Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

NSND Minh Hoà: “Tôi chưa bao giờ tiếc nuối vì chỉ sinh được một đứa con”

Giải trí 11/05/2020 - 15:17

Khi mọi người bảo: Tại sao lại chỉ đẻ một đứa nhỉ?, thì mình cũng nghĩ Biết thế ngày xưa đẻ thêm một đứa nữa. Chỉ nghĩ thế thôi chứ chưa đến mức tiếc nuối, NSND Minh Hoà tâm sự.

“Khi mọi người bảo: “Tại sao lại chỉ đẻ một đứa nhỉ?”, thì mình cũng nghĩ “Biết thế ngày xưa đẻ thêm một đứa nữa”. Chỉ nghĩ thế thôi chứ chưa đến mức tiếc nuối”, NSND Minh Hoà tâm sự.

Chị có nghĩ, con người bên ngoài với con người bên trong của mình là cả một sự đối lập?

Nhiều người cũng bảo, trông bên ngoài tôi có vẻ rất nữ tính nhưng bên trong lại rất cá tính. Ngoài công việc thì mọi thứ trong cuộc sống tôi đều quán xuyến được. Tôi có thể đưa ra ý tưởng để lên một bản vẽ thiết kế, gọi thợ đến để sửa sang nhà cửa, bày trí mọi thứ trong nhà. Anh xã nhà tôi rất giỏi việc lắp đặt điện nước sao cho tiện lợi nhưng việc xây dựng nên ngôi nhà như thế nào đều do tôi hết. Ngay bạn tôi mua căn hộ chung cư cũng gọi tôi đến để nhờ tư vấn.

NSND Minh Hoà: “Tôi chưa bao giờ tiếc nuối vì chỉ sinh được một đứa con” - ảnh 1

NSND Minh Hoà thừa nhận mình cá tính hơn vẻ ngoài.

Phải chăng vì đạo diễn thấy rõ con người chị nên toàn phân cho chị những vai gần gũi với mình ở ngoài đời?

Thời còn học trong trường, các thầy cô toàn phân cho tôi những vai dễ thương, rồi khi về nhà hát lại được đóng những vai đào thương. Người đầu tiên khai thác được cá tính tiềm ẩn trong con người tôi chính là NSND Hữu Châu.

Lúc chú Hữu Châu mời tôi vào vai thư ký trong phim nhựa “Trò đời”, nhiều người đã không ngờ. Đây là một nhân vật sống hai mặt, cô ấy chấp nhận chuyện cặp bồ để nuôi một anh nhà thơ nghèo. Ngày đó, Đạo diễn – NSND Hải Ninh còn bảo: “Trời ơi, sao con bé như thế này mà bây giờ mới có người khai thác được khía cạnh bên trong của nó”.

Những vai sau này thiên về khai thác sự mạnh mẽ, quyết liệt, quyết đoán… của tôi. Thậm chí, như nhân vật Chủ tịch Khuê trong “Tình yêu và tham vọng” là còn độc đoán nữa cơ.

Vai Chủ tịch Khuê trong “Tình yêu và tham vọng” giống với chị bao nhiêu phần trăm ở ngoài đời?

Vai Chủ tịch Khuê giống tôi khoảng 20% đó là sự quyết đoán. Quyết đoán và chủ động trong công việc. Thực ra, trong sâu thẳm bà Khuê là một người yếu đuối và cực kỳ cô đơn. Bà ta “xù lông lù cánh” để trụ vững trên thương trường vì muốn bằng mọi giá phải giữ được công ty sau khi chồng mất. Bà ấy luôn bắt con phải theo ý mình để kế nghiệp và tiếp quản công ty. Tôi thích nhân vật này vì nhiều màu sắc.

Ngoài đời, tôi không bao giờ bắt con theo ý mình. Con được lựa chọn thoải mái mọi việc theo ý con, từ công việc lẫn tình yêu. Từ bé tôi đã dạy con theo cách của bố mẹ mình đó là để con phát triển tự nhiên. Con học hết sức lực thì thôi chứ không bao giờ bắt con phải học theo người nọ, người kia.

Bà Khuê rất đáng thương vì luôn muốn che giấu sự yếu mềm bên trong bằng vẻ ngoài quyền lực. Nếu mọi người theo dõi sẽ thấy bà ấy luôn luôn tỏ ra uy quyền. Cho nên có những lớp diễn tôi diễn như “rút ruột, rút gan”.

Vai diễn không quá dài nhưng tôi luôn cảm ơn khán giả vì đã yêu thương nhân vật của tôi. Nhiều khi đọc bình luận của khán giả mà tôi chảy nước mắt. Khán giả đã dành cho nhân vật Khuê nhiều tình cảm. Đó cũng là ghi nhận sự cố gắng của tôi sau 3 năm (kể từ phim “Những người nhiều chuyện) quay lại với phim truyền hình. Sự động viên của khán giả dành cho nhân vật của mình chẳng có hạnh phúc nào bằng.

NSND Minh Hoà: “Tôi chưa bao giờ tiếc nuối vì chỉ sinh được một đứa con” - ảnh 2

NSND Minh Hoà vào vai bà Khuê trong phim “Tình yêu và tham vọng”.

