Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ông Putin tiết lộ "nền tảng chiến lược" giúp Nga chế tạo vũ khí

Thế giới 17/05/2020 - 10:15

Sputnik ngày 17/5 đưa tin, mới đây Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho trình làng loạt vũ khí công nghệ cao mới của nước này, đồng thời bật mí về nền tảng then chốt giúp Nga sở hữu những loại vũ khí "có một không hai".

Ông Putin tiết lộ
Tổng thống Nga tự tin với những loại vũ khí mà nước này đang sở hữu và chế tạo. Ảnh: Quartz.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương, ông Putin cho biết, hiện Nga đang tiếp tục phát triển loạt vũ khí siêu tối tân khác, sau khi các nhà khoa học quân sự nước này thành công với việc chế tạo vũ khí siêu thanh như thiết bị không người lái dưới nước và tên lửa hành trình siêu thanh Kinzhal. 

Tổng thống Putin nhấn mạnh, khoa học phát triển tốt là điều kiện tiên quyết để chế tạo ra các loại vũ khí tối tân, đồng thời khẳng định Nga hiện sở hữu hàng loạt vũ khí có một không hai trên thế giới.

"Làm thế nào chúng ta thực hiện được điều đó nếu không có nền tảng về khoa học, các trường đào tạo khoa học chuyên sâu và đội ngũ các nhà khoa học chuyên nghiệp? Nếu không có được những điều ấy, chúng ta chẳng thể làm gì", ông Putin nói. 

Theo ông Putin, cái đích của phát triển công nghệ cao chính là để đảm bảo an ninh của đất nước khi phải đối mặt với các hiểm hoạ ngày càng gia tăng. 

Phát ngôn này được người đứng đầu "xứ sở bạch dương" đưa ra sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 15/5, rằng quân đội Mỹ đang chế tạo một tên lửa "siêu cực phẩm", nhanh gấp 17 lần so với tất cả các tên lửa hiện có trên thế giới. 

Sputnik dẫn một nguồn thạo tin cho hay, Moscow cũng đang phát triển một loại vũ khí đặc biệt là tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng RS-28 Sarmat, có khả năng mang trọng tải 10 tấn. Được biết, tên lửa này sẽ thuộc biên chế quân đội Nga vào năm 2021.

Linh Đan