Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nói bóng gió “đuổi” bố chồng về quê nhưng khi phát hiện điều này tôi ân hận tột độ

Pháp Luật 26/11/2021 - 12:50

Giá như biết sự thật ấy sớm hơn thì tôi sẽ chẳng bao giờ làm điều ích kỷ, nhỏ mọn như vậy

Tôi ân hận quá. Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố, không giỏi bếp núc và hơn chồng 2 tuổi. Ngay sau khi kết hôn, chúng tôi chuyển về sống trong căn nhà do bố mẹ tôi mua tặng. Hiện tại chúng tôi đều có công việc ổn định và thu nhập tốt tại thành phố. Chồng tôi là người hướng nội, hễ có thời gian là anh thích lái xe về nhà chăm sóc vườn tược, cây cối và ăn cơm với bố mình ở quê.

Chồng tôi mất mẹ từ khi mới 10 tuổi. Chẳng ai ngờ bố anh ở vậy làm đủ nghề vất vả từ cày cấy tới bốc vác, thợ xây để nuôi con ăn học.

Vậy nên từ khi yêu nhau chồng tôi đã ngỏ ý rằng sau này muốn về quê sống với bố vì nhà chỉ còn một mình bố, anh không muốn bố cô đơn.

Vốn là cô gái năng động, thích náo nhiệt nên tôi không chấp nhận việc chuyển về quê sống cùng bố chồng. Tôi xin bố mẹ mua tặng chúng tôi căn nhà để giữ chân chồng ở lại thành phố.

Nói bóng gió “đuổi” bố chồng về quê nhưng khi phát hiện điều này tôi ân hận tột độ - ảnh 1

Ảnh minh họa

Cưới xong mấy tháng tôi đã mang bầu. Để chiều lòng tôi, Tiến cũng thôi luôn ý định chuyển về quê sống. Thế nhưng, thi thoảng anh vẫn về quê đón bố lên nhà chúng tôi dăm bữa, nửa tháng.

Mỗi lần ông lên, tôi cảm thấy rất khó chịu với thói quen tiết kiệm của ông trong sinh hoạt, đến cả miếng ăn cũng vô cùng tiết kiệm. Dù vậy tôi vẫn nhẫn nhịn cho vừa lòng chồng.

Video đang HOT

Khi con trai tôi được 2 tuổi, bố chồng lại thường xuyên tới nhà tôi hơn, ông nói nhớ con, nhớ cháu nên dù chồng tôi chưa về đón được thì ông cũng bắt xe khách lên thành phố….

Lần ấy, vừa lên tới nhà tôi, bố chồng lại thông báo rằng lần này ông lên chơi vài tháng mới về khiến tôi khó chịu ra mặt.

Buổi chiều vừa đi làm về tôi còn thấy chồng dấm dúi tiền cho bố mà bực mình kinh khủng. Từ ngày về làm rể bố mẹ tôi cho đủ thứ nhưng Tiến chưa từng biếu bố tôi một cái áo, còn bố anh thì anh chăm bẵm nào áo quần, ăn uống, giờ lại cho tiền..

Đoán biết người nhà quê hay cả nghĩ, vậy là lúc ấy biết bố chồng ở dưới nhà, tôi cố tình mở cửa phòng rồi bảo chồng rằng anh hãy đưa bố về quê đi, nhà cửa chật chội bố lên chơi mãi thế không tiện, khi nào anh lên chức, có nhiều tiền thì mua cho bố một căn nhà gần đây để bố sống.

Thế là ngay sáng hôm sau bố chồng tôi nằng nặc đòi về quê. Trước khi về ông đưa cho tôi một tệp tài liệu và nói chuyển lại cho chồng tôi.

Tôi cũng chẳng quan tâm mớ giấy lộn ấy nên vội ném vào bàn uống nước rồi lên nhà thay đồ chuẩn bị đi làm.

