Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ở nhà mùa dịch, cô nhân viên công sở miệt mài bán bắp bò, nạm bò

Nhà đất 15/04/2020 - 07:50

Chẳng phải bỏ ra bất cứ số vốn dù nhỏ nào, nhưng mỗi ngày nhờ chịu khó rao bán hàng trong các hội nhóm chợ mạng và tự ship nên không ngày nào cô nhân viên công sở ở Hà Nội này lại không có từ 30-50 đơn order của khách.

Như bao cô nàng làm công sở khác, Thu Trang (La Khê, Bia Bà, Hà Đông) hiện cũng đang tạm được công ty tạo điều kiện cho làm online tại nhà vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Anh xã cô cũng làm công sở nên thời điểm này, vợ chồng Thu Trang đều ở nhà.

"Ở nhà ngoài làm công việc của mình hàng ngày, vợ chồng mình còn phải trông thêm con trai nhỏ. Ban đầu làm việc ở nhà thấy rất vui, chủ động về thời gian.

Nhưng sau ở nhà cả gần tháng nay khiến mình bắt đầu chán nản. Rảnh quá mình lại quay ra bày vẽ các món ăn, món bánh cho con và gia đình. Song vào bếp làm lụng mãi cũng chán nên mình lại nhen nhóm ý tưởng bán hàng online", chị Trang tâm sự.

Ở nhà mùa dịch, cô nhân viên công sở miệt mài bán bắp bò, nạm bò - ảnh 1

Chị Trang hàng ngày chăm chỉ đăng bán bắp bò, nạm bò, dải yếm tươi trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, để bán hàng online, người phụ nữ này muốn tìm mặt hàng nào phù hợp lại tươi ngon nhất đảm bảo nguồn hàng an toàn, tươi, rẻ như chính gia đình chị hay ăn. Bên cạnh đó, vì coi đây là nghề phụ lúc dịch Covid-19 nên chị muốn không phải đầu tư quá nhiều cũng như gánh rủi ro lớn khi bán hàng:

"Suy đi tính lại, đang lúc không biết nên bán hàng gì thì người bạn mình ở Ba Vì bảo làm CTV bán thịt bò cho bạn. Bò nhà bạn mình là những chú bò Mỹ được nuôi lấy thịt tại Bà Vì nên đảm bảo thịt bò tươi không phải thịt đông lạnh.

Bạn bảo mình cứ rao lên các hội nhóm bán bắp bò, dải yếm, nạm bò tươi. Sau đó có đơn hàng thì chốt và bạn sẽ gửi thịt bò về cho mình trong ngày để mình kịp ship trả khách đảm bảo thịt mới và tươi nhất theo từng ngày".

Vì từng lên nhà bạn chơi vài lần nên chị Trang cũng biết rõ trang trại nuôi bò nhà bạn nên yên tâm về nguồn thịt tươi đảm bảo.

Hơn nữa, bán hàng online như này thật sự quá nhiều tiện lợi, lại có thể giúp tăng thu nhập trong thời điểm này nên chị Trang đã mạnh dạn rao bán trên các hội nhóm chợ chung cư gần nơi chị đang ở và quanh các nhóm chợ Hà Đông.

Nào ngờ ngay ngày đầu rao bán, chị Trang đã thành công ngoài mong đợi khi bắp bò, nạm bò, diềm thăn tươi nhà chị được nhiều người ủng hộ.

Ở nhà mùa dịch, cô nhân viên công sở miệt mài bán bắp bò, nạm bò - ảnh 2

Ở nhà mùa dịch, cô nhân viên công sở miệt mài bán bắp bò, nạm bò - ảnh 3

Ngày nào chị Trang cũng có khoảng 30-50 đơn đặt hàng mới

"Ngay từ lần đầu tiên bán hàng online, thật may mắn là mình được nhiều khách hàng ủng hộ. Đơn hàng đầu tiên của mình thành công ngoài mong đợi với hơn 50kg bắp bò, nạm, diềm thăn tươi", chị Trang vui mừng nói.

Theo người phụ nữ này nhận định, khách hàng ủng hộ mua bắp bò, nạm, diềm thăn tươi của chị là do đây là thịt tươi chứ không phải đông lạnh nên ai ăn cũng thích:

"Đây bò Mỹ được nuôi tại Ba Vì. Thịt bò mình lấy luôn cam kết tươi ngon, bán trong ngày. Thịt tươi, mềm dùng để nướng, xào, nấu sốt vang,... làm gì cũng hợp. Với những đơn bị tồn, mình sẽ đăng bán với giá thanh lý, không bao giờ nhập nhèm với hàng tươi".

Ở nhà mùa dịch, cô nhân viên công sở miệt mài bán bắp bò, nạm bò - ảnh 4

Ở nhà mùa dịch, cô nhân viên công sở miệt mài bán bắp bò, nạm bò - ảnh 5

Ở nhà mùa dịch, cô nhân viên công sở miệt mài bán bắp bò, nạm bò - ảnh 6

Thịt bò nhà chị bán rất đa dạng, giá thành lại phải chăng.

Được biết 1kg bắp bò tươi chị Trang bán với giá 220k/kg. 1kg dải yếm, nạm bò chị bán với giá 180k/kg. Do phục vụ các gia đình ở Hà Đông trong bán kính từ 5-7km nên chị Trang freeship cho khách: "Đặc biệt, mình vẫn luôn nhắc khách kiểm tra hàng thật kỹ trước khi nhận. Mình sẵn sàng nhận lại hàng nếu khách không ưng hay đổi ý mà không phàn nàn nửa lời. Chỉ cần khách cho mình 1 lý do là mình sẽ cho ship lập tức quay đầu".

Mỗi ngày, bà nội trợ này dù ở nhà cũng túc tắc bán được 30-50 đơn hàng. Theo đó, sau khi trừ mọi chi phí, mỗi ngày chị Trang cũng thu nhập được khoảng 500-700 ngàn đồng.

Ở nhà mùa dịch, cô nhân viên công sở miệt mài bán bắp bò, nạm bò - ảnh 7

Do chuẩn bò tươi nên làm món nào cũng hợp.

"Vì mới bán hàng online nên mình chưa có nhiều kinh nghiệm phục vụ khách chu đáo. Thời gian đầu, vẫn có nhiều khách phải nhận hàng khi đã qua bữa nhưng ai cũng vui vẻ.

Thậm chí có những chị khách đáng yêu tới mức lấy hộ mình 1-2kg thịt ngoài đơn khi khách khác không nhận vì quá giờ hay người nhà lỡ mua khi đi chợ. Bởi thế, rút kinh nghiệm bị full đơn mà khách vẫn được freeship khi mua từ 1kg, hiện mình chỉ nhận dưới 30 đơn. Còn các đơn sau mình sẽ hẹn giao cho khách vào đơn ngày hôm sau", Trang tươi cười nói.