Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nữ sinh gây chú ý vì mải mê làm bài tập trên xe bus, tuy nhiên hành động sau đó mới khiến nhiều người ngợi khen

Giới trẻ 05/05/2020 - 18:37

Trong khi các bạn học sinh xung quanh đều ngồi nghịch điện thoại thì cô bé này lại chỉ cắm cúi làm bài tập.

Một nữ sinh trung học tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc mới đây đã nhận vô vàn lời khen vì tinh thần học tập chăm chỉ và thái độ sống tốt.

Cụ thể, lúc ngồi chờ xe bus, trong khi các bạn học sinh khác đều lấy điện thoại ra nghịch hoặc tán gẫu thì nữ sinh này lại ngồi cặm cụi làm bài tập. Khi được hỏi vì sao lại chăm chỉ như vậy, cô bạn cho biết: "Bởi vì em có rất nhiều bài tập ạ".

Sau đó khi đã lên xe bus, nữ sinh này vẫn chăm chỉ học tiếp. Tuy nhiên đây không phải là điều khiến dân mạng ngợi khen nhiều nhất. Dù đang bận rộn học nhưng ngay khi thấy một bà lão lên xe, cô bạn này lập tức đứng dậy để nhường chỗ, còn mình thì đứng để học bài.

Nữ sinh được khen ngợi vì học tập chăm chỉ và có thái độ tốt với người lớn tuổi.

Bà lão sau đó đã từ chối và tìm chỗ ngồi khác trên xe bus. Khi được hỏi tại sao không ngồi chỗ cô bé đã nhường, bà lão cười và xua tay nói: "Bởi vì cô bé đang làm bài tập. Tôi nghĩ cô bé đang cần ghế ngồi hơn mình. Tôi không sao đâu".

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội Weibo lập tức gây sốt và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Ai nấy đều hết lời ngợi khen nữ sinh và bà lão: "Cả hai người đều thật đáng yêu. Một người chăm chỉ và biết kính trọng người lớn tuổi. Một người thì biết quan tâm và yêu thương con trẻ".

"Cô bé đang bận học nhưng vẫn sẵn sàng đứng dậy nhường ghế cho người già. Đây đúng là hành động đáng tuyên dương. Tôi từng thấy rất nhiều người trẻ khỏe nhưng không chịu nhường ghế, họ cần phải học hỏi nữ sinh này".

Trước đó tại Trung Quốc, một cô bé học cấp 1 cũng khiến nhiều người ngợi khen khi cặm cụi ngồi làm bài tập ở nơi công cộng . Khi được hỏi lý do, cô bé thành thật trả lời: "Học tập chăm chỉ thì sẽ có tri thức, sau đó chỉ cần nỗ lực làm việc thì nhất định sẽ có tiền nuôi mẹ". Câu trả lời chững chạc của cô bé khiến người lớn không khỏi kinh ngạc.