Khi tôi dắt xe ra khỏi nhà, nhìn qua đám tài liệu bố chồng đưa tôi thoáng nhận ra có một cuốn sổ tiết kiệm. Chạy lại mở ra thì thấy đúng là cuốn sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu mang tên vợ chồng tôi và cả những lá thư chồng tôi viết gửi cho ông hồi anh còn học đại học.

Gọi điện về quê tôi mới biết bố chồng tôi bị ung thư gan nên ông đã bán căn nhà đang ở và quyết định chuyển lên sống cùng vợ chồng tôi những ngày cuối đời. Vậy mà tôi chẳng hề hay biết lại còn bóng gió “đuổi” bố về quê vì nghĩ là bố già cả, phiền hà.

Chồng tôi mà biết việc này chắc anh ly hôn tôi mất vì tôi biết trong lòng anh, bố quan trọng đến nhường nào.

Hiện giờ tôi rất bối rối, vừa thương bố chồng lại vừa thấy có lỗi, tôi sai thật rồi. Nếu như tôi bình tĩnh hơn, nhẹ nhàng hơn có khi mọi việc lại không khó xử như giờ. Tôi nên làm gì để chồng không giận, để bố chồng chịu quay lại nhà tôi bây giờ?

Em dâu ở ngoại, em trai dẫn gái lạ về, nhà tôi rình tóm thì phải ngất xỉu nhìn mặt

Người phụ nữ kia cố gắng lấy chăn quấn kín người hòng che giấu thân phận nhưng chúng tôi làm sao để cô ta toại nguyện.

Cho đến khi chiếc chăn bị giật ra thì đến lượt cả nhà tôi phải há hốc kinh hãi. Em dâu tôi bị mất việc nên đã đưa con về quê chơi 1, 2 tháng, coi như là dịp để nghỉ ngơi. Dù ở riêng nhưng em ấy đến xin phép bố mẹ chồng đàng hoàng. Trước nay em dâu vốn hiền lành, cư xử biết trước biết sau khiến bố mẹ tôi rất hài lòng.

Em dâu vừa về quê được 1 tuần, tối đó bố mẹ tôi sang thăm con trai thì vừa hay gặp con trai mình đang ôm ấp một người phụ nữ lạ ở cổng nhà. Thấy bố mẹ tôi đến cô ta lập tức chạy mất dạng. Hôm đó là buổi tối, cô ta lại ăn mặc kín mít nên mẹ tôi chịu không biết là ai.

Bà trách móc con trai, vợ vừa mới đi vắng có mấy hôm đã dẫn gái lạ về nhà. Hai vợ chồng có một đứa con rồi, em dâu lại luôn là người vợ hiền lành tốt tính. Chính bởi vậy mà hành động của em trai tôi khiến ông bà rất phiền lòng. Nhưng nó chỉ ậm ừ bảo rằng đã biết, sẽ không làm như thế nữa.

Nói bóng gió “đuổi” bố chồng về quê nhưng khi phát hiện điều này tôi ân hận tột độ - ảnh 2

Bà trách móc con trai, vợ vừa mới đi vắng có mấy hôm đã dẫn gái lạ về nhà. (Ảnh minh họa)

Thấy vẻ mặt không hề hối lỗi của con trai, ngày hôm sau nhân lúc em tôi đi làm thì bà liền gọi thợ đến lắp một cái camera trước cửa nhà vợ chồng chúng nó. Ông bà là bố mẹ, camera chỉ lắp ngoài cửa chứ không lắp bên trong nên cũng không tính là xâm phạm quyền riêng tư của con cái. Hơn nữa nếu em dâu biết được điều này có khi còn cảm ơn bố mẹ chồng.

Một tuần sau không có chuyện gì xảy ra. 10 ngày kể từ khi em dâu về quê, một lần nữa em trai tôi lại dẫn gái lạ về nhà. Vẫn là lúc đêm khuya không ai để ý.

