Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ong bắp cày sát thủ trở thành mối đe dọa gây chết người mới nhất ở Mỹ

Chuyện lạ 05/05/2020 - 20:21

Loài ong bắp cày khổng lồ Châu Á được cho đã giết chết tới 50 người mỗi năm tại Nhật Bản hiện đã bất ngờ xuất hiện tại Mỹ khiến nhiều người lo lắng.

Ong bắp cày sát thủ trở thành mối đe dọa gây chết người mới nhất ở Mỹ - ảnh 1 Ong bắp cày sát thủ.
Có thể bạn quan tâm
 

Susan Cobey, nhà lai tạo ong thuộc Khoa Côn trùng học của Đại học bang Washington, cho biết rằng những con ong bắp cày đang xâm lấn nước Mỹ giống như những con quái vật với khuôn mặt màu vàng cam đáng sợ.

Những con ong bắp cày sát thủ bằng cách nào đó đã đến Mỹ lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái, khi Bộ Nông nghiệp bang Washington xác minh bốn báo cáo về việc nhìn thấy những con ong đáng sợ.

Các nhà khoa học cho biết vòng đời của ong bắp cày khổng lồ có nguồn gốc từ Châu Á bắt đầu vào khoảng tháng 4 hàng năm, đó là thời điểm khi ong chúa thức dậy sau khi ngủ đông, bắt đầu đi trinh sát ra các điểm để xây dựng tổ dưới lòng đất và phát triển các thuộc địa.

Todd Murray, nhà côn trùng học mở rộng và là một chuyên gia về loài xâm lấn, nói rằng loài ong bắp cày này thực sự là một mối nguy hại cho sức khỏe và quan trọng hơn là mối đe dọa đáng kể của ong mật.

Nhưng những con ong bắp cày chết người trở nên nguy hiểm nhất từ ​​cuối mùa hè đến đầu mùa thu, khi chúng tàn phá quần thể ong mật. Những con ong bắp cày sẽ tấn công tổ ong, giết chết những con ong lớn và ăn ấu trùng hoặc nhộng. Chỉ cần một vài trong số các con ong bắp cày có thể phá hủy hoàn toàn một tổ ong trong vài giờ.

Ong bắp cày sát thủ có tên khoa học Vespa mandarinia. Ong bắp cày khổng lồ Châu Á có chiều dài lên đến gần 5cm được xem là loài ong lớn nhất và loài ong nguy hiểm nhất thế giới. Nọc độc của chúng tấn công vào hệ thần kinh và đe dọa tính mạng của nạn nhân nếu không được điều trị kịp thời sau khi bị chúng đốt.

Đối với loài người, ong bắp cày khổng lồ châu Á cũng bị liệt vào danh sách những động vật sát thủ khi nó là nguyên nhân của nhiều cái chết ở một số quốc gia. Ong bắp cày khổng lồ châu Á còn đe dọa cân bằng sinh thái.

Hiện tại, các quan chức của Tiểu bang Washington đang theo dõi sát sao những thông tin đến sự xuất hiện của ong bắp cày sát thủ để có các biện pháp kịp thời nhằm hạn chế bớt những tác hại có thể xảy ra với môi trường và con người.

Nguồn: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong... Nguồn: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ong-bap-cay-sat-thu-tro-thanh-moi-de-doa-gay-chet-nguoi-moi-nhat-o-my-20200505064833500.htm
Theo Trang Phạm/Dân trí
Chuyện lạ