Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ông Kim Jong-un yêu cầu quân đội ''cảnh giác cao độ''

Xã hội 12/06/2021 - 11:33

Chủ tịch Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương, trong đó ông kêu gọi quân đội duy trì cảnh giác cao độ trước sự thay đổi liên tục của tình hình bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un yêu cầu quân đội ''cảnh giác cao độ'' - ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Trong cuộc gặp diễn ra hôm thứ Sáu, ông Kim Jong-un đặt ra "những nhiệm vụ quan trọng" nhằm tạo ra "bước ngoặt mới trong quốc phòng", đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng của tình hình trên bán đảo Triều Tiên, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhưng không nói rõ nhiệm vụ quan trọng là gì.

Chủ tịch Kim cũng phân tích tình hình hiện tại và thực trạng hoạt động của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, từ đó đặt ra "những nhiệm vụ chiến lược và các cách thức để phát triển lực lượng vũ trang cách mạng”.

"Quân đội nhân dân phải kiên định thực hiện đúng đường lối, chính sách của Đảng về xây dựng quân đội, không sai một li, luôn cảnh giác cao độ để hoàn thành sứ mệnh cao cả và nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh của Tổ quốc", ông Kim nói.

Tại cuộc họp, một số vấn đề về tổ chức đã được thảo luận, bao gồm việc miễn nhiệm và bổ nhiệm các sĩ quan chỉ huy.

Trước đó, có thông tin cho rằng Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên sẽ tổ chức phiên họp toàn thể vào tháng Sáu để đề ra “các biện pháp bổ sung nhằm giải quyết các vấn đề cấp bách đối với kinh tế và đời sống nhân dân”.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên vẫn chưa đưa tin về thời điểm tổ chức phiên họp toàn thể, nhưng cuộc họp hôm thứ Sáu cho thấy phiên họp toàn thể sắp diễn ra.

Sự kiện này thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế, vì Triều Tiên có thể sẽ tiết lộ các định hướng chính sách của mình đối với Mỹ và Hàn Quốc sau khi Washington hoàn thành việc rà soát chính sách về Triều Tiên.

Tháng trước, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã nhất trí tại một hội nghị thượng đỉnh về việc theo đuổi con đường ngoại giao để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Minh Hạnh

Theo Yonhap