Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ông Putin vẫn lạc quan dù ca nhiễm COVID-19 tại Nga tăng kỷ lục

Thế giới 19/04/2020 - 20:44

Ông Putin nói rằng đất nước của ông có tất cả các nguồn lực cần thiết để chống lại đại dịch COVID-19, bảo vệ sức khoẻ người dân và giữ vững nền kinh tế.


Trong một thông điệp chúc mừng Lễ Phục sinh, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết lễ hội tôn giáo này sẽ củng cố niềm hy vọng và đức tin của người dân Nga vì sự phục sinh của Chúa Kitô là một biểu tượng mạnh mẽ của sự tái sinh và là một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn.

Ông Putin nói rằng đất nước của ông có tất cả các nguồn lực cần thiết để chống lại đại dịch COVID-19, bảo vệ sức khoẻ người dân và giữ vững nền kinh tế.

Ông Putin vẫn lạc quan dù ca nhiễm COVID-19 tại Nga tăng kỷ lục - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp trực tuyến với Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc hôm 16/4. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Nga đánh giá, tất cả chính quyền các cấp hiện đang làm việc một cách có tổ chức, có trách nhiệm và kịp thời. "Tình hình đang hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Tất cả xã hội của chúng ta đều đoàn kết trước mối đe dọa chung", ông Putin khẳng định.

Tuyên bố của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh Nga hôm 19/4 báo cáo 6.060 ca nhiễm mới COVID-19, mức cao kỷ lục trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 42.853 ca. Số người tử vong được công bố là 361, đây là con số tương đối thấp so với các quốc gia khác có số ca nhiễm tương đương. 

Số ca nhiễm COVID-19 tại Nga bắt đầu tăng mạnh vào tháng 4 dù Moscow báo cáo số ca nhiễm ít hơn nhiều so với nhiều nước Tây Âu trong giai đoạn đầu của dịch. Nước này cũng cho biết đã thực hiện 1,94 triệu xét nghiệm COVID-19.

Cao Trung (Theo Reuters)
Thế giới