPhone 15 Ultra sẽ sở hữu ống kính này, giúp zoom quang học tốt hơn nhiều. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, ống kính này sẽ chỉ có trên iPhone 15 Ultra, sau đó iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra đều sẽ có ống kính tiềm vọng.

Những tin sức gây sốc nhất về iPhone 15 Ultra - ảnh 5 Ảnh concept iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Ultra.

Samsung và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã sử dụng ống kính tiềm vọng trong nhiều năm. Vì vậy, Apple sẽ tham gia thị trường với phiên bản hoàn thiện hơn. Ống kính này có thể cung cấp phạm vi zoom quang 10x khiêm tốn hoặc thậm chí zoom 100x như nhiều mẫu smartphone cao cấp khác.

Các tin đồn khác

Vào tháng 9/2021, Ming-Chi Kuo dự đoán, iPhone 15 sẽ tích hợp cảm biến Touch ID xuống dưới màn hình. Tuy nhiên, vào tháng 3/2022, nhà phân tích đã rút lại lời khẳng định và cho rằng iPhone 2023 và 2024 sẽ không có tính năng này bởi hệ thống quét khuôn mặt Face ID đã là giải pháp tối ưu.

Những tin sức gây sốc nhất về iPhone 15 Ultra - ảnh 6 Ảnh concept iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Ultra.

Vào tháng 10/2022, các tin đồn cũng khẳng định iPhone 15 sẽ có nút nguồn/ âm lượng cảm ứng thay cho nút vật lý. Thay đổi này này có thể làm tăng độ cứng và khả năng chống nước của thiết bị.

Và mới đây nhất, Sony sẽ là nhà cung cấp các cảm biến camera mới cho thế hệ iPhone 2023, giúp cải hiện tượng phơi sáng hoặc thiếu sáng trong một số cài đặt nhất định.

Khi nào iPhone 15 Ultra trình làng?

Theo đúng lịch trình, Apple sẽ công bố dòng iPhone mới trong Sự kiện tháng 9 hàng năm. Tùy thuộc vào các hạn chế của chuỗi cung ứng, tất cả các mẫu iPhone 15 có thể "lên kệ" cùng lúc hoặc so le.

Những tin sức gây sốc nhất về iPhone 15 Ultra - ảnh 7 Ảnh concept iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Ultra.

Dự kiến, iPhone 15 Ultra sẽ có giá cao hơn nhờ thiết kế mới, ống kính kính tiềm vọng và các công nghệ cải tiến khác. Phiên bản 2TB của máy có thể sở hữu mức giá 2.000 USD (tương đương 47,33 triệu đồng).