Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nữ hoàng có thể sẽ không còn đích thân hiện diện

Tuổi Teen 11/05/2020 - 16:12

Lo ngại lệnh hạn chế vì Covid-19 kéo dài trong nhiều năm tới, Nữ hoàng Elizabeth II có thể sẽ không bao giờ quay lại với các nhiệm vụ ở nơi đông người. - Ngôi sao

Nữ hoàng có thể sẽ không còn đích thân hiện diện - ảnh 1

Nữ hoàng phát biểu qua video hôm 9/5 từ lâu đài Windsor. Ảnh: AP.

Nữ hoàng Anh, 94 tuổi, hiện tự cách ly tại Lâu đài Windsor để tránh Covid-19. Các cận thần của bà đã chuẩn bị sẵn phương án giữ Nữ hoàng trong lâu đài cho đến ít nhất là mùa thu - đánh dấu lần vắng mặt lâu nhất khỏi các nhiệm vụ hoàng gia trong suốt triều đại kéo dài 68 năm của bà.

Tuy Nữ hoàng không muốn công việc ngừng trệ nhưng bà cũng sẽ không đi ngược bất kỳ lời khuyên nào về y tế nhằm bảo vệ những người cao tuổi như bà. Hiện Nữ hoàng vẫn nhận thông tin cập nhật hàng ngày từ Nghị viện và gọi video hàng tuần với Thủ tướng Boris Johnson.

Nữ hoàng có thể sẽ không còn đích thân hiện diện - ảnh 2

Lâu đài Windsor - nơi Nữ hoàng cùng chồng đang ở. Ảnh: Rex.

Theo nhà viết tiểu sử hoàng gia Andrew Morton, Nữ hoàng có thể sẽ không được phép trở lại với các nhiệm vụ có đông người tham dự như trước. Morton cho rằng Nữ hoàng có thể sẽ chỉ xuất hiện trên truyền hình hoặc video.

Lễ diễu binh mừng sinh nhật Nữ hoàng vào tháng 6 hàng năm, tiệc vườn mùa hè và chuyến thăm cấp nhà nước tới Nam Phi trong năm nay của Nữ hoàng đều đã bị hủy bỏ. Morton (66 tuổi) cho biết: "Thật đáng buồn khi không thể thấy Nữ hoàng làm những công việc như bình thường. Covid-19 sẽ không sớm qua đi và sẽ ở với chúng ta nhiều tháng, nếu không muốn nói là nhiều năm nữa. Sẽ là quá nguy hiểm cho Nữ hoàng khi phải thường xuyên gặp gỡ nhiều người".

"Làm sao mà bà ấy có thể dự sự kiện, gặp gỡ các đại sứ, đi dạo và thăm nhiều nơi khi mà không tiếp xúc người khác ở cựu ly gần được cơ chứ? Nếu bà ấy mắc bệnh, có thể sẽ mất mạng và khiến cả Hoàng thân Philip gặp nguy hiểm", nhà viết tiểu sử hoàng gia nói thêm.

Nữ hoàng có thể sẽ không còn đích thân hiện diện - ảnh 3

Nữ hoàng dự triển lãm hoa Chelsea Flower Show năm 2018. Ảnh: PA.

Nữ hoàng chuyển đến ở Windsor cùng Hoàng thân Philip, 98 tuổi, từ 19/3. Trong khi đó, Điện Buckingham sẽ không cho khách du lịch vào tham quan trong mùa hè này - lần đầu tiên sau 27 năm mở cửa đón du khách. Các biện pháp phòng ngừa đặc biệt khác cũng đang được áp dụng để bảo vệ an toàn cho Nữ hoàng.

Bên cạnh đó, những thành viên hoàng gia cao cấp, bao gồm Thái tử Charles và vợ Camilla, Hoàng tử William và vợ Kate Middleton, Hoàng tử Edward và vợ Sophie, cũng đều thực hiện nhiệm vụ qua các cuộc điện thoại hoặc gọi video.

Tính tới sáng 11/5, Anh ghi nhận 219.000 ca nhiễm Covid-19, gần 32.000 trường hợp tử vong. So với thế giới, Anh đứng thứ tư về số người nhiễm bệnh và thứ hai về số người chết vì đại dịch này - chỉ sau Mỹ và cao nhất châu Âu.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Tuổi Teen