Chị có nghĩ là càng đến gần với phim ảnh, chị lại càng biến hoá như một chú “tắc kè hoa”?

Bản thân tôi vẫn luôn muốn chứng tỏ cho khán giả thấy: “Cô ấy sau thời gian dài không diễn thì vẫn là diễn viên giàu nội lực”. Nếu mọi người đi theo hành trình của tôi sẽ thấy các vai diễn của tôi khác nhau lắm. Mỗi khi được mời đóng phim, câu đầu tiên tôi sẽ hỏi là “Vai có hay không?”, chứ tôi không hỏi vai chính hay vai phụ. Đọc kịch bản mà tôi hình dung được mình sẽ làm cái gì thì tôi mới dám nhận vai chứ đọc kịch bản mà không biết mình làm cái gì thì tôi thường ít khi nhận.

Trong phim “Tình yêu và tham vọng” chị toàn đóng với người trẻ, chị cảm nhận như thế nào về những người này?

Tôi may mắn được cộng tác với đạo diễn Bùi Tiến Huy phim này là phim thứ 4. Chính vì thế mà Bùi Tiến Huy rất hiểu chất của tôi và luôn chọn cho tôi những vai khác nhau. Tôi cũng quá thuộc phong cách của Bùi Tiến Huy.

Phim này rất vui vì có hai diễn viên trẻ ở phía Nam là Nhan Phúc Vinh và Diễm My. Tôi không lạ lẫm lắm về hai bạn này vì tôi rất thích xem các chương trình truyền hình thực tế nên biết họ từ lâu. Bởi vậy, khi đóng mẹ của Vinh tôi không lạ lẫm gì cả.

Còn cộng tác với diễn viên miền Nam thì đây không phải là lần đầu vì thời làm phim “Ông cố vấn” tôi đã cộng tác với rất nhiều diễn viên miền Nam rồi.

Diễm My và Nhan Phúc Vinh là hai bạn rất dễ thương. Các bạn ấy lễ phép và gần gũi. Nói chung tôi cảm tình với các bạn ấy lắm. Mỗi lần đến phim trường, mọi người đều rất vui vẻ và quý mến nhau. Tôi yêu kíp diễn này lắm.

Một ê-kíp trẻ trung, vui vẻ và rất trách nhiệm. Tôi không bao giờ thấy ai đến muộn giờ mà đến gặp nhau lại vui vẻ nói cười. Nhất là Lã Thanh Huyền, từ khi bạn ấy đến cho đến khi về, phim trường không bao giờ ngớt tiếng cười. Thậm chí, Diễm My còn nhắn vào trang cá nhân của tôi: “Cô ơi, ngoài đời cô rất xinh đẹp. Con học được rất nhiều ở cô qua vai diễn này”. Như thế để thấy các bạn ấy không chỉ tài năng mà còn sống rất khiêm nhường.

Trên phim ảnh chị rất gần gũi với giới trẻ nhưng ngoài đời chị lại sinh rất ít con. Vì sao lại có sự trái ngược này?

Tôi sinh ít con vì thời xưa cuộc sống rất khó khăn. Tôi sợ sinh nhiều con không biết mình có nuôi dạy các con tốt được không, có cho các con một cuộc sống đầy đủ.

Năm 1991, tôi sinh con đầu lòng. Thời đó cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn nên chủ động sinh ít con chứ không phải không sinh con được. Sau này cuộc sống sung túc hơn rồi lại vướng vào guồng quay của công việc và đến khi muốn sinh thêm lại lớn tuổi mất rồi nên cũng khó.

NSND Minh Hoà: “Tôi chưa bao giờ tiếc nuối vì chỉ sinh được một đứa con” - ảnh 3

Nghệ sĩ Minh Hoà cùng Lã Thanh Huyền và Diễm My trong hậu trường quay “Tình yêu và tham vọng”.

NSND Thái Bảo là bạn thân của chị cũng từng tâm sự là tiếc nuối vì đẻ ít con quá. Vậy còn chị thì có cảm giác đó không?

Trong cuộc đời tôi, tôi chưa bao giờ tiếc nuối bất cứ việc gì mình đã làm. Chỉ khi mọi người bảo: “Tại sao lại chỉ đẻ một đứa nhỉ?”, thì mình cũng nghĩ “Biết thế ngày xưa đẻ thêm một đứa nữa”. Chỉ nghĩ thế thôi chứ chưa đến mức tiếc nuối.

Nghĩa là chị hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình?

Cuộc sống của tôi ở thời điểm này đơn giản lắm, không bao giờ đòi hỏi quá nhiều. Chẳng hạn, em gái ở nước ngoài rồi con trai đi du học về mua cho tôi rất nhiều túi xách, đồ dùng hàng hiệu nhưng tôi toàn cất vào tủ. Nhiều khi lôi ra thì đã bị lỗi mốt. Không hiểu sao tôi cứ thấy cái gì đẹp thì dùng chứ không chạy theo trào lưu. Tôi xách cái túi mấy triệu mà cảm thấy thích còn hơn xách cái túi mấy chục triệu mà không thích.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Chia sẻ
Giải trí