Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ông bố Huế tự làm trò bi lăn mê cung cho con chơi, thiệt hại chỉ hết vài chục ngàn đồng

Giáo dục 14/04/2020 - 21:36

Bằng sự sáng tạo và khéo tay, ông bố trẻ ở Huế đã tự làm cho con những món đồ chơi đơn giản nhưng đầy thú vị, quan trọng là chi phí rẻ đến bất ngờ.

Trong những ngày trẻ nhỏ được nghỉ học ở nhà tránh dịch, không ít bậc cha mẹ đã tự chế cho con những món đồ chơi vô cùng đơn giản nhưng lại đầy thú vị. Có những món đồ được phụ huynh tận dụng từ toàn nguyên liệu cũ như bìa, tấm nhựa ốp trần để làm. Tổng chi phí chỉ từ vài chục ngàn nhưng con lại thích mê và được vui chơi thỏa thích.

Anh Lê Trung Huy (TP. Huế) có con gái nhỏ tên Chíp, năm nay 3 tuổi. Để Chíp bớt buồn chán trong những ngày nghỉ dài, anh Huy đã lên ý tưởng, tự làm bảng đồ chơi "bi lăn mê cung" cho con. Sau khi tham khảo một vài ý tưởng trên mạng, anh Huy bắt tay vào mua nguyên vật liệu bao gồm: Tấm foamex, keo 502 và dao dọc giấy.

Ông bố Huế tự làm trò bi lăn mê cung cho con chơi, thiệt hại chỉ hết vài chục ngàn đồng - ảnh 1

Gia đình nhỏ của anh Lê Trung Huy.

"Nguyên liệu đơn giản lắm. Tấm Foamex dày 5mm, rất dễ cắt bằng dao và ăn keo. Mình đến những tiệm làm quảng cáo và mua những tấm dẻo họ cắt dư. Chi phí cho những tấm nhựa này chỉ hết 60 ngàn đồng. Mình mua thêm keo thêm keo 502 và keo giấy nữa thì tổng cộng là 100 ngàn đồng tất cả. Nếu làm 1 bảng bi lăn bé thì tổng chỉ hết khoảng 30 ngàn đồng là cùng", anh Huy hào hứng chia sẻ.

Sau khi có đầy đủ nguyên vật liệu, ông bố trẻ liền bắt tay vào thực hiện các công đoạn cắt dán, đục lỗ và dính các tấm nhựa lại với nhau. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, hộp bi lăn mê cung "made by daddy" đã hoàn thành, vừa đẹp lại chắc chắn. 

Ông bố Huế tự làm trò bi lăn mê cung cho con chơi, thiệt hại chỉ hết vài chục ngàn đồng - ảnh 2

Hộp trò chơi bi lăn mê cung sau khi hoàn thành.

Không chỉ bé Chíp mà cả vợ anh Huy cũng thích mê, hăng say chơi cùng con. Được biết không chỉ làm đồ chơi, ông bố khéo tay này còn tự làm cả hộp học liệu cho con, nguyên liệu cũng tận dụng từ chính những tấm foamex.

Anh Huy tỉ mỉ lên các trang web tìm học liệu phù hợp với độ tuổi của con. Sau đó anh tải ảnh về, đi in rồi cắt dán lên những miếng foamex vuông vức. Anh phân loại từng trò chơi theo các chủ đề động vật, hoạt động thể thao, ghép hình rồi hướng dẫn con gái cách chơi.

Ông bố Huế tự làm trò bi lăn mê cung cho con chơi, thiệt hại chỉ hết vài chục ngàn đồng - ảnh 3 Ông bố Huế tự làm trò bi lăn mê cung cho con chơi, thiệt hại chỉ hết vài chục ngàn đồng - ảnh 4

Ông bố Huế tự làm trò bi lăn mê cung cho con chơi, thiệt hại chỉ hết vài chục ngàn đồng - ảnh 5 Ông bố Huế tự làm trò bi lăn mê cung cho con chơi, thiệt hại chỉ hết vài chục ngàn đồng - ảnh 6

Anh Huy tự làm học liệu cho con từ các tấm foamex.

Các mảnh học liệu được ông bố trẻ chế 1 chiếc hộp riêng chứa nhiều ngăn để đựng, nguyên liệu cũng từ các tấm nhựa foamex. Bên ngoài hộp, anh ghi thêm nick name của con, khiến chiếc hộp vừa đẹp vừa thêm phần ý nghĩa.

Anh Huy cho biết, bé Chíp rất thích thú những mảnh học liệu. Đây vừa là đồ chơi vừa là tài liệu học giúp bé có thêm kiến thức về những sự vật, sự việc xung quanh, đồng thời tăng cường khả năng ngôn ngữ, biết thêm được nhiều từ vựng. Với độ tuổi của Chíp, việc vừa học vừa chơi khiến bé tiếp thu kiến thức nhanh hơn rất nhiều.

Ông bố trẻ chia sẻ, trong tương lai, anh sẽ lên thêm nhiều ý tưởng để tự làm thêm các món đồ chơi vừa ý nghĩa vừa thú vị, lại tiết kiệm kinh phí để tặng con.