Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Ông bố cho con ngồi trên… bồn cầu học bài vì con trai cứ ngồi vào bàn học là đòi đi vệ sinh

Giáo dục 14/05/2022 - 13:59

Một câu chuyện hài hước về ông bố tại Liêu Ninh, Trung Quốc cho con trai ngồi hẳn trên bồn cầu để học bài vì cứ bảo ngồi học bài là cậu bé kiếm cớ đòi đi vệ sinh

Trẻ em lười học là nỗi khổ tâm của không ít bậc cha mẹ và câu chuyện hài hước về ông bố tinh ranh trị đứa con trai nghịch ngợm của mình trên diễn đàn mạng Trung Quốc đang khiến dư luận quan tâm không ít.

Cụ thể, anh Tôn sống tại Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc đang có một đứa con trai học lớp hai Tiểu học. Anh Tôn cho biết, cậu con trai nhỏ này của ông khá là tinh nghịch và có chút biếng học. Thường ngày, chỉ cần bố mẹ yêu cầu ngồi vào bàn học bài là cậu bé sẽ tìm đủ mọi cách để trốn tránh.

Ông bố cho con ngồi trên… bồn cầu học bài vì con trai cứ ngồi vào bàn học là đòi đi vệ sinh - ảnh 1
Ông bố cho con ngồi trên… bồn cầu học bài vì con trai cứ ngồi vào bàn học là đòi đi vệ sinh. (Nguồn: Weibo)

Tối hôm 9/5, sau khi ăn cơm xong anh đã yêu cầu cậu con trai ngồi vào bàn học bài nhưng cậu bé lại kiếm cớ liên tục đòi đi vệ sinh. Anh Tôn bất lực nên nghĩ ra cách mua cho con trai một chiếc bồn cầu thật đặt trước bàn, để con trai ngồi trên bồn cầu làm bài. Anh nói rằng anh chỉ muốn xem liệu con trai mình có chịu thay đổi hay không và liệu nó có thể yên tâm làm bài tập hay không.

Hành động của ông bố cũng gây nhiều tranh cãi, có người thì cho rằng sau việc này cậu bé sẽ chăm chỉ hơn không còn kiếm cớ trốn học nữa. Cũng có người cho rằng việc để con ngồi trên bồn cầu lâu sẽ gây tác hại đến sức khỏe của bé gây ra bệnh trĩ, sa tử cung, hậu môn, nhất là tư thế, thiết bị ngồi học không phù hợp dễ gây dị tật cột sống.

Video Ông bố cho con ngồi trên… bồn cầu học bài vì con trai cứ ngồi vào bàn học là đòi đi vệ sinh. (Nguồn: Weibo – Bản dịch thuộc về 60giay.com)

Theo các chuyên gia giáo dục, việc trẻ em không thích học là việc không quá lạ lẫm. Có thể các em căng thẳng, lo sợ, chưa có hứng thú với việc học.

Các chuyên gia cũng chia sẻ rằng, trước tiên các bậc cha mẹ nên nói chuyện và tìm hiểu kỹ nguyên nhân tại sao con lười học. Đôi khi nguyên nhân rất đơn giản: Bố mẹ nuông chiều, con ỉ lại, con không hiểu bài, con mải chơi không tập trung, con sức khỏe không tốt nên uể oải với việc học…

Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến con lười học, sợ học bố mẹ nên nói chuyện với con (đừng coi con còn quá bé không biết nói chuyện). Qua buổi nói chuyện một cách nghiêm túc hãy xác định tầm quan trọng của việc học đối với con. Hãy kể cho con nghe những điển hình học tốt và những thành công của họ cũng như nêu những nhân vật không học đến nơi đến chốn, cuối cùng phải gánh chịu hậu quả. Hãy cho con thấy nếu việc con học chăm, học giỏi sẽ được những lợi ích gì từ việc ở lớp được các bạn khâm phục, được cô giáo yêu mến, ở nhà bố mẹ sẽ vui hơn, để khuyến khích con tự giác học…

Ông bố cho con ngồi trên… bồn cầu học bài vì con trai cứ ngồi vào bàn học là đòi đi vệ sinh - ảnh 2

Theo các chuyên gia giáo dục, việc trẻ em ham hoạt động bình thường như những đứa trẻ khác nhưng lười học là do trong việc học có điều làm cho bé không thích, chán ngán, lo sợ. (Nguồn: @seminoon)

Đặc biệt nên khuyến khích động viên trẻ tự giác học tập, nên khen và động viên trẻ đúng lúc có thể bằng những phần thưởng mà con thích. Dạy trẻ rất cần sự nghiêm khắc nhưng không nên nạt nộ, đánh mắng trẻ khiến trẻ mất tâm lý, trở nên sợ học. Khi con bị điểm kém bố mẹ cũng không nên rầy la nhiều mà hãy cùng con phân tích tại sao con bị điểm kém và hướng dẫn con cách khắc phục.

Bố mẹ cũng rất cần lập thời gian biểu cho trẻ chủ động trong các khoảng thời gian của mình. Không nên bắt ép trẻ học quá muộn, thời gian học không nên kéo dài quá khiến trẻ không thể tập trung. Nên hướng dẫn trẻ học và ôn bài từ dễ đến khó, từ những môn trẻ yêu thích hơn dần đến các môn khác, không nên bắt ép trẻ quá mức, đặc biệt có những hôm trẻ ốm, mệt sức khỏe không đảm bảo nên để trẻ nghỉ ngơi nhiều hơn.

Clip: Thấy camera, tên trộm hối lỗi trả lại điện thoại cho cô gái 

Sự việc xảy ra tại Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc và đã được camera giám sát ghi lại.

Trong clip, một cô gái đeo túi xách đang đứng trên đường thì bất ngờ bị một người đàn ông tiếp cận từ phía sau. Ngay sau đó, hắn lấy trộm đi chiếc điện thoại trong túi xách của cô gái rồi nhét vào người.

Tuy nhiên, khi đang quay người định rời đi, anh ta đột nhiên phát hiện thấy có camera giám sát. Sau vài giây đứng hình, tên trộm giả vờ rằng mình đã nhặt được chiếc điện thoại rơi trên sàn và trả lại cho nạn nhân.

Sau khi đăng tải, đoạn clip ghi lại sự việc đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý. Đa số người xem đều không khỏi bật cười trước phản ứng hài hước của tên trộm.

Báo Thái Lan viết gì về thầy trò Kiatisak ở giải châu lục? Tờ Siam Sport hết lời khen ngợi Hoàng Anh Gia Lai và thuyền trưởng Kiatisak sau chiến thắng Sydney FC 1-0 để khép lại hành trình AFC Champions League 2022. "Kiatisak đã tạo ra sự khác biệt cho Hoàng Anh Gia Lai ở giải châu lục cả khi...

Chia sẻ