Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

NSƯT Kim Tử Long ''tái ngộ'' Ngọc Huyền với vở cải lương ''Tiếng trống Mê Linh''

Giải trí 08/10/2022 - 01:13

Chương trình Ngôi Sao Phương Nam số 10 diễn ra hai đêm 15-16/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trình diễn vở cải lương "Tiếng trống Mê Linh".

Ở “Tiếng trống Mê Linh”, Kim Tử Long và Ngọc Huyền sẽ tiếp tục song hành cùng nhau trong vai Thi Sách - Trưng Trắc. Đối với Kim Tử Long, Ngọc Huyền chính là người bạn diễn ăn ý nhất, tin tưởng nhất.
“Long và Huyền được khán giả đặt cho cái tên hết sức trìu mến là cặp đôi Tiên Đồng Ngọc Nữ trên sân khấu cải lương những năm 1990. Long và Huyền rất hạnh phúc và vô cùng yêu thương danh xưng đó. Lần này chúng tôi lại được kết hợp thành một cặp trong vở Tiếng trống Mê Linh, hy vọng chúng tôi sẽ tạo được dấu ấn trong vai diễn” - Kim Tử Long chia sẻ.
NSƯT Kim Tử Long ''tái ngộ'' Ngọc Huyền với vở cải lương ''Tiếng trống Mê Linh'' - ảnh 1 "Ngôi sao Phương Nam" đánh dấu sự trở lại sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19 với " Tiếng trống Mê Linh"
Không chỉ đảm nhận vai Thi Sách, NSƯT Kim Tử Long còn đảm nhận vai trò đạo diễn “Tiếng trống Mê Linh”. Vở diễn nói về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tái hiện một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Kịch bản Tiếng trống Mê Linh đã được cố nghệ sĩ Thanh Nga biểu diễn quá đình đám, ăn sâu vào lòng người, tạo sức ép không nhỏ cho người đi sau.
Tuy nhiên, Kim Tử Long vẫn rất tự tin bởi đây là vở diễn anh hết sức tâm đắc. Kim Tử Long cho biết, anh dàn dựng một cách xúc tích để đem đến một không gian hoành tráng, tải vở diễn đến với khán giả Hà Nội dễ hiểu, dễ nghe, dễ nhìn. Công ty VietArt – đơn vị tổ chức chương trình sẽ đầu tư lớn cho sân khấu, đem những yếu tố hiện đại như màn hình led, cộng thêm phục trang mới, dàn dựng lại nhưng không biến tấu làm mất yếu tố cốt lõi của kịch bản.
NSƯT Kim Tử Long ''tái ngộ'' Ngọc Huyền với vở cải lương ''Tiếng trống Mê Linh'' - ảnh 2 Nghệ sĩ Kim Tử Long
Đạo diễn một vở cải lương kinh điển, Kim Tử Long xem đó là một món quà tặng người xem, thể hiện lòng cảm ơn của anh với tất cả khán giả từ Nam ra Bắc đã yêu thương ủng hộ suốt thời gian qua. “Long mong mỗi năm vào ngày này sẽ tổ chức 1 chương trình để cháy hết mình, cống hiến, biểu diễn cho những khán giả luôn yêu thương Long, luôn bên cạnh và đồng hành cùng Long” - anh chia sẻ thêm.