Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

NSƯT Tố Nga: Tôi đang sống cuộc đời đẹp nhất mà mình mong muốn

Giải trí 07/10/2022 - 21:45

Ở thời điểm hiện tại, Tố Nga buông bỏ được nhiều thứ, cảm thấy thỏa mãn với cuộc đời mình đang có.

Cuộc đời như một "Dòng sông đa tình"

NSƯT Tố Nga tên đầy đủ là Nguyễn Tố Nga, sở hữu chất giọng đẹp, truyền cảm, ngọt ngào và đặc biệt là đầy tự sự, sâu lắng. Sinh ra và lớn lên ở dải đất miền Trung nắng gió, ngay từ khi còn bé, dù gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng cuộc sống thấm đẫm những câu ví, câu dặm đã nhen lên trong chị niềm đam mê ca hát. Ngay từ thời còn đi học phổ thông, Tố Nga đã nổi tiếng khi đi liên tục đi diễn các chương trình văn nghệ của trường, của tỉnh.

NSƯT Tố Nga: Tôi đang sống cuộc đời đẹp nhất mà mình mong muốn - ảnh 1

Sau khi học xong chương trình trung học, đam mê nghệ thuật, Tố Nga quyết định theo học tiếp tại trường Văn hóa nghệ thuật Hà Tĩnh. 

Để có thể theo đuổi được nghệ thuật, Tố Nga cũng phải vượt qua rất nhiều sự ngăn cản của gia đình, đặc biệt là mẹ chị. Tố Nga hiểu mẹ chị, hiểu rằng người mẹ nào cũng muốn con sống cuộc đời an ổn, nhẹ nhàng, lớn lên thì dựng vợ gả chồng, sống giản đơn, bình an một kiếp.

 Tố Nga thì lại không an phận như vậy, chị muốn được tiến xa hơn trong nghiệp hát, muốn đến được những chân trời mà chị mơ ước. May mắn của Tố Nga là có bố chị luôn cổ vũ, ủng hộ đam mê nghệ thuật của con gái. 

Và may mắn rằng sự ủng hộ của bố đã mang lại cho Tố Nga nhiều trái ngọt. 

Sau 30 năm làm nghề, NSƯT Tố Nga mới thực hiện liveshow đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của mình mang tên "Dòng sông đa tình". "Tôi gọi đó là định mệnh, chẳng sớm cũng chẳng muộn, đến lúc đến thì sẽ đến thôi", Tố Nga chia sẻ. Tố Nga lấy tên bài hát "Dòng sông đa tình" để đặt tên cho liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát của mình. Đối với Tố Nga, đây là cái tên chất chứa rất nhiều ý nghĩa. Nó biểu thị cho cuộc đời của chị, lúc trầm lúc nổi, lúc cuồn cuộn dữ dội, muốn gào thét bứt phá khỏi bến bờ, khi khát cháy, lúc lại lặng lẽ, dịu dàng, bình yên,… Nhưng, dù ở cung bậc nào thì dòng sông ấy vẫn luôn chan chứa tình cảm, luôn khát khao tận hiến lời ca tiếng hát, những điều đẹp đẽ cho đời. Liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát của NSƯT Tố Nga mang tên “Dòng sông đa tình” sẽ diễn ra vào hồi 20h ngày 18/11/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với hai khách mời Quang Linh, Lê Minh Ngọc và được dẫn dắt bởi MC Lê Anh.

Liveshow “Dòng sông đa tình” của NSƯT Tố Nga dự kiến được chia thành ba chương. Trong đó, chương một sẽ là những ca khúc mang màu sắc dân gian vốn đã quen thuộc với khán giả và tạo nên cá tính âm nhạc của Tố Nga. Chương hai sẽ mang đến sự nhiều bất ngờ cùng những bài hát khác hẳn phong cách nữ ca sĩ theo đuổi trước đó. Tố Nga lựa chọn như vậy để kể về quãng đời với những khúc quanh, vực xoáy mà chị trải qua. Sau những nỗi buồn, chương ba là những đột phá gần hơn với Tố Nga của hiện tại- một Tố Nga tràn đầy năng lượng sống và cống hiến, không ngừng đổi mới, đa sắc và biến hoá.

"Tôi đang sống cuộc đời đẹp nhất"

Sự nghiệp của Tố Nga càng rực rỡ bao nhiêu thì chuyện tình cảm lại đa truân bấy nhiêu. Tố Nga từng hò hẹn 12 năm trước khi đi đến quyết định kết hôn. Những tưởng chuyện tình yêu trọn vẹn dài lâu đó sẽ cho họ một cái kết hạnh phúc. Nhưng từ yêu tới hôn nhân lại là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau.

NSƯT Tố Nga: Tôi đang sống cuộc đời đẹp nhất mà mình mong muốn - ảnh 2

Trong suốt 8 năm trời, cuộc sống hôn nhân của cả hai vô cùng lạnh lẽo. Năm 2016, Tố Nga chính thức ly hôn, chị cũng chưa từng buông lời trách móc người cũ. Bởi chị cho rằng có lẽ cả hai đã không còn duyên với nhau mà thôi. Trái ngọt nhất mà chị giữ lại được sau cuộc hôn nhân lạnh lẽo đó chính là cậu con trai hiểu chuyện, thông minh và khoẻ mạnh. Nhiều năm sau ly hôn, Tố Ngô hạnh phúc vì cuộc sống viên mãn an nhàn bên con trai.

Giờ đây, một Tố Nga đang có đời sống đẹp nhất, như chị mong muốn, buông bỏ được nhiều thứ để an yên và hạnh phúc, một Tố Nga luôn muốn đốt cháy mình cho âm nhạc.