Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ông bố Mỹ đổ hơn 80.000 đồng xu xuống bãi cỏ để trả phụ cấp nuôi con

Pháp Luật 12/06/2021 - 23:51

Ngày 21/5 là hạn chót để chồng cũ của bà Mary chuyển số tiền hỗ trợ cuối cùng cho con gái là 825 USD. Cô con gái sắp tốt nghiệp trung học để theo học tại Đại học Bách khoa Virginia.

Ông bố Mỹ đổ hơn 80.000 đồng xu xuống bãi cỏ để trả phụ cấp nuôi con - ảnh 1

Hình ảnh từ đoạn video trích từ camera an ninh. (Nguồn: wilx.com)

Một đoạn video an ninh ghi cảnh ông bố chở cả xe tiền xu tiền trợ cấp nuôi nâng tới "ném" cho con gái vừa gây xôn xao dư luận ở Mỹ.

Theo nội dung đoạn clip, chiều 21/5, một người đàn ông lái chiếc SUV cùng với một chiếc xe kéo đến cổng nhà của một người phụ nữ có tên Mary. Sau đó, người này đã điều khiển chiếc xe kéo để đổ hơn 80.000 đồng xu xuống bãi cỏ và vỉa hè nhà bà Mary.

Ban đầu, bà Mary chưa biết đó là chồng cũ nên đã vô cùng hoảng hốt và hét lên: “Ông làm gì trước sân nhà tôi vậy?” Tuy nhiên ngay sau đó bà nhận ra chồng cũ, đồng thời nghe câu trả lời" “Đây là khoản trợ cấp nuôi dưỡng con cuối cùng của tôi”.

Theo lịch, 21/5 là hạn chót để chồng cũ của Mary chuyển số tiền hỗ trợ cuối cùng cho con gái là 825 USD. Cô con gái, Avery Sanford, sắp tốt nghiệp trung học để theo học tại Đại học Bách khoa Virginia.

“Cả mẹ, chị gái và tôi đều xấu hổ trước hành động của bố,” Sanford phát biểu sau khi biết vụ việc. “Thật đáng buồn khi bố tôi không suy nghĩ gì trước khi làm điều này.”

Sau khi nhặt hết đống đồng xu trong sân, Sanford và mẹ cô bé quyết định quyên góp toàn bộ số tiền cho trung tâm Safe Harbour - một tổ chức cung cấp dịch vụ trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình, bạo lực tình dục và buôn người.

Đặc biệt hơn, sau khi câu chuyện của hai mẹ con Sanford được biết đến, nhiều người đã tiếp tục quyên góp cho tổ chức này với số tiền từ 25 đến 1.000 USD.

Tại Mỹ, chuyện trả tiền bằng xu không phải là mới lạ. Trước đó vào tháng 3 vừa qua, tại bang Georgia, một người đàn ông sau khi nghỉ việc tại cửa hàng sửa chữa ô tô đã đòi khoản tiền lương cuối tháng. Ông chủ của người này đã đáp lại yêu cầu bằng cách rải hơn 91.000 đồng xu trên đường đi làm về của nhân viên cũ./.

Phương Linh (TTXVN/Vietnam+)