Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ở nhà buồn chán trong mùa dịch COVID-19, người Anh tìm đến bộ môn leo núi tại nhà

Sức khoẻ 23/05/2020 - 12:27

Chỉ bằng những khối gỗ được gắn lên tường, các nhà leo núi chuyên nghiệp hay nghiệp dư đã có thể leo lên các bức tường của ngôi nhà và di chuyển từ phòng này sang phòng khác, ở nhà mùa dịch COVID-19 không còn chán nản nữa.

Trong những tháng gần đây, dịch bệnh COVID-19 bùng phát khắp nơi đã khiến nhiều quốc gia phải ra lệnh toàn dân ở trong nhà nhằm cách ly xã hội giảm thiểu các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, những người yêu thích thể thao, đặc biệt là những nhà leo núi đều không thể ra ngoài để thực hiện niềm đam mê của mình.

Như thấu hiểu được sự nỗi niềm của khách hàng, mới đây, Trung tâm leo núi Makeshift ở Anh đã cung cấp các khối gỗ jenga và pallet để khách hàng có thể gắn lên tường, phòng khách, nhà để xe, hầm chứa… nhằm thỏa mãn đam mê leo núi của mình. Không chỉ vậy, hoạt động này còn giúp mọi người luyện tập trao dồi kỹ năng cũng như giữ gìn sức khỏe, vóc dáng trong thời gian cách ly xã hội.

Ở nhà buồn chán trong mùa dịch COVID-19, người Anh tìm đến bộ môn leo núi tại nhà - ảnh 1

Anh Paris Hadjisoteriou đang trèo lên một góc mái vòm của nhà mình.

Kết quả thu được thật đáng kinh ngạc khi những đoạn video quay lại cảnh leo núi tại nhà của mọi người đã gây bão trên mạng xã hội. Qua đoạn clip, người ta thấy các nhà leo núi chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đều đang leo lên các bức tường của ngôi nhà và họ di chuyển từ phòng này sang phòng khác, thậm chí đi lên lầu mà chân không hề chạm đất.

Ở nhà buồn chán trong mùa dịch COVID-19, người Anh tìm đến bộ môn leo núi tại nhà - ảnh 2

Các nhà leo núi di chuyển từ phòng này sang phòng khác, thậm chí đi lên lầu mà chân không hề chạm đất.

Kỹ sư Zak Aston, 29 tuổi, đến từ Gloucestershire, (Anh), đã mua các khối gỗ này và gắn ở bên ngoài ngôi nhà để tập leo núi. Anh nói: "Khi bắt đầu thực hiện cách ly xã hội, mọi người đều tìm cách giải trí trong khi phải ở trong nhà. Tôi bắt đầu xem các đoạn video xem họ làm như thế nào và tôi nghĩ tôi có thể làm được như họ không. Thế là tôi bắt đầu thử nghiệm".

Ở nhà buồn chán trong mùa dịch COVID-19, người Anh tìm đến bộ môn leo núi tại nhà - ảnh 3

Anh Zak đang leo bên ngoài ngôi nhà của mình.

Không chỉ người trẻ tuổi mới mua các khối gỗ này về nhà để leo trong nhà, mà ngay cả các cụ lớn tuổi tham gia, thậm chí còn tận dụng cơ hội này để gây quỹ từ thiện.

Đơn cử như nhà leo núi Andy Hemsted (70 tuổi) đến từ West Midlands (Anh). Ông cũng mua dụng cụ leo núi về nhà và leo hai tầng cầu thang trong nhà mà chân không chạm đất trong vòng 26 lần để thu về 1.000 bảng (28 triệu đồng) quyên góp cho Oxfam - một liên minh quốc tế của 17 tổ chức làm việc tại 94 quốc gia trên toàn thế giới để tìm giải pháp lâu dài cho nghèo đói và bất công.

Ở nhà buồn chán trong mùa dịch COVID-19, người Anh tìm đến bộ môn leo núi tại nhà - ảnh 4

Ông Andy đã leo cầu thang 26 lần mà chân không chạm đất để gây quỹ ủng hộ Oxfam.

Chia sẻ về việc này, ông Andy cho biết: "Tôi nghĩ những ngươi leo núi đang hy vọng là khi dịch bệnh kết thúc thì họ vẫn còn khỏe mạnh để tiếp tục sở thích của mình. Thật ra, khi "treo mình" ở các vị trí khác nhau trong ngôi nhà, bạn sẽ học được các kỹ năng khác nhau. Giả sử chán leo trên tường rồi thì sao bạn không thử leo lên lan can cầu thang, cửa sổ".

Ở nhà buồn chán trong mùa dịch COVID-19, người Anh tìm đến bộ môn leo núi tại nhà - ảnh 5

Anh Daniel đã biến hầm rượu của cha mẹ thành nơi leo núi.

Còn anh John Griffin đã leo lên 8.850 mét thẳng đứng – tương đương với chiều cao của đỉnh Everest - trên cầu thang của ngôi nhà ba tầng của mình trong vòng 4 ngày. Anh John còn chia sẻ thêm rằng anh đã leo hàng giờ với túi đậu Hà lan đông lạnh buộc vào chân và đó là điều khó nhất mà anh đã từng làm. Và toàn bộ thu được trong thử thách lần này, anh John đều quyên góp cho Trussell Trust – tổ chức hỗ trợ các ngân hàng hỗ trợ thực phẩm trên khắp Vương quốc Anh.

Riêng nhà leo núi Daniel James, đến từ Gloucestershire, đã đăng tải các video trên Instagram về bức tường leo núi tự chế của mình sau khi biến hầm rượu của cha mẹ thành phòng tập thể dục.

Ở nhà buồn chán trong mùa dịch COVID-19, người Anh tìm đến bộ môn leo núi tại nhà - ảnh 6

Bà mẹ hai con Laetitia cũng thử thách bản thân mình bằng cách mua các khối gỗ về và tập leo.

Còn bà mẹ hai con, chị Laetitia chia sẻ rằng: "Tôi yêu bộ môn leo núi và theo thời gian niềm đam mê của tôi chỉ có tăng lên. Tranh thủ thời gian đang cách ly xã hội, tôi đã thử mua các khối gỗ về gắn lên tường để thỏa mãn sở thích riêng".

Cơn sốt leo núi tại nhà hiện vẫn đang nóng hổi tại Anh. Và nếu bạn đam mê bộ môn này thì có thể đặt mua và thử xem sao.Tuy nhiên, bạn nên thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho bản thân tránh bị thương tích.

Nguồn: Metro, D.M