Bố mẹ tôi vừa thấy người phụ nữ lạ mặt ăn mặc kín mít đó mất hút trong nhà con trai thì lập tức gọi vợ chồng tôi đến. Vậy là cả họi lên đường đi tóm gọn hành động không nên nết của em trai. Sau lần này chắc chắn phải họp gia đình, quán triệt đến nơi đến chốn để em tôi biết sửa sai, kẻo lại tan nát hạnh phúc gia đình.

Trong thời gian vừa rồi, mẹ tôi đã lén in thêm một chiếc chìa khóa nhà của con trai. Chúng tôi nhẹ nhàng mở cửa vào nhà, rồi ập vào phòng ngủ lúc ấy đang có tiếng nói chuyện thì thầm. Dẫn gái lạ về còn kéo vào phòng ngủ của hai vợ chồng, đúng là hết thuốc chữa!

Hai kẻ trong phòng ngủ cuống cuồng hoảng loạn khi chúng tôi ập vào. Người phụ nữ kia cố gắng lấy chăn quấn kín người hòng che giấu thân phận nhưng chúng tôi làm sao để cô ta toại nguyện. Cho đến khi chiếc chăn bị giật ra thì đến lượt cả nhà tôi phải há hốc kinh hãi. Bởi người đang nằm trên giường chính là em dâu tôi chứ không phải ai khác!

Sự việc quá mức bất thường khiến cả nhà tôi thắc mắc vô cùng. Để rồi mẹ tôi phải lăn ra ngất xỉu khi nghe vợ chồng em trai thú nhận mọi chuyện.

Nói bóng gió “đuổi” bố chồng về quê nhưng khi phát hiện điều này tôi ân hận tột độ - ảnh 3

Để rồi mẹ tôi phải lăn ra ngất xỉu khi nghe vợ chồng em trai thú nhận mọi chuyện. (Ảnh minh họa)

Căn nhà này là bố mẹ tôi mua cho hai đứa chúng nó ở, song bây giờ đã không còn nữa vì cầm cố lấy tiền trả nợ rồi. Nguyên nhân là vì em dâu ngu ngốc nghe lời dụ dỗ của bạn bè, đi vay lãi cao để đầu tư làm ăn hi vọng thu về lợi nhuận khủng. Bán nhà trả nợ chưa hết, bây giờ vẫn còn 2 tỷ tiền nợ chẳng lấy đâu ra mà trả, đành phải đi trốn.

Con thì gửi về quê cho ông bà ngoại, nói dối trên này bận việc quá không chăm được. Công ty không dám lên làm nữa, sợ chủ nợ tìm đến tận nơi. Nhà cũng không dám ở vì sợ chủ nợ đến phá quấy. Bây giờ em dâu đang phải vạ vật ở nhà một người bạn, cứ cách một tuần chục ngày lại về thăm chồng một lần cho đỡ nhớ.

Căn chung cư này là tiền dành dụm tích góp cả đời của bố mẹ tôi, mong cho con cháu có chỗ ở ổn định. Vậy mà bây giờ nó đã bốc hơi mất rồi. Mấy hôm nữa chủ nợ tới xiết nhà thì cả nhà em trai tôi chỉ có nước ra đường. Còn số nợ 2 tỷ kia nữa, vợ chồng chúng nó làm đến kiếp nào mới trả hết nợ?

Cứ tưởng lấy được cô con dâu hiền lành ngoan ngoãn, ai ngờ bây giờ lại gây tội tày đình thế này! Trong có vài hôm mà bố mẹ tôi già đi trông thấy. Từng này tuổi rồi vẫn không được an nhàn vui vẻ mà còn phải khổ tâm khổ sở vì con!

Vừa đuổi vợ đi vì không biết đẻ, 5 phút sau tôi gục ngã nhận một tin báo Tôi gục xuống ân hận và hối tiếc. Lúc này tôi mới hiểu được cảm giác của vợ, trong lúc tuyệt vọng và khó khăn nhất thì người bên cạnh lại rời bỏ mình... Cưới nhau hai năm mà vẫn không thể có con, tôi sốt ruột lắm....

Chia sẻ