Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ông nội hướng dẫn tắm cho bé, nhờ mèo đóng thế

Kinh tế 11/11/2020 - 11:05

Chú mèo con ngoan ngoãn nằm im để ông nội hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh theo từng bước kỹ lưỡng.

Ông nội hướng dẫn tắm cho bé, nhờ mèo đóng thế - ảnh 1
 
 
Ông nội hướng dẫn tắm cho bé với diễn viên đóng thế là mèo cưng
Video: Vinh Quang Phạm

Ngày 7/11, video người ông hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh với diễn viên đóng thế là chú mèo cưng đã "gây sốt" cộng đồng mạng. Trong video hướng dẫn, người ông thực hiện các động tác thuần thục, còn chú mèo hợp tác và ngoan ngoãn nằm im, chiếm sóng đoạn video vì "diễn xuất quá dễ thương" - theo lời nhiều người nhận xét.

Chia sẻ với Ngoisao.net, anh Phạm Vinh Quang - tác giả của đoạn video tiết lộ người ông trong video là cha của anh - chú Vinh, 51 tuổi, sống tại Hà Nội. Do con trai Đậu Đậu của anh Quang sắp chào đời nên cha anh đã nghĩ cách để hướng dẫn con trai, con dâu tắm cho bé sơ sinh. Đó là thực hành các động tác tắm cho trẻ em với sự góp mặt của "diễn viên đóng thế" là chú mèo Lạc Lạc. Để không quên lời cha dạy, anh Quang đã quay lại tỉ mỉ từng động tác. Đầu tiên, chú đặt tay phải giữ ở cổ của bé. Bàn tay bóp vào hai bên má để cố định cổ. Kể cả khi bé ngọ nguậy, người lớn vẫn có thể giữ chặt bé. Tay còn lại đặt ở mông bé, sau đó đặt bé vào chậu tắm.

Sau khi đặt bé vào chậu, một tay tiếp tục giữ ở phần cổ, tay còn lại luồn lách khắp cơ thể, bắt đầu tắm cho bé. Còn chân tay bé có thể đạp thoải mái. Khi đã tắm xong, bé được nhấc ra khỏi chậu, để một khăn khô bên dưới và đặt bé lên, có thể quấn khăn để bé không bị lạnh. Sau đó, bắt đầu vệ sinh mặt, tai, gãi đầu và lau khô người cho trẻ. Hoàn tất các bước này xong, bé được mặc đồ và nằm chơi thư giãn.

Hằng Trần