Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nữ sinh chia sẻ bảng thực đơn ăn trong 1 ngày, toàn đồ đơn giản nhưng lại thu về 20.000 like nhờ bí quyết này?

Tuổi Teen 11/06/2021 - 22:38

Vào mùa thi, nhiệm vụ quan trọng nhất đối với các sĩ tử là phải có một bảng điểm tốt để tiến vào ngôi trường cấp 3 yêu thích hay giảng đường đại học.

Vào mùa thi , nhiệm vụ quan trọng nhất đối với các sĩ tử là phải có một bảng điểm tốt để tiến vào ngôi trường cấp 3 yêu thích hay giảng đường đại học. Lúc này, chuyện ăn uống cũng là một yếu tố để góp phần làm bài thi hoàn thành tốt hơn.

Bên cạnh những món ăn cung cấp dinh dưỡng như (cơm, thịt, cá…), nhiều sĩ tử cũng quan niệm nên ăn những gì liên quan đến “đỗ” và “đậu” để có thể sớm đậu kỳ thi hơn.

Như mới đây, 1 nữ sinh đã chia sẻ thực đơn của mình. Điểm đặc biệt trong danh sách là món nào cũng có thêm chữ đỗ – đậu như: Thịt xào giá đỗ, cơm gạo lứt đậu sò, đậu sốt cà chua…

Nữ sinh chia sẻ bảng thực đơn ăn trong 1 ngày, toàn đồ đơn giản nhưng lại thu về 20.000 like nhờ bí quyết này? - ảnh 1

(Ảnh: Le Nguyen Ngoc Thuong)

Loạt món ăn đầy “tâm linh” này đã khiến dân tình cười đau bụng. Xuất phát từ quan niệm ngày xưa “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dân tình quan niệm xôi gấc và những thứ liên quan đến 2 chữ đỗ – đậu thì đều sẽ mang lại may mắn cho sĩ tử. Xôi gấc thì có màu đỏ, biểu trưng cho may mắn và đỗ đạt điểm cao.

Trên thực tế, không có bất kỳ kiểm chứng khoa học nào về những hiện tượng ăn xôi gấc sẽ đậu cao. Tất cả chỉ là những quan điểm xưa để các sĩ tử có thêm tinh thần chiến đấu cho mùa thi sắp tới. Chuyện kiêng kỵ chỉ là may rủi. Còn để chiến thắng toàn tập trong thi cử thì đừng bỏ qua kiến thức trong sách vở nhé!

Một số bình luận của dân mạng bên dưới menu đồ ăn bá đạo này:

- “Nhà mình được cái không quan tâm quan niệm này lắm. Hồi thi cấp 3 buổi sáng vẫn đi ăn trứng, còn trưa lại làm món mực nướng. Kết quả vẫn đỗ vào trường mong ước. Nên kinh nghiệm rút ra là muốn đỗ hay không thì phụ thuộc hết vào năng lực của bản thân thôi”.

- “Nhớ ngày đi thi là những hôm vui nhất. Mẹ toàn nấu món ngon tẩm bổ, bản thân thích gì được làm nấy. Đi thi vất vả nhưng cũng có cái vui của nó”.

Bà mẹ nấu cơm cho con mang đi học mỗi ngày, ai ngờ sau vài hôm cậu bé lại khóc nức nở, nhất quyết đòi nghỉ học

Hành động tưởng chừng tốt của bà mẹ này lại vô tình khiến con trai phải tạm nghỉ học.

Môi trường giáo dục tạo nên con người, đặc biệt với những đứa trẻ đang trong giai đoạn định hình tính cách. Nhiều bậc phụ huynh ở Trung Quốc thậm chí đã hi sinh công việc khi con cái trong độ tuổi này để trở thành người mẹ full-time, hỗ trợ con trong việc đi học và phát triển tính cách.

Song không phải lúc nào ý tốt của người mẹ cũng được hiểu đúng. Như mới đây, một bà mẹ tên Wang ở Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện của mình. Do không tin tưởng vào canteen của trường nên chị Wang đã đích thân mang đồ ăn trưa mỗi ngày cho con. Mỗi ngày chị đều tự tay chuẩn bị nhiều đồ ăn nên cậu con trai cũng hào hứng với việc làm này của mẹ.

Nữ sinh chia sẻ bảng thực đơn ăn trong 1 ngày, toàn đồ đơn giản nhưng lại thu về 20.000 like nhờ bí quyết này? - ảnh 2

Bữa ăn trưa do chị Wang chuẩn bị cho cậu con trai

Một lần, chị Wang lại đến trường đưa đồ ăn như thường lệ. Người mẹ phát hiện bạn cùng lớp của con quên hộp cơm nên đã san sẻ bữa ăn hôm đó. Ai ngờ trình nấu ăn của chị Wang được khen ngợi nức nở, cũng khiến cậu con trai "nở mũi" vì đã giúp đỡ được bạn mình.

Chị Wang thấy rằng nếu bản thân chuẩn bị đồ cho bạn cùng lớp của con thì cậu nhóc sẽ dễ hòa đồng với các thành viên khác hơn. Do vậy từ ngày hôm nay đó, bà mẹ thường xuyên chuẩn bị thêm nhiều đồ. Dần dần ai cũng quen với suất ăn của người mẹ, thậm chí còn gửi thực đơn muốn ăn cho bà mẹ này làm thêm.

Tuy nhiên một lần đến thăm trường, chị Wang lại thấy cảnh tượng không đẹp mắt. Đó là khi bạn cùng lớp đã tự tiện gắp hết đồ ăn yêu thích của cậu con trai chị Wang vì đó cũng là món ăn khoái khẩu của cậu học trò đó. Hành vi vừa mất vệ sinh mà cũng khiến con trai chị Wang cảm thấy bị bắt nạt.

Nữ sinh chia sẻ bảng thực đơn ăn trong 1 ngày, toàn đồ đơn giản nhưng lại thu về 20.000 like nhờ bí quyết này? - ảnh 3

Ảnh minh họa

Mấy ngày sau đó, cậu nhóc vừa đi học về đã khóc nức nở nói với mẹ: "Mẹ ơi, con không muốn đi học" . Hóa ra do bạn cùng lớp nghi ngờ cậu bé ăn trộm bút chì nên đã chửi thẳng vào mặt: "Đồ tồi, tao không muốn làm bạn với mày, tao cũng không muốn mẹ mày nấu ăn cho nữa".

Không muốn con bị ảnh hưởng bởi người bạn cùng lớp xấu tính đó, chị Wang đã quyết đinh cho con đổi lớp. Hành động này của chị Wang đã nhận được nhiều sự đồng tình của các bậc phụ huynh.

Xuyên suốt những ngày đến trường, chị Wang luôn cố gắng giúp con trai hòa đồng. Song dường như bạn cùng lớp lại liên tục có những hành động xấu với cậu con trai. Trong trường hợp như vậy, các bậc cha mẹ đừng vội làm lớn chuyện với bạn của con. Bởi dù sao cũng chỉ là đứa trẻ, chưa nhận thức đầy đủ về hành vi của mình.

Cha mẹ cần dạy con cách đối xử khoan dung với những người xung quanh, biết chia sẻ với bạn bè. Như trường hợp của chị Wang ở trên, bà mẹ đã không chỉ trích cậu nhóc cùng lớp của con trai mà chỉ nhẹ nhàng cho con chuyển lớp để tránh bị ảnh hưởng xấu.

Nữ sinh chia sẻ bảng thực đơn ăn trong 1 ngày, toàn đồ đơn giản nhưng lại thu về 20.000 like nhờ bí quyết này? - ảnh 4

Ảnh minh họa

Cô vợ đảm khoe mâm cơm 4 món vô cùng hấp dẫn, tiết lộ bí quyết chọn hải sản tươi ngon chị em nên "nằm lòng" Vì là người con vùng biển nên chị Phương Thùy rất sành cách chọn hải sản tươi ngon. Theo chị, món ăn muốn chuẩn vị, hấp dẫn, trước hết nguyên liệu phải đạt chuẩn! Dù bận bịu, thường phải nhá nhem tối mới tan làm, song chị Trần...

Chia sẻ
Tuổi Teen