Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ổ khóa mini dùng vân tay thay chìa

Công nghệ 17/05/2020 - 08:58

Mẫu khóa AM1 của Appota có kích thước nhỏ gọn, lưu được 20 vân tay, giá gần 700 nghìn đồng.

Ổ khóa mini dùng vân tay thay chìa - ảnh 1
 
 
Khóa mini dùng vân tay thay chìa

Trải nghiệm khóa vân tay Appota AM1.

Ổ khóa mini dùng vân tay thay chìa - ảnh 2

Khóa của Appota có kiểu dáng tương tự các loại khóa truyền thông trước đây, tuy nhiên, trọng lượng nhẹ hơn do làm từ hợp kim nhôm. Sản phẩm thuộc dòng khóa mini, có kích thước bề ngang gần 3 cm. 

Ổ khóa mini dùng vân tay thay chìa - ảnh 3

Nổi bật trên thân khóa là một cảm biến vân tay có kích thước khoảng 1 cm vuông, cùng một đèn báo. Mặt còn lại để trống. Cảm biến vân tay cũng là cách mở khóa duy nhất trên AM1. 

Ổ khóa mini dùng vân tay thay chìa - ảnh 4

Cạnh dưới là một cổng microUSB có tác dụng sạc pin. Mẫu khóa này được trang bị viên pin 60 mAh, có thể duy trì hoạt động trong khoảng 3 tháng. Để giảm thiểu rủi ro nếu hết pin, AM1 cũng có chế độ cảnh báo pin yếu. Khi đó, đèn sẽ nháy đỏ liên tục. 

Ổ khóa mini dùng vân tay thay chìa - ảnh 5

Phần vỏ của AM1 được làm từ nhiều miếng nhôm ghép lại với nhau, chứa bên trong là các linh kiện điện tử. Phần càng khóa bằng thép không gỉ. Mẫu khóa này có khả năng chống nước ở mức trung bình, nghĩa là không thể ngâm trong nước, nhưng có thể chịu được nước mưa, hoặc mồ hôi ở tay mà không gặp vấn đề. 

Ổ khóa mini dùng vân tay thay chìa - ảnh 6

Để mở khóa, người dùng chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên phần cảm biến trong khoảng nửa giây, chốt khóa sẽ tự động bật lên. AM1 lưu trữ được tối đa 20 vân tay, trong đó 2 vân tay đầu tiên là "vân tay quản trị". 18 vân tay còn lại chỉ có thể được thêm nếu được vân tay quản trị xác nhận. 

Ổ khóa mini dùng vân tay thay chìa - ảnh 7

Nhờ sử dụng vân tay, mẫu khóa này giúp người dùng có thể giảm nỗi lo mất chìa khóa hoặc quên mật khẩu, đồng thời hạn chế kẻ xấu dùng công cụ mở khóa. Tuy nhiên, nó cũng gây khó khăn trong trường hợp cần nhờ người mở khóa, hoặc khóa hết pin. 

Hiện tại, khóa Appota AM1 có giá khoảng 700 nghìn đồng, cao hơn so với mức giá trung bình 500 nghìn đồng của các mẫu khóa vân tay không tên tuổi đến từ Trung Quốc và cao gấp chục lần so với các mẫu khóa mini dùng chìa khóa hoặc mã số. Nhưng bù là sự tiện dụng khi dùng, cùng chế độ bảo hành chính hãng. Sản phẩm thích hợp cho việc khóa tủ đồ nhỏ, vali, túi xách... nhưng không thích hợp để khóa cửa, hay khóa các vật dụng ngoài trời.

Lưu Quý