Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nữ quái tinh ranh "nổ" chạy được vào biên chế lĩnh 10 năm tù

Pháp Luật 17/05/2020 - 07:43

Nói dối quen biết nhiều cán bộ lãnh đạo, có khả năng "chạy" vào biên chế ngành công an hay nâng điểm tuyển sinh trường, người đàn bà dễ dàng lừa của bạn thân và chủ nhà.

Nữ quái tinh ranh

Bị cáo Trần Thị Diệu Linh tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Mới đây, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Diệu Linh (SN 1986) 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, VKSND đề nghị phạt bị cáo 12-13 năm tù nhưng HĐXX cho rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tuyên án như trên.

Tại phiên tòa xét xử, Linh thừa nhận bản thân ích kỷ, chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân chứ không giúp đỡ gì cho cha mẹ già. Bị cáo thừa nhận hành vi lừa đảo.

Cáo trạng cho hay, năm 2011, Linh công tác tại UBND huyện Cần Giờ, TP.HCM. Đến năm 2016, Linh bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc. Thất nghiệp và cần tiền tiêu xài, Linh nảy sinh ý định lừa người bạn học và cả chủ nhà trọ.

Linh tung tin bản thân Linh quen biết nhiều lãnh đạo, có khả năng "chạy" vào biên chế ngành công an hay nâng điểm tuyển sinh trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM). Nhiều gia đình người quen cả tin đã giao hàng trăm triệu đồng cho "siêu" lừa này.

Cụ thể, Linh và bà P.T.H. quen biết nhau khi cả hai cùng học chung trường đại học ở TP.HCM. Bà H. tâm sự với Linh rằng bà có người em trai đang thực hiện nghĩa vụ công an và thi tuyển vào trường đại học An ninh Nhân dân nhưng không đậu. Giữa năm 2017, bà H. nhờ Linh lo việc thi cử cho em trai.

Nhanh chóng bắt lấy cơ hội, Linh giới thiệu bản thân quen thân nhiều lãnh đạo trong bộ Công an, dư sức lo cho em trai bà H. đủ điểm đậu vào Trường ĐH An ninh Nhân dân với điều kiện bà H. chi 400 triệu đồng.

Sau một thời gian, Linh đã cầm tiền nhưng em trai bà H. vẫn thi rớt. Linh giải thích nhà trường lần này lấy điểm quá cao nên em trai bà H. chỉ có thể vào học trường Trung cấp An ninh.

Bà H. đồng ý giao thêm 20 triệu đồng để Linh mua quà tặng ban giám hiệu nhà trường. Đến khi không có kết quả nhập học, Linh hứa trả lại toàn bộ tiền. Nhưng sau đó, Linh chỉ trả lại 85 triệu đồng.

Tương tự, với thủ đoạn trên, Linh "nổ" với ông chủ nơi Linh thuê nhà trọ rằng Linh có mối quan hệ có thể giúp con trai ông chủ nhà trọ phúc khảo điểm thi tuyển vào trường đại học Y dược TP.HCM, từ đó nâng điểm sao cho đủ điều kiện thi đậu vào trường.

Trước đó, Linh biết chuyện con trai ông chủ nhà thi rớt trường đại học vì thiếu 0,15 điểm. Hai bên thỏa thuận chi phí 370 triệu đồng. Linh nhận trước 250 triệu đồng, khi có giấy nhập học sẽ nhận số tiền còn lại.

Chờ mãi không thấy kết quả như cam kết ban đầu nên nạn nhân làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Tòa sơ thẩm kết luật bị cáo đã lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng 670 triệu đồng.

Thủy Tiên (T/h)

Nữ quái tinh